Ngừa tiểu đường từ gian bếp

06/03/2013 15:32 GMT+7

(TNO) Những thực phẩm bên trong gian bếp nhà bạn có thể trở thành vũ khí hữu hiệu ngừa bệnh tiểu đường, hoặc giảm bớt bệnh nếu chẳng may bạn đã mắc căn bệnh này.

Thường không ai thích những vị đắng nhưng theo các chuyên gia sức khỏe Ấn Độ, dùng nước khổ qua khi bụng đói giúp ngừa bệnh tiểu đường.

Ngừa tiểu đường từ gian bếp
Thay đổi thói quen ăn uống có thể giúp ngừa tiểu đường - Ảnh: Shutterstock

Quả ổi là loại trái cây mà những người bị tiểu đường có thể ăn vì có hàm lượng vitamin C và chất xơ cao.

Tuy nhiên, theo trang tin healthmeup.com, một cuộc nghiên cứu gần đây cho thấy, ăn ổi cả vỏ có thể làm tăng lượng đường trong máu. Do đó, theo các chuyên gia, bạn nên gọt bỏ vỏ trước khi ăn ổi.

Nếu bạn không thể thêm đường vào cà phê hoặc trà, hãy thử dùng mật ong.

Nhiều nghiên cứu cho thấy, cà phê đen không có đường giúp giảm nguy cơ bị tiểu đường típ 2.

Trà xanh cũng là lựa chọn thích hợp cho bệnh nhân tiểu đường vì giúp hạ đường huyết và cải thiện khả năng tiếp nhận insulin trong cơ thể.

Ngoài ra, bạn cũng nên đi lại nhiều.

Huỳnh Thiềm

>> Tiền tiểu đường có nguy cơ đột quỵ
>> Liệu pháp chống mù do bệnh tiểu đường
>> Thực phẩm cho người tiểu đường
>> Nguy cơ tiểu đường ở phụ nữ
>> Nguy cơ tiểu đường vì nước sơn móng
>> Nguy cơ bệnh tiểu đường ở trẻ 

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.