Tuyển bóng rổ Philippines rút rồi lại dự ASIAD 2018

0 Tây Nguyên
Hàng loạt VĐV Philippines (áo xanh) bị đình chỉ sau vụ ẩu đả xấu xí /// CHỤP MÀN HÌNH
Hàng loạt VĐV Philippines (áo xanh) bị đình chỉ sau vụ ẩu đả xấu xíCHỤP MÀN HÌNH

Cuối tháng 7.2018, bóng rổ Philippines đột ngột rút khỏi ASIAD 18 sau khi gây ra vụ ẩu đả xấu xí với tuyển Úc ở vòng loại giải FIBA World Cup. Thế nhưng, ngày 5.8, Philippines lại tuyên bố sẽ cử đội tuyển bóng rổ nam (Gilas) sang Indonesia dự ASIAD 2018.

Ngày 27.7, bóng rổ Philippines tuyên bố không tham dự ASIAD sau khi bị Liên đoàn Bóng rổ thế giới (FIBA) đình chỉ 10 vận động viên (VĐV) và 2 HLV vì liên quan đến vụ ẩu đả dữ dội xảy ra trong trận đấu ngày 2.7 tại thủ đô Manila. Ngoài ra, FIBA còn phạt tiền Philippines 250.000 franc Thụy Sĩ (5,8 tỉ đồng) và HLV Vincent Reyes 10.000 franc Thụy Sĩ.
Tuy nhiên, một trợ lý đặc biệt của Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte ngày 5.8 lại thông báo rằng Liên đoàn bóng rổ và Hiệp hội bóng rổ chuyên nghiệp Philippines đã nhất trí cử Gilas tham dự ASIAD 2018.
AFP dẫn phát biểu của trợ lý Christopher Go cho biết: “Chúng tôi không buộc phải giành chiến thắng. Tuy nhiên, chúng tôi bắt buộc phải tiếp tục nỗ lực và làm hết sức mình mỗi ngày. Đó là niềm tự hào Philippines. Và không có gì đoàn kết người Philippines thuộc mọi tầng lớp xã hội bằng những trận đấu bóng rổ”.
Quyết định trên cũng được HLV trưởng của Gilas là Butch Antonio xác nhận với AFP. Trước đó, Liên đoàn bóng rổ Philippines thông báo rút khỏi ASIAD 2018 với lý do “xây dựng lại đội hình” sau bản án đình chỉ của FIBA. Đây được xem một quyết định gây sốc nhiều người trong một đất nước mà bóng rổ là môn thể thao phổ biến nhất.
Tuyển bóng rổ Philippines rút rồi lại dự ASIAD 2018 - ảnh 2
Vụ ẩu đả giữa tuyển Philippines và Úc làm hoen ố hình ảnh bóng rổ thế giới CHỤP MÀN HÌNH
Nước chủ nhà Indonesia sẽ chào đón VĐV từ 45 quốc gia và vùng lãnh thổ của châu Á đến tham dự ASIAD 18 (diễn ra từ 18.8 đến 2.9), sự kiện thể thao đa môn lớn thứ nhì thế giới (chỉ sau Olympic).

Tây Nguyên

Bình luận

Đọc thêm ASIAD 18

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận