• An Giang
  • Bình Dương
  • Bình Phước
  • Bình Thuận
  • Bình Định
  • Bạc Liêu
  • Bắc Giang
  • Bắc Kạn
  • Bắc Ninh
  • Bến Tre
  • Cao Bằng
  • Cà Mau
  • Cần Thơ
  • Điện Biên
  • Đà Nẵng
  • Đà Lạt
  • Đắk Lắk
  • Đắk Nông
  • Đồng Nai
  • Đồng Tháp
  • Gia Lai
  • Hà Nội
  • Hồ Chí Minh
  • Hà Giang
  • Hà Nam
  • Hà Tĩnh
  • Hòa Bình
  • Hưng Yên
  • Hải Dương
  • Hải Phòng
  • Hậu Giang
  • Khánh Hòa
  • Kiên Giang
  • Kon Tum
  • Lai Châu
  • Long An
  • Lào Cai
  • Lâm Đồng
  • Lạng Sơn
  • Nam Định
  • Nghệ An
  • Ninh Bình
  • Ninh Thuận
  • Phú Thọ
  • Phú Yên
  • Quảng Bình
  • Quảng Nam
  • Quảng Ngãi
  • Quảng Ninh
  • Quảng Trị
  • Sóc Trăng
  • Sơn La
  • Thanh Hóa
  • Thái Bình
  • Thái Nguyên
  • Thừa Thiên Huế
  • Tiền Giang
  • Trà Vinh
  • Tuyên Quang
  • Tây Ninh
  • Vĩnh Long
  • Vĩnh Phúc
  • Vũng Tàu
  • Yên Bái
Bạn cần biết Tiện ích Liên hệ
Theo dõi báo trên
Tận hưởng

Món ngon giàu dinh dưỡng

25/05/2020 15:00 GMT+7

Những món này tuy chế biến hơi cầu kỳ một chút nhưng đổi lại bạn sẽ mang đến cho gia đình một bữa ăn thật sự ngon miệng.

Cá tuyết nướng sốt miso kiểu Nhật

Nguyên liệu:

Thăn cá tuyết: 180 g; đậu tương Miso: 50 g; rượu mirin: 10 ml; rượu sake: 10 ml; mật ong tự nhiên: 5 g; hoa lơ xanh: 50 g; hoa lơ trắng: 50 g; măng tây: 50 g; sữa tươi: 50 ml; muối, tiêu, hành tây, bơ nhạt: vừa đủ

Thực hiện:

Sốt miso: Đun tương miso, rượu mirin, sake, thêm vào mật ong, đường, khuấy đều  đến khi nước sốt sánh quyện, để nguội tự nhiên.

Cá tuyết cắt miếng, để ráo nước, ướp với sốt miso 2 tiếng. Áp chảo phần da cá, rồi bỏ lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 10 phút.

Hoa lơ nghiền: Làm tan chảy bơ, cho hành tây vào xào, thêm vào hoa lơ xanh đã luộc và sữa tươi, nêm muối, tiêu vừa đủ. Đem xay hỗn hợp này, lọc bỏ bã sao cho sốt có màu xanh tươi, mịn. Làm tương tự với hoa lơ trắng. Măng tây chần sơ, xào cùng bơ. Trình bày món ăn lên đĩa.

Món tráng miệng Chocolate & Berrie Textures

Nguyên liệu:

Kem tươi: 1 lít; sữa tươi: 500 ml; cốt dừa, bột ca cao, cơm dừa khô; sô cô la: các loại; bơ nhạt, bơ ca cao: vừa đủ; rượu malibu: 20 ml; trứng gà: 8 quả; lá gelatin, đường, muối

Thực hiện:

Kẹo viên sô cô la dừa : Đánh bông 130 ml kem tươi. Đun sôi nước cốt dừa đổ vào bát sô cô la trắng, khuấy đều cùng bơ chảy, rượu Malibu và kem tươi. Xay nhuyễn hỗn hợp, để trong tủ đông 1 tiếng.  Lăn thành viên cùng cơm dừa khô.

Kem mousse sô cô la: Đun sôi sữa tươi và kem tươi. Hấp cách thủy 5 lòng đỏ trứng gà, 100g đường, ít muối; rồi đổ thêm sữa, kem đã đun sôi. Thêm sô cô la đen, ca cao bơ vào hỗn hợp trên, đảo đều, hấp cách thủy, để trong tủ đông 1 tiếng.

Kem mousse Dulcey: Đun sôi 125 ml sữa và 125 ml kem tươi. Hấp cách thủy 3 lòng đỏ trứng, đổ sữa, kem đã đun sôi vào, thêm lá gelatin, sô cô la Dulcey, hấp cách thủy đến khi sô cô la tan chảy, để vào tủ đông 1 tiếng.

Đế bánh cacao: Đun sôi nước, thêm đường, bột ca cao vào, để nguội rồi cán mỏng. Trình bày ra đĩa.

( Cảm ơn nhàng El Patio - khách sạn Melia Hanoi đã hợp tác cùng chúng tôi thực hiện chuyên mục này!)

Top
Top