Cái uy của người cầm còi

1 Vũ Phong
Trọng tài người Nhật Bản Jumpei Lida /// Khánh Vy
Trọng tài người Nhật Bản Jumpei LidaKhánh Vy
Trọng tài người Nhật Bản Jumpei Lida đã điều hành trận cầu đinh giữa Thanh Hóa và Hà Nội ở vòng 21 V-League 2017 mà không gặp sự phản ứng nào từ cầu thủ và lãnh đạo của 2 CLB nói trên...
Sau khi kết thúc trận đấu, ông Jumpei Lida còn nói rằng cầu thủ Việt Nam rất chuyên nghiệp, không phản ứng các quyết định của trọng tài.
Tuy nhiên, điều đáng nói là ở trận này ông Jumpei Lida cùng các trợ lý không chỉ mắc lỗi mà còn mắc lỗi khá nặng, ảnh hưởng đến kết quả trận đấu. Ví như trường hợp ở cuối trận, khi Oseni ghi bàn vào lưới Thanh Hóa hoàn toàn hợp lệ nhưng trọng tài Jumpei Lida từ chối bàn thắng vì cho rằng các cầu thủ Hà Nội đã ở vào thế việt vị.
Bị từ chối bàn thắng nhưng cầu thủ Hà Nội không phản ứng trọng tài như các trận trước đây họ vẫn làm vì trước đó, vị vua áo đen đến từ Nhật Bản đã rất dứt khoát với các quyết định của mình, khiến cầu thủ muốn cãi cũng không được. Ông Jumpei Lida đã thể hiện cái uy bằng các quyết định dứt khoát của một trọng tài chuyên nghiệp nên các cầu thủ chỉ tập trung thi đấu chứ không dám cãi. Nhìn xa hơn để thấy trọng tài danh tiếng Colina (Ý) cũng tạo được uy danh của mình nên ông luôn đưa trận đấu về đích an toàn.
Từ hình ảnh của trọng tài Jumpei Lida trên sân Thanh Hóa, hy vọng các trọng tài Việt Nam cũng dần tạo được uy tín cho mình, tạo được uy danh trên sân cỏ khiến cầu thủ phải nể phục...

Vũ Phong

Bạn đọc phản hồi (1 nhận xét)

hoàng huy

Tại cầu thủ VN rất ít người biết tiếng Anh và tiếng Nhật. Nếu ấm ớ phát ngôn, sợ trọng tài không hiểu cho thẻ thì thiệt. Nên đành lặng im, chấp nhận thôi!

Bình luận

Đọc thêm Bình luận

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

World Cup 2018 sẽ vắng bóng tuyển Ý /// REUTERS
World Cup không Ý, không vấn đề gì cả...
Đội bóng Thiên Thanh là một thứ gia vị đặc biệt của mọi World Cup. Tôi luôn tin thế. Tất cả những World Cup mà tôi theo dõi trước đây đều như thế. Cho đến World Cup này, bỗng nhiên họ không có mặt. Điều gì đã và đang xảy ra trong tâm trạng các tifosi khi trái bóng chuẩn bị lăn trên sân cỏ nước Nga hè này?
Thắng đối thủ khó chịu Malaysia, tuyển Việt Nam gần như cầm chắc vé vào bán kết AFF Cup 2018 /// Độc Lập
Tuyển Việt Nam: Nên thắng 'xấu xí' hay thua đẹp?
Trận thắng Malaysia với tỷ số 2-0 vào đêm qua đã giúp tuyển Việt Nam (VN) đặt một chân vào bán kết AFF Cup 2018. Tuy nhiên, chiến thắng của thầy trò HLV Park hang-seo lại gây ra nhiều tranh luận với những luồng ý kiến trái ngược nhau.
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận