HLV Hoàng Anh Tuấn: ‘U.20 New Zealand không quá ghê gớm’

0 Quốc Việt
U.20 Việt Nam tự tin sẽ vượt qua U.20 New Zealand /// Độc Lập
U.20 Việt Nam tự tin sẽ vượt qua U.20 New ZealandĐộc Lập
Sau một thời gian kín tiếng mà như HLV Hoàng Anh Tuấn mong mỏi là để ‘bày mưu, tính kế’ cho trận mở màn, hôm nay U.20 Việt Nam đã rộng cửa đón chào, giao lưu cùng báo giới.

Câu hỏi chắc chắn được chờ đợi nhất là đánh giá về đối thủ U.20 New Zealand. Trong chiều qua, U.20 New Zealand đã có buổi tập đầu tiên ở Cheonan và trong đêm, U.20 Việt Nam đã có những thước băng ghi hình, để xác nhận chi tiết hơn các thông số về đối thủ đã thu thập được
Cười vui vẻ, ông Tuấn cho rằng: “New Zealand vượt trội về thể hình. Nhưng họ không quá ghê gớm hoặc nguy hiểm. Vấn đề chính chúng ta tự tin, có tinh thần tốt hay không thôi.
Tôi hy vọng thông qua buổi tập hôm nay các em tinh thần rất là tốt, quyết tâm rất là cao. Tôi nghĩ chúng ta sẽ có cơ hội rất tốt ở trận đấu tới".
HLV Hoàng Anh Tuấn: ‘U.20 New Zealand không quá ghê gớm’ - ảnh 1

tin liên quan

Làm thế nào để U.20 Việt Nam thắng New Zealand?
Hôm qua, Giám đốc kỹ thuật VFF đi theo hỗ trợ cho đội tuyển U.20 Việt Nam (VN) tại World Cup U.20 Jurgen Gede khẳng định, các chàng trai trẻ VN đã nghiên cứu kỹ và có những đấu pháp hợp lý để đánh bại U.20 New Zealand trong trận đấu ngày 22.5 tới.
Với một cái nhún vai, ông Tuấn nói tiếp: “Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị đã hoàn chỉnh. Buổi tập hôm nay cần nâng cao chất lượng và độ khó. Buổi tập rất ngắn nhưng cường độ rất cao. Hôm nay các em chơi rất tốt.
New Zealand, một số trận giao hữu gần đây họ thể hình cao lớn và vượt trội. Họ sở hữu những miếng chơi đa số là bóng dài. Đặc biệt là bóng bổng từ hàng phòng ngự chuyền cho tuyến trên, từ 2 cánh đều chơi bóng bổng. Đó là đặc điểm cơ bản của New Zealand.
Về lý thuyết rất đơn giản, không cho họ kiểm soát bóng nhiều, đặc biệt là tầm xa. Hạn chế những tình huống họ xuống biên tạt bổng vào trong. Điều này đòi hỏi hàng phòng ngự phải tập trung cảnh giác. Bóng bổng không dễ chơi, vì dễ phát sinh tình huống thứ 2, thứ 3. Đặc biệt là những tình huống tạt từ cánh vào. Đòi hỏi cầu thủ phải tập trung và bọc lót rất tốt”.
HLV Hoàng Anh Tuấn: ‘U.20 New Zealand không quá ghê gớm’ - ảnh 2
Tiền đạo Quang Hải xử lý bóng trên sân tập sáng 19.5 Độc Lập

“Hòa cũng không phải là tệ. Chắc chắn mình phải làm sao có kết quả tốt. Đặc biệt như tôi nói từ đầu trong công tác chuẩn bị, lối chơi và hình ảnh phải thể hiện văn hóa người Việt Nam là điều quan trọng nhất.

Hôm nay đội bóng tập tinh thần rất tốt. Một phần vì họ nhận được sự ủng hộ của rất lớn từ người hâm mộ ở Việt Nam. Thông qua các mạng xã hội, thông tin.

Hôm qua các em vẫn được sử dụng điện thoại. Những sự động viên từ quê nhà có sự ảnh hưởng rất lớn đến các em. Tôi hy vọng khán giả Việt Nam sẽ hết sức yên tâm rằng các em sẽ thi đấu hết sức mình và hết lòng ủng hộ các em thi đấu thật tốt”, HLV Hoàng Anh Tuấn nói.

Quốc Việt

Bình luận

Đọc thêm Bóng đá Việt Nam

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Tuyển futsal Việt Nam (áo trắng) đã thua trận đầu tiên tại giải tứ hùng Trung Quốc /// Ngô Nguyễn
Futsal Việt Nam có tiến bộ vẫn thua đẳng cấp
Chiều 20.10 đội tuyển futsal Việt Nam đã thi đấu trận đầu tiên gặp đội tuyển Croatia tại giải Futsal Quốc tế Trung Quốc 2017 (CFA International Futsal Tournament 2017). Croatia được đánh giá là ứng cử viên nặng ký vô địch giải này, giống như đội Ukraina năm 2016.
Quyền chủ tịch CLB TP.HCM Lê Công Vinh là người đi tiên phong trong việc áp dụng kiểu làm bóng đá của người Nhật /// Khả Hòa
V-League cần học người Nhật… bán xăng
Hình ảnh ông Hiroaki Honjo, tổng giám đốc Công ty xăng dầu Idemitsu Q8 (Hà Nội) đứng dưới mưa cúi đầu chào khách hàng đổ xăng lẻ đang gây sốt các diễn đàn đời sống.
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận