Chưa tập đi đã học chạy

0
Chưa tập đi đã học chạy
Việc bộ môn cầu lông Hà Nội đăng ký cho 9 tay vợt trẻ dự Super series Singapore 2010 (từ 15 đến 20.6) đã nảy sinh hai luồng ý kiến trái chiều.

Việc bộ môn cầu lông Hà Nội đăng ký cho 9 tay vợt trẻ dự Super series Singapore 2010 (từ 15 đến 20.6) đã nảy sinh hai luồng ý kiến trái chiều.

Những người ủng hộ cho rằng đó là tín hiệu mừng, chứng tỏ rằng cầu lông VN không chỉ có Tiến Minh hay Nguyên Nhung mà còn có thế hệ nối gót. Số đông khác cho rằng quyết định này là sai lầm, vì đây là sân chơi quá tầm với các VĐV trẻ, đi chỉ tốn kém kinh phí chứ khó giúp họ học hỏi được nhiều về chuyên môn.

Nhằm khống chế số lượng VĐV kém chất lượng đến giải, BTC đã tuyển chọn lại bằng cách lấy thứ hạng thế giới từ cao xuống thấp. Trước ngày bốc thăm, ngoại trừ Tiến Minh (hạng 7 thế giới), những Hà Anh (hạng 175), Quang Tuấn (380), Phương Nam (không có hạng thế giới) nghiễm nhiên bị gạch tên ở nội dung đơn nam. Còn lại 3 cặp Ngọc Tùng/ Đức Phong, Bùi Ngọc Mạnh/ Nguyễn Ngọc Mạnh, Bằng Đức/Mạnh Thắng được dự nội  dung đôi (nhưng phải bắt đầu từ vòng loại).

Những người quan tâm đến cầu lông VN đặt câu hỏi: tại sao các tay vợt này không được tạo điều kiện tham dự các giải ở cấp độ thấp hơn như Challenge, Open, Internatinonal series, Grand Prix…(được tổ chức thường  xuyên trong khu vực lẫn châu lục và là cơ  hội  để  các  tay vợt  trẻ trui rèn chuyên môn). Các tay vợt đẳng cấp thế giới hầu hết đều qua những giải đấu này khi bắt đầu sự nghiệp. Cả bản thân Tiến Minh cũng lớn lên từ những giải đấu như vậy.

Hà Nội hiện đầu tư mạnh cho cầu lông  thông qua nhà tài trợ Ciputra. Những tay vợt trẻ như Hà Anh, Bằng Đức, Mạnh Thắng bắt đầu có thành tích ở các giải đấu trong nước và được tham dự các giải quốc tế nhiều hơn. Nhưng có tiền đầu tư thôi chưa đủ, cần phải  có định hướng đúng đắn để tránh lãng phí cả tiền lẫn tài năng của cầu lông VN.

H. Quỳnh 

Bình luận

Đọc thêm Bình luận

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

World Cup 2018 sẽ vắng bóng tuyển Ý /// REUTERS
World Cup không Ý, không vấn đề gì cả...
Đội bóng Thiên Thanh là một thứ gia vị đặc biệt của mọi World Cup. Tôi luôn tin thế. Tất cả những World Cup mà tôi theo dõi trước đây đều như thế. Cho đến World Cup này, bỗng nhiên họ không có mặt. Điều gì đã và đang xảy ra trong tâm trạng các tifosi khi trái bóng chuẩn bị lăn trên sân cỏ nước Nga hè này?
Mặt sân tốt, giúp không ít cho CLB Hà Nội có lối chơi đẹp mắt và giành kết quả tốt ở mùa vừa qua /// Minh Tú
V-League và chuyện mặt sân cỏ
Trong buổi lễ tổng kết V-League mùa bóng 2018 diễn ra hôm qua, một trong những điều mà Công ty Cổ phần bóng đá Việt Nam (VPF) mong muốn nhất ở mùa bóng tới đó là các đội bóng cần đầu tư mặt sân cỏ thật tốt, bởi đây cũng chính là bộ mặt của giải đấu này.
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận