Bằng chứng đâu?

0
Bằng chứng đâu?
(TNO) Sông Lam Nghệ An (SLNA) đã vượt qua LS. Thanh Hóa bằng chiến thắng kịch tính để qua đó tiếp tục ngự trị ngôi đầu V.League. Đó là sự thật không thể bàn cãi.
Bằng chứng đâu? - ảnh 1
Ông Lê Thụy Hải (phải) vốn nổi tiếng là một HLV có nhiệt huyết với bóng đá - Ảnh: Minh Hoàng

(TNO) Sông Lam Nghệ An (SLNA) đã vượt qua LS. Thanh Hóa bằng chiến thắng kịch tính để qua đó tiếp tục ngự trị ngôi đầu V.League. Đó là sự thật không thể bàn cãi.

Kết quả trên đã được ban tổ chức V.League thừa nhận và trong bản báo cáo lại sau trận, bộ phận giám sát cũng không đưa ra thắc mắc gì.

Thế nhưng, đã có rất nhiều người nghi ngờ về những sự điều chỉnh của huấn luyện viên (HLV) Lê Thụy Hải khi rút các trụ cột như Omar, Nguyễn Rodgers và John Wole rời sân, dẫn đến việc Thanh Hóa đã yếu đi và để SLNA nhân cơ hội lội ngược dòng thành công...

Song, tất cả những yếu tố trên cũng chỉ mang tính nghi ngờ. Ngay cả việc, ban lãnh đạo đội LS.Thanh Hóa mới đây đã ra quyết định đình chỉ, không để HLV Lê Thụy Hải chỉ đạo trong trận đấu với SHB.Đà Nẵng diễn ra vào chiều 16.7, cũng khá mập mờ.

Trong bóng đá, việc bị dẫn trước và sau đó thua ngược cũng thường xuyên xảy ra. Không cứ, đội được thi đấu trên sân nhà và ngay cả khi dẫn bàn trước là đồng nghĩa sẽ chiến thắng.

SLNA mạnh hơn LS.Thanh Hóa? Điều đó hiển nhiên vào lúc này, bởi vị thứ trên bảng xếp hạng cũng đã nói lên điều đó. Và cũng dĩ nhiên, không khẳng định cứ đội kém hơn trên trên bảng xếp hạng chắc chắn phải thua đội xếp cao hơn.

Còn đến việc thay người của ông Lê Thụy Hải. Là một HLV, ông Hải có quyền làm như vậy. Có thể ông sai lầm, nhưng vẫn có đủ lý do để bảo vệ quyết định mình. Bởi, công việc của ông là dẫn dắt đội bóng, điều chỉnh chiến thuật hay bất cứ những gì liên quan đến chuyên môn phải do ông đề ra, không phải ai khác.

Ông Hải làm, ông Hải chịu, có thể ông Hải đã sai lầm và trả giá bằng việc đội nhà bị thua. Nhưng đừng đồng nghĩa với việc ông đã cố tình "buông" cho SLNA thắng. Bằng chứng đâu?

Và trên hết, với hình phạt mà lãnh đạo LS.Thanh Hóa đưa ra, nếu ông Hải im lặng, có nghĩa ông thừa nhận có "buông". Còn đối với ban lãnh đạo LS.Thanh Hóa, việc họ "trừng phạt" thuộc cấp vì những lời đồn đại hay những suy đoán, có nghĩa họ chấp nhận tai tiếng về đội bóng mình.

Những điều trên có thể xuất phát từ suy đoán, nhưng từ người hâm mộ thì được. Còn nếu từ ban tổ chức, những người trong cuộc thì... bằng chứng đâu?

Sơn Tùng

Bình luận

Đọc thêm Bình luận

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Bầu Đức có công đưa HLV Park Hang-seo đến với bóng đá Việt Nam /// Minh Trần
Khi bầu Đức vác tù và hàng tổng: Ai cứu HAGL?
Mỗi tháng bầu Đức phải chi trả tiền lương thay VFF (LĐBĐ Việt Nam) cho ông Park Hang-seo không dưới 700 triệu đồng nhưng không mua nổi ngoại binh chất lượng cao và thiếu hụt lực lượng trầm trọng ở V-League 2019.
HLV Park Hang-seo nổi tiếng với cách dùng người táo bạo, khác người /// Độc Lập
HLV Park Hang-seo: Khác người từ cách dùng người
Đến thời điểm này, tức là 17 tháng đã qua kể từ khi thầy Park hành nghề tại Việt Nam, người ta có thể liệt kê vô vàn những lý do mang đến sự thành công của ông cùng với bóng đá Việt. Trong đó đặc biệt nhất, ‘dị’ nhất hẳn nhiên là cách dùng người thật sự khác người...
HLV Park Hang-seo (giữa) từng giúp Việt Nam 2 lần thắng Thái ở cấp tuyển trẻ /// Độc Lập
Người Thái nóng lòng tìm cách 'trị' HLV Park Hang-seo
Lần cuối cùng đội tuyển Thái Lan gặp gỡ Việt Nam là chiến thắng lớn 3-0 ngay trên sân Mỹ Đình dưới thời Kiatisak hồi giữa tháng 10.2015 ở vòng sơ loại World Cup 2018. Từ 20 năm trước đó nữa, người Thái thắng áp đảo bóng đá Việt Nam nên luôn có tư tưởng bề trên, nhưng gần đây buộc họ phải suy nghĩ lại.
Lứa cầu thủ U.23 Việt Nam hiện tại đang gây sốt châu Á /// Độc Lập
Cần bảo vệ U.23 và tuyển Việt Nam
Khi bóng đá Việt Nam (VN) đang bừng sáng với những thành công của U.19, U.23 và tuyển quốc gia VN ở các giải quốc tế thì người hâm mộ lại giật mình bởi có dấu hiệu "bóng ma tiêu cực" quay trở lại.
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận