Chuyện chỉ có ở Bóng đá Việt Nam

0
Chuyện chỉ có ở Bóng đá Việt Nam
(TNO) Sau những chuyện không giống ai về điều hành giải, như chuyện 2 ông chủ một đội bóng, trọng tài bẻ còi... thì bây giờ Bóng đá Việt Nam (VN) lại có thêm một chuyện rất lạ. Đó là chuyện một đội bóng có hai tên khác nhau trong một mùa giải.

(TNO) Sau những chuyện không giống ai về điều hành giải, như chuyện 2 ông chủ một đội bóng, trọng tài bẻ còi... thì bây giờ Bóng đá Việt Nam (VN) lại có thêm một chuyện rất lạ. Đó là chuyện một đội bóng có hai tên khác nhau trong một mùa giải.

>> Sài Gòn Xuân Thành chịu bỏ chữ "xi măng
>> Bầu Thụy muốn từ chức Chủ tịch Sài Gòn Xuân Thành
>> Không có chuyện Sài Gòn Xuân Thành giải thể

Việc Xi măng Xuân Thành Sài Gòn vừa phát đi thông báo khẳng định rằng họ sẽ mang cùng lúc 2 tên trong mùa giải 2013 là chuyện rất hy hữu trong làng túc cầu thế giới.

Cụ thể, khi thi đấu ở AFC Cup, đội bóng của bầu Thủy mang tên Xuân Thành Sài Gòn. Còn khi đá ở giải quốc nội đội này lại có tên gọi Xi măng Xuân Thành Sài Gòn.

Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) đã đồng ý với tên gọi Xuân Thành Sài Gòn vì đây là tên đội bóng đã đoạt Cúp quốc gia ở mùa giải 2012 và đúng với quy định của AFC là không gắn sản phẩm xi măng vào tên gọi.

Còn VFF cũng đã đồng ý bằng văn bản cho phép đội của bầu Thủy mang tên Xi măng Xuân Thành Sài Gòn thi đấu tại V-League 2013,

Sau khi không được AFC cho phép, bầu Thủy đã chống chế giải thích rằng, đội bóng của ông đồng ý tham dự AFC vì sợ ảnh hưởng đến uy tín của Bóng đá VN trên trường quốc tế.

Lý giải là vậy, nhưng bầu Thủy không thể hiểu rằng việc đội ông mang 2 tên gọi cùng lúc, khiến người ngoài nhìn vào VN như đất nước xa lạ, có nền bóng đá nghiệp dư, chứ không phải nền bóng đá đã 13 năm tiến lên chuyên nghiệp.

Không biết khi đồng ý với yêu cầu của Xi măng Xuân Thành Sài Gòn, các quan chức VFF và cả VPF có nghĩ đến thiệt hại về mặt uy tín của Bóng đá VN.

Quang Huy

Bình luận

Đọc thêm Bình luận

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Tuyển Việt Nam để thua ở phút cuối cùng /// Ngọc Linh
Tuyển Việt Nam: Một tiếng thở dài cho thất bại đáng tiếc!
Sau hơn 1 năm dẫn dắt U.23 và đội tuyển VN của HLV Park Hang-seo, nhiều người nghĩ rằng chiến thuật 3-4-3 cùng bộ khung đội hình được xây dựng có thể bị bắt bài ở Asian Cup 2019. Nhưng điều khiến cho ông Park thành công chính là luôn biết cách tạo ra bất ngờ cho đối thủ.
Thầy Park đang nhận sứ mệnh gây bất ngờ tại Asian Cup 2019 /// Nhật Đoàn
Nỗi lòng tuổi 60 của thầy Park!
Ông thầy người Hàn Quốc đã chia sẻ rất thật lòng về những người bạn khuyên ông nên dừng lại sau khi lên đỉnh Đông Nam Á với đội tuyển Việt Nam nhưng ông không thể vì cần phải giữ lời hứa…
Quang Hải (19) thi đấu với mật độ dày và sắp tới sẽ cáng đáng vai trò tổ chức lối chơi /// Độc Lập
Tuyển Việt Nam và nỗi lo thể lực ở Asian Cup 2019
Tại VCK Asian Cup 2019 sắp tới, đội tuyển VN sẽ phải đối đầu với 3 đội bóng Tây Á rất mạnh về thể lực là Iraq, Iran và Yemen trong vòng 8 ngày. Đây sẽ là một thách thức không nhỏ đối với các học trò của HLV Park Hang-Seo, phần lớn đều là những người đã phải trải qua 1 năm thi đấu vô cùng bận rộn.
 
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận