Chuyện dây chằng của Công Vinh

0
Chuyện dây chằng của Công Vinh
Công Vinh đúng là gặp xui rủi. Vừa thoát cái “án vái lạy” thì gặp ngay cái nạn đứt dây chằng. Những rủi ro do chấn thương đối với cầu thủ cũng là chuyện thường ngày trên sân bóng. Nhưng nếu Công Vinh không phải là tiền đạo số 1 Việt Nam (VN) hiện nay, thì chuyện sẽ không quá ồn ào.

Công Vinh đúng là gặp xui rủi. Vừa thoát cái “án vái lạy” thì gặp ngay cái nạn đứt dây chằng. Những rủi ro do chấn thương đối với cầu thủ cũng là chuyện thường ngày trên sân bóng. Nhưng nếu Công Vinh không phải là tiền đạo số 1 Việt Nam (VN) hiện nay, thì chuyện sẽ không quá ồn ào.

Có một điều hơi lạ, là chẩn đoán của bệnh viện Thể thao VN lại quá “lạc quan” về chấn thương của Công Vinh, khiến suýt chút nữa nếu nghe theo lời bệnh viện này thì đời cầu thủ của Vinh sớm… chấm dứt. Vì Công Vinh bị đứt dây chằng chéo, mà theo khuyến cáo, thì anh phải sớm sang Mỹ chữa dứt điểm nếu muốn bảo đảm cho tương lai của mình. Thế là chuyện nghiêm trọng rồi!

Những lo lắng của người hâm mộ dành cho Công Vinh cũng vì họ luôn mong muốn Công Vinh không chỉ chơi hay ở CLB, mà còn đóng góp nhiều hơn, hiệu quả hơn cho đội tuyển quốc gia. Việt Nam chưa thể có một Barcelona, một Real Madrid để là niềm tự hào của người hâm mộ cả một đất nước. Vì thế mọi âu lo hy vọng của người hâm mộ thường dồn hết cho đội tuyển quốc gia.

Thực ra, cầu thủ Việt Nam dù bây giờ đã thành “sao” đã có những hợp đồng chuyển nhượng lên hàng dăm bảy tỉ đồng thì càng nên biết ơn đội tuyển quốc gia mà mình đã có vinh dự được khoác áo. Chính đội tuyển quốc gia đã “nâng cấp” cho không ít cầu thủ lên một đẳng cấp cao hơn, và cũng chính đội tuyển quốc gia khiến những cầu thủ ấy được hâm mộ nhiều hơn, yêu thương nhiều hơn, và cũng… kiếm được nhiều tiền hơn, sau khi đã chơi tốt ở đội tuyển. Công Vinh cũng không là ngoại lệ.

Đời cống hiến cho bóng đá của cầu thủ không dài, nhất là cầu thủ Việt Nam. Vì thế, người hâm mộ rất lo lắng mỗi khi nghe tin cầu thủ này cầu thủ nọ mà họ yêu mến lại quá phí sức… ngoài sân bóng. Như ở các bar, các cuộc nhậu nhẹt thâu đêm suốt sáng, hay trong các cuộc tình mệt mỏi nhiều hơn hạnh phúc. Sức khỏe của cầu thủ là cái vốn quí, không chỉ cho cầu thủ. Và càng là cầu thủ chuyên nghiệp thì càng nên biết giữ sức khỏe của mình, đôi chân của mình. Vì, nói cho cùng, nó chính là cái “cần câu cơm” của mình, của gia đình mình. Và rộng ra, còn là niềm hy vọng mà người hâm mộ đặt vào.

Những ồn ào vừa qua của Công Vinh mà truyền thông đổ xô vào khai thác, theo tôi, chả mang lại cho tiền đạo này bất cứ lợi lộc gì. Đã là cầu thủ, thì chỉ nên nổi tiếng trên sân cỏ, nổi tiếng khi chơi bóng. Bất cứ sự “nổi tiếng” nào “ngoài chuyên môn” đều là những “nổi tiếng” mệt mỏi, làm hư hao cầu thủ. Công Vinh cũng không là ngoại lệ.

Thanh Thảo

Bình luận

Đọc thêm Bình luận

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

World Cup 2018 sẽ vắng bóng tuyển Ý /// REUTERS
World Cup không Ý, không vấn đề gì cả...
Đội bóng Thiên Thanh là một thứ gia vị đặc biệt của mọi World Cup. Tôi luôn tin thế. Tất cả những World Cup mà tôi theo dõi trước đây đều như thế. Cho đến World Cup này, bỗng nhiên họ không có mặt. Điều gì đã và đang xảy ra trong tâm trạng các tifosi khi trái bóng chuẩn bị lăn trên sân cỏ nước Nga hè này?
Tuyển VN sẽ xóa bỏ cái dớp 2 lần thua bán kết AFF Cup gần đây /// Độc Lập
Tuyển Việt Nam xóa bỏ nỗi ám ảnh AFF Cup 2014, tại sao không!
Dù đã thắng Philippines 2-1 ngay trên sân khách ở trận bán kết lượt đi AFF Cup 2018 nhưng từ thầy trò ông Park Hang-seo đến giới chuyên gia và cả người hâm mộ đều có chung ý kiến thận trọng tối đa trước trận lượt về lúc 19 giờ 30 ngày 6.12.
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận