Gỏi gà ngó sen

25/12/2008 00:30 GMT+7

- Nguyên liệu: Thịt đùi gà, 1 củ cà rốt, 200g ngó sen, củ hành đỏ, 1 quả xoài chua, rau thơm, tỏi, đường, ớt, nước mắm, chanh, đậu phộng.

- Cách làm: Thịt gà luộc chín, xé nhỏ để trong thau trộn gỏi. Xoài, cà rốt xắt sợi. Củ hành thái nhỏ, ngâm giấm. Ngó sen rửa sạch, để ráo rồi ngâm giấm - đường chung với cà rốt khoảng 4 giờ trước khi trộn gỏi. Đậu phộng rang chín, bóc vỏ.

- Giã nhuyễn tỏi trong một cái tô nhỏ, thêm đường, vắt chanh, làm nước mắm ớt nguyên chất (không dùng nước trong). Đổ một phần nước mắm ớt vào ướp thịt gà trước; sau đó cho ngó sen, cà rốt, xoài, củ hành vào chung trong thau, trộn đều rồi nêm tiếp phần nước mắm còn lại đến khi vừa ăn. Cuối cùng, trộn thêm đậu phộng rang với rau thơm.

- Gỏi gà ngó sen ăn chung với bánh phồng tôm rất ngon.

Bài, ảnh: Tiểu Kiên

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.