Củ cải trắng kho thịt

19/11/2008 17:05 GMT+7

Củ cải trắng khoảng 500 - 600gr, cắt bỏ đầu và đuôi, rửa sạch, giữ nguyên vỏ, chẻ đôi và cắt ngang khúc 3cm; ngâm qua nước muối cho trắng và bớt chất hăng.

Thịt đùi heo (ba chỉ hoặc sườn non) cắt miếng vừa ăn khoảng nửa hai ngón tay, ướp muối, đường, củ hành ta và tỏi giã nhuyễn; ướp khoảng 5-7 phút, thả vào xoong dầu ăn (2-3 muỗng canh) đã nóng trên bếp lửa, chan vào một chén nước chín, trộn đều, để lửa nhỏ cho sôi đều khoảng 15 phút; trút củ cải vào, trộn đều, chan thêm 2-3 chén nước chín hoặc nước sôi cho ngập thịt và củ cải. Không đậy nắp xoong, để lửa nhỏ cho xoong củ cải kho thịt sôi nhẹ từ từ, thỉnh thoảng vớt bỏ bọt; khoảng 10-15 phút là vừa ăn khi lượng nước trong xoong còn xăm xắp, củ cải và thịt đều săn, không mềm nhũn, cả hai thấm đượm gia vị và chất ngon ngọt của nhau.

Bài và ảnh: Nguyễn Hoàng Thu

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.