Gennady Golovkin thâu tóm cả 4 đai hạng trung thế giới

0 Giang Lao
Gennady Golovkin (trái) luôn áp đảo Daniel Jacobs trong 12 hiệp đấu /// AFP
Gennady Golovkin (trái) luôn áp đảo Daniel Jacobs trong 12 hiệp đấuAFP
Trưa ngày 19.3 (giờ VN), võ sĩ người Kazakhstan, Gennady Golvokin lần đầu trong sự nghiệp trải qua 12 hiệp đấu đã đánh bại đối người Mỹ, Daniel Jacobs bằng thắng điểm để thâu tóm cả 4 đai vô địch thế giới hạng trung.

Trận này, Golovkin tung ra tổng cộng 615 cú đấm (trúng đích 231 cú, chiếm tỉ lệ 37,6%). Trong khi, Jacobs ít hơn với tổng cộng 541 cú đấm chỉ có 175 cú trúng đích (chiếm tỉ lệ 32,3%).

Trung bình mỗi hiệp, Golovkin có 9/30 cú đấm trúng đích. Cho thấy, võ sĩ người Kazakhstan này luôn nắm thế chủ động suốt 12 hiệp đấu, và thắng rất xứng đáng với cả 3 trọng tài đều cho điểm ưu thế lần lượt là 114-113; 115-112 và 115-112.

Trong 36 trận toàn thắng trước đây, trong đó có 33 trận thắng bằng knock-out, Golvokin chưa bao giờ bước sang hiệp 12 mới hạ đối thủ. Cao nhất là đến hiệp 11 võ sĩ có biệt danh “tia sét Kazakh” này đã hạ gục đối thủ, như trận thắng võ sĩ người Anh, Martin Murray hồi tháng 2.2015.

Cho nên, trận thắng trước Jacobs (dưới cơ xa) phải sau 12 hiệp đấu được xem là khá hy hữu. Tuy nhiên, Golovkin thừa nhận: “Daniel (Jacobs) là một võ sĩ xuất sắc. Tôi không phải là một “kẻ hủy diệt” mà trận nào cũng thắng bằng knock-out sau vài hiệp. Tôi là võ sĩ quyền anh, và tất nhiên phải có những trận thắng bằng chính kỹ năng quyền anh của mình”.
Gennady Golovkin thâu tóm cả 4 đai hạng trung thế giới - ảnh 2
Golovkin thâu tóm cả 4 đai hạng trung thế giới AFP

Như vậy, chiến thắng trước Jacobs giúp Golovkin lấy thêm 1 đai vô địch hạng trung nữa là WBA (Hiệp hội quyền anh thế giới), để cùng 3 đai đang sở hữu là WBC (Hội đồng quyền anh thế giới), IBF (Liên đoàn quyền anh quốc tế) và IBO (Tổ chức quyền anh quốc tế), sở hữu tổng cộng cả 4 đai vô địch hạng trung. Chỉ còn thiếu mỗi đai WBO (Tổ chức quyền anh thế giới).

Trận sắp tới, Golovkin nhiều khả năng sẽ thượng đài với võ sĩ người Mexico, Canelo Alvarez (đang giữ đai WBO) để thống nhất các đai hạng trung về một mối.

Giang Lao

Bình luận

Đọc thêm Thể thao khác

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Yến Ly (giáp đỏ) đã xuất sắc giành tấm HCV thứ 5 cho thể thao Việt Nam tại AIMAG 2017
Bùi Yến Ly giành HCV thứ 5 cho Việt Nam ở AIMAG 2017
Không phụ sự mong đợi, chiều nay võ sĩ muay Bùi Yến Ly đã xuất sắc mang về tấm HCV thứ 5 về cho đoàn thể thao Việt Nam khi đánh bại võ sĩ Iran Yavari Fatemech dễ dàng cả 3 hiệp trong trận chung kết với ưu thế áp đảo để thắng với tỷ số 30/27.
Tuyết Loan (phải) nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ vào tháng 7.2017	 /// Nhựt Quang
Nghị lực phi thường của 'người đàn bà thép'
Là VĐV duy nhất của VN thi đấu 4 lần liên tiếp tại Olympic dành cho người khuyết tật (từ 2004 - 2016), Châu Hoàng Tuyết Loan vừa tiếp tục giành vinh quang cho Tổ quốc ở môn cử tạ hạng cân 55 kg tại Đại hội thể thao người khuyết tật Đông Nam Á (ASEAN Para Games) 2017 đang diễn ra tại Malaysia.
Thanh Thủy đã đem về tấm HCV thứ 4 cho đoàn thể thao Việt Nam tại AIMAG 2017 /// Trọng Đức
Bất ngờ với HCV Kurash của 'bé bự' Thanh Thủy
Sau bất ngờ từ HCV của Tiến Trọng (điền kinh) thêm mộ cái tên lạ nữa đã làm rạng danh cho thể thao Việt Nam tại Đại hội thể thao trong nhà và võ thuật châu Á (AIMAG 2017). Đó là Trần Thị Thanh Thủy, cô gái Hà Nội 21 tuổi ở môn Kurash, hạng cân trên 87 kg.
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận