Để dọn nhà bếp hiệu quả

24/12/2005 14:29 GMT+7

* Tẩy vết dầu mỡ và vết bẩn khó tẩy trên bát đĩa: Pha xà bông với nước ấm và một thìa giấm, nhúng giẻ vào hỗn hợp này để cọ rửa đĩa.

* Tẩy rửa vết bẩn trên tách trà, cà phê: Trộn một ít bột sô-đa với nước, lau nhẹ lên vết bẩn - những dấu vết này sẽ nhanh chóng biến mất, trả lại vẻ sáng đẹp cho ly, tách.

* Mẹo rửa thớt: Mỗi tuần một lần, bạn nên "tổng vệ sinh" cho thớt để loại bỏ mùi hôi tanh cũng như làm thớt luôn được trắng sạch. Xát lên mặt thới bột sô-đa, sau đó phun lên toàn bộ thớt nước giấm trắng. Sau 5 phút, rửa thớt trong nước sạch. Thớt sẽ luôn được trắng sạch và hết mùi khó chịu.

* Làm sạch ấm trà: Ấm pha trà lâu ngày bị cáu bẩn ở bên trong, rất khó lau rửa. Bạn hãy hòa nước đun sôi với một ít giấm cho vào trong ấm, để một lúc lâu. Sau đó, việc lau rửa bên trong ấm trở nên dễ dàng hơn.

* Với đồ sứ và đồ bằng thủy tinh, để việc lau rửa hiệu quả hơn, hãy cho giấm pha với nước ấm, nhúng vật dụng cần rửa vào trước khi rửa lại bình thường.

Đinh Thị Kiều Oanh
(st)

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.