Chưa tập đi đã học chạy

0
Chưa tập đi đã học chạy
Việc bộ môn cầu lông Hà Nội đăng ký cho 9 tay vợt trẻ dự Super series Singapore 2010 (từ 15 đến 20.6) đã nảy sinh hai luồng ý kiến trái chiều.

Việc bộ môn cầu lông Hà Nội đăng ký cho 9 tay vợt trẻ dự Super series Singapore 2010 (từ 15 đến 20.6) đã nảy sinh hai luồng ý kiến trái chiều.

Những người ủng hộ cho rằng đó là tín hiệu mừng, chứng tỏ rằng cầu lông VN không chỉ có Tiến Minh hay Nguyên Nhung mà còn có thế hệ nối gót. Số đông khác cho rằng quyết định này là sai lầm, vì đây là sân chơi quá tầm với các VĐV trẻ, đi chỉ tốn kém kinh phí chứ khó giúp họ học hỏi được nhiều về chuyên môn.

Nhằm khống chế số lượng VĐV kém chất lượng đến giải, BTC đã tuyển chọn lại bằng cách lấy thứ hạng thế giới từ cao xuống thấp. Trước ngày bốc thăm, ngoại trừ Tiến Minh (hạng 7 thế giới), những Hà Anh (hạng 175), Quang Tuấn (380), Phương Nam (không có hạng thế giới) nghiễm nhiên bị gạch tên ở nội dung đơn nam. Còn lại 3 cặp Ngọc Tùng/ Đức Phong, Bùi Ngọc Mạnh/ Nguyễn Ngọc Mạnh, Bằng Đức/Mạnh Thắng được dự nội  dung đôi (nhưng phải bắt đầu từ vòng loại).

Những người quan tâm đến cầu lông VN đặt câu hỏi: tại sao các tay vợt này không được tạo điều kiện tham dự các giải ở cấp độ thấp hơn như Challenge, Open, Internatinonal series, Grand Prix…(được tổ chức thường  xuyên trong khu vực lẫn châu lục và là cơ  hội  để  các  tay vợt  trẻ trui rèn chuyên môn). Các tay vợt đẳng cấp thế giới hầu hết đều qua những giải đấu này khi bắt đầu sự nghiệp. Cả bản thân Tiến Minh cũng lớn lên từ những giải đấu như vậy.

Hà Nội hiện đầu tư mạnh cho cầu lông  thông qua nhà tài trợ Ciputra. Những tay vợt trẻ như Hà Anh, Bằng Đức, Mạnh Thắng bắt đầu có thành tích ở các giải đấu trong nước và được tham dự các giải quốc tế nhiều hơn. Nhưng có tiền đầu tư thôi chưa đủ, cần phải  có định hướng đúng đắn để tránh lãng phí cả tiền lẫn tài năng của cầu lông VN.

H. Quỳnh 

Bình luận

Đọc thêm Bình luận

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Bầu Đức có công đưa HLV Park Hang-seo đến với bóng đá Việt Nam /// Minh Trần
Khi bầu Đức vác tù và hàng tổng: Ai cứu HAGL?
Mỗi tháng bầu Đức phải chi trả tiền lương thay VFF (LĐBĐ Việt Nam) cho ông Park Hang-seo không dưới 700 triệu đồng nhưng không mua nổi ngoại binh chất lượng cao và thiếu hụt lực lượng trầm trọng ở V-League 2019.
HLV Park Hang-seo nổi tiếng với cách dùng người táo bạo, khác người /// Độc Lập
HLV Park Hang-seo: Khác người từ cách dùng người
Đến thời điểm này, tức là 17 tháng đã qua kể từ khi thầy Park hành nghề tại Việt Nam, người ta có thể liệt kê vô vàn những lý do mang đến sự thành công của ông cùng với bóng đá Việt. Trong đó đặc biệt nhất, ‘dị’ nhất hẳn nhiên là cách dùng người thật sự khác người...
HLV Park Hang-seo (giữa) từng giúp Việt Nam 2 lần thắng Thái ở cấp tuyển trẻ /// Độc Lập
Người Thái nóng lòng tìm cách 'trị' HLV Park Hang-seo
Lần cuối cùng đội tuyển Thái Lan gặp gỡ Việt Nam là chiến thắng lớn 3-0 ngay trên sân Mỹ Đình dưới thời Kiatisak hồi giữa tháng 10.2015 ở vòng sơ loại World Cup 2018. Từ 20 năm trước đó nữa, người Thái thắng áp đảo bóng đá Việt Nam nên luôn có tư tưởng bề trên, nhưng gần đây buộc họ phải suy nghĩ lại.
Lứa cầu thủ U.23 Việt Nam hiện tại đang gây sốt châu Á /// Độc Lập
Cần bảo vệ U.23 và tuyển Việt Nam
Khi bóng đá Việt Nam (VN) đang bừng sáng với những thành công của U.19, U.23 và tuyển quốc gia VN ở các giải quốc tế thì người hâm mộ lại giật mình bởi có dấu hiệu "bóng ma tiêu cực" quay trở lại.
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận