Thực hiện: Tôm lột vỏ bỏ chỉ trên lưng, rửa sạch muối, lau khô, quết nhuyễn với củ hành lá. Củ sắn gọt vỏ, thái sợi, vắt ráo nước, xay nhỏ; xá xíu thái sợi. Trộn hỗn hợp thịt, tôm, củ sắn, xá xíu; nêm gia vị vừa ăn. Vo từng viên tròn đem hấp chín. Làm sốt: Phi tỏi cho cà chua đã bỏ hạt bằm nhuyễn vào (hoặc cà chua hộp), nêm gia vị, giấm, tương xí muội, nước hấp xíu mại, bột năng quậy nước cho vào sốt hơi sền sệt, nếm vừa miệng.
Thưởng thức: Khi dùng, rưới nước sốt lên xíu mại, rắc chút tiêu, trên để ngò, ăn với cơm hoặc bánh mì kèm tương ớt.
N.A (St)
Bình luận (0)