Cái uy của người cầm còi

1 Vũ Phong
Trọng tài người Nhật Bản Jumpei Lida /// Khánh Vy
Trọng tài người Nhật Bản Jumpei LidaKhánh Vy
Trọng tài người Nhật Bản Jumpei Lida đã điều hành trận cầu đinh giữa Thanh Hóa và Hà Nội ở vòng 21 V-League 2017 mà không gặp sự phản ứng nào từ cầu thủ và lãnh đạo của 2 CLB nói trên...
Sau khi kết thúc trận đấu, ông Jumpei Lida còn nói rằng cầu thủ Việt Nam rất chuyên nghiệp, không phản ứng các quyết định của trọng tài.
Tuy nhiên, điều đáng nói là ở trận này ông Jumpei Lida cùng các trợ lý không chỉ mắc lỗi mà còn mắc lỗi khá nặng, ảnh hưởng đến kết quả trận đấu. Ví như trường hợp ở cuối trận, khi Oseni ghi bàn vào lưới Thanh Hóa hoàn toàn hợp lệ nhưng trọng tài Jumpei Lida từ chối bàn thắng vì cho rằng các cầu thủ Hà Nội đã ở vào thế việt vị.
Bị từ chối bàn thắng nhưng cầu thủ Hà Nội không phản ứng trọng tài như các trận trước đây họ vẫn làm vì trước đó, vị vua áo đen đến từ Nhật Bản đã rất dứt khoát với các quyết định của mình, khiến cầu thủ muốn cãi cũng không được. Ông Jumpei Lida đã thể hiện cái uy bằng các quyết định dứt khoát của một trọng tài chuyên nghiệp nên các cầu thủ chỉ tập trung thi đấu chứ không dám cãi. Nhìn xa hơn để thấy trọng tài danh tiếng Colina (Ý) cũng tạo được uy danh của mình nên ông luôn đưa trận đấu về đích an toàn.
Từ hình ảnh của trọng tài Jumpei Lida trên sân Thanh Hóa, hy vọng các trọng tài Việt Nam cũng dần tạo được uy tín cho mình, tạo được uy danh trên sân cỏ khiến cầu thủ phải nể phục...

Vũ Phong

Bạn đọc phản hồi (1 nhận xét)

hoàng huy

Tại cầu thủ VN rất ít người biết tiếng Anh và tiếng Nhật. Nếu ấm ớ phát ngôn, sợ trọng tài không hiểu cho thẻ thì thiệt. Nên đành lặng im, chấp nhận thôi!

Bình luận

Đọc thêm Bình luận

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Tuyển Việt Nam để thua ở phút cuối cùng /// Ngọc Linh
Tuyển Việt Nam: Một tiếng thở dài cho thất bại đáng tiếc!
Sau hơn 1 năm dẫn dắt U.23 và đội tuyển VN của HLV Park Hang-seo, nhiều người nghĩ rằng chiến thuật 3-4-3 cùng bộ khung đội hình được xây dựng có thể bị bắt bài ở Asian Cup 2019. Nhưng điều khiến cho ông Park thành công chính là luôn biết cách tạo ra bất ngờ cho đối thủ.
Thầy Park đang nhận sứ mệnh gây bất ngờ tại Asian Cup 2019 /// Nhật Đoàn
Nỗi lòng tuổi 60 của thầy Park!
Ông thầy người Hàn Quốc đã chia sẻ rất thật lòng về những người bạn khuyên ông nên dừng lại sau khi lên đỉnh Đông Nam Á với đội tuyển Việt Nam nhưng ông không thể vì cần phải giữ lời hứa…
Quang Hải (19) thi đấu với mật độ dày và sắp tới sẽ cáng đáng vai trò tổ chức lối chơi /// Độc Lập
Tuyển Việt Nam và nỗi lo thể lực ở Asian Cup 2019
Tại VCK Asian Cup 2019 sắp tới, đội tuyển VN sẽ phải đối đầu với 3 đội bóng Tây Á rất mạnh về thể lực là Iraq, Iran và Yemen trong vòng 8 ngày. Đây sẽ là một thách thức không nhỏ đối với các học trò của HLV Park Hang-Seo, phần lớn đều là những người đã phải trải qua 1 năm thi đấu vô cùng bận rộn.
 
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận