Vạch mặt "hung thủ" trong thức ăn

13/11/2007 22:22 GMT+7

Một phương pháp phát hiện thức ăn nhiễm chất độc mới do Viện Macaulay (Scotland) phát triển, đã cho kết quả khả quan trong các cuộc thử nghiệm gần đây.

Theo website khoa học Scenta.co.uk, phương pháp này sử dụng thiết bị ứng dụng công nghệ mới, cho phép tìm ra nhiều loại mầm bệnh, độc tố trong thức ăn và nước chỉ trong vòng từ 5 tới 8 giờ, nhanh nhất trên thế giới hiện nay.

Phương pháp này cho phép người ta phát hiện mầm bệnh và phân tích xem liệu chúng có thể sản sinh độc tố hoặc chứa chất chống lại thuốc kháng sinh hay không. Các chuyên gia cho biết phương pháp trên có thể được sử dụng rộng rãi vào năm 2010.

C.M.L

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.