Thể dục nghệ thuật Việt Nam vượt lên chính mình tại Malaysia

0 Hoàng Quỳnh
Nỗ lực vượt chính mình của tuyển thể dục nghệ thuật /// Khả Hòa
Nỗ lực vượt chính mình của tuyển thể dục nghệ thuậtKhả Hòa
Đội tuyển thể dục nghệ thuật Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Nguyễn Thu Hà đang tích cực luyện tập tại Kuala Lumpur (Malaysia) nhằm chuẩn bị SEA Games 29.
[VIDEO]: MỘT BUỔI TẬP CỦA TUYỂN THỂ DỤC NGHỆ THUẬT VIỆT NAM
- Thực hiện: Trần Tuấn Anh

HLV Nguyễn Thu Hà, người 10 năm trước được xem là công chúa của thể dục nghệ thuật Việt Nam cùng 5 học trò của mình đã có mặt tại Malaysia tập luyện từ ngày 30.6 cho đến khi bước vào tranh tài từ 26.8. Với sự hỗ trợ của chủ nhà Malaysia, cô trò HLV Thu Hà được sắp xếp chỗ ở, phương tiện đi lại, nơi luyện tập hoàn toàn miễn phí.

Thể dục nghệ thuật Việt Nam vượt lên chính mình tại Malaysia - ảnh 1
Tuyển thể dục nghệ thuật tích cực tập luyện ở Malaysia Khả Hòa

Trao đổi với PV Thanh Niên hôm nay trên sân tập của nhà thi đấu thể dục nghệ thuật tại khu liên hợp thể thao Bukit Jalil, HLV Nguyễn Thu Hà cho biết: “Các tuyển thủ thể dục nghệ thuật Việt Nam còn rất trẻ nhưng siêng năng luyện tập. Nếu như trước kia chúng ta chỉ tham dự ở nội dung cá nhân thì lần này đã xây dựng được nội dung tập thể.

Dù gặp rất nhiều khó khăn về lực lượng nhưng các em được tuyển chọn cho thấy đam mê và khát khao chinh phục thành tích cao. Nội dung tập thể là rất khó, lại phải cạnh tranh với các nước mạnh như Malaysia, Thái Lan, Singapore nhưng với sự chuẩn bị khá tốt lần này, chúng tôi kỳ vọng làm được điều gì đó cho thể dục nghệ thuật Việt Nam”.

Thể dục nghệ thuật Việt Nam vượt lên chính mình tại Malaysia - ảnh 2
HLV Nguyễn Thu Hà tự tin sau 10 năm trở lại Khả Hòa

HLV Nguyễn Thu Hà cũng tiết lộ lẽ ra Việt Nam không tham dự môn thể dục nghệ thuật lần này nhưng sự tiến bộ của các em thông qua thành tích ở một số giải quốc tế mở rộng đã được lãnh đạo ghi nhận.

Khó trông chờ vào kỳ tích của thể dục nghệ thuật Việt Nam ở SEA Games 29 nhưng với tâm huyết của HLV Nguyễn Thu Hà, thể dục nghệ thuật Việt Nam nhiều kỳ vọng cho tương lai.

Hoàng Quỳnh
(từ Kuala Lumpur)

Bình luận

Đọc thêm SEA Games 2017

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Dương Thúy Vi đã xuất sắc mang về tấm HCV đầu  tiên cho Việt Nam tại SEA Games 29 /// Độc Lập
Mẹ của Dương Thúy Vi làm mâm cơm mừng con gái đoạt HCV SEA Games
‘Tôi hóng tin con từ sáng đến giờ. Trước khi đi lễ, còn nhắn tin cho con từ sớm. Vi bảo con thi thứ 8 nên tôi hơi run. Giờ nhà báo gọi điện nói Vi đoạt HCV mà tôi mừng chảy cả nước mắt’, bà Nguyễn Thị Hoa - mẹ của nhà vô địch SEA Games 29 nội dung kiếm thuật nghẹn ngào chia sẻ.
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận