Thực phẩm không nên bảo quản lạnh

27/12/2009 10:13 GMT+7

(TNTT>) • Giăm-bông: Không nên bảo quản trong tủ lạnh vì hàm lượng nước trong giăm-bông rất dễ bị đông lại, dẫn đến chất béo dễ bị phản ứng oxy hóa, chất lượng sẽ giảm.

Cà chua: Khi để trong tủ lạnh, cà chua sẽ bị úng hoặc phần cuống sẽ bị nứt ra, dễ phát sinh nấm mốc hoặc thối rữa.

Dưa chuột: Nhiệt độ trong tủ lạnh 0oC làm bề mặt dưa chuột giống như bị ngâm trong nước, mất hương vị tự nhiên.

Chuối tiêu: Bảo quản ở nhiệt độ dưới 12oC sẽ bị đen và thối.

Vải tươi: Bảo quản ở nhiệt độ dưới 9oC trong ngày sẽ làm vỏ quả vải bị đen, vải biến chất.

Cơm: Để trong tủ lạnh làm cho tinh bột bị khô cứng khiến cơm không còn mùi vị, ăn vào khó tiêu.

Khoai lang, xoài, sữa non cũng không nên để trong tủ lạnh, sẽ bị đen và biến chất.

Minh Tuấn

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.