CLB Hà Nội chuyển vào Sài Gòn: Sân Thống Nhất sáng đèn, chẳng biết nên vui hay buồn

10 Thiên Thanh
CLB Hà Nội chuyển vào Sài Gòn: Sân Thống Nhất sáng đèn, chẳng biết nên vui hay buồn

Cái tin CLB Hà Nội xin chuyển vào TP.HCM lấy sân Thống Nhất làm sân nhà đã gây bất ngờ và hoang mang với chính những người trong cuộc.

Cái tin CLB Hà Nội xin chuyển vào TP.HCM lấy sân Thống Nhất làm sân nhà đã gây bất ngờ và hoang mang với chính những người trong cuộc.

CLB Hà Nội chuyển vào Sài Gòn: Sân Thống Nhất sáng đèn, chẳng biết nên vui hay buồn - ảnh 1Bầu Hiển dự khán trận mở màn mùa giải của CLB Hà Nội - Ảnh: Minh Tú

Trong lúc HLV Lư Đình Tuấn phải từ chối lên tuyển quốc gia và đang vất vả xây dựng đội bóng TP.HCM chuẩn bị chơi giải hạng Nhất với điệp vụ lên chuyên nghiệp thì CLB Hà Nội lại muốn vào nam đổi tên thành CLB Sài Gòn.

Theo ông Nguyễn Giang Đông - Chủ tịch CLB Hà Nội thì việc di dời đội bóng từ bắc vào nam xuất phát từ nhu cầu của CLB có nhiều cổ đông ở đây lẫn sự ủng hộ của lãnh đạo TP.HCM.

Chợt nhớ ngày Hà Nội lên hạng V-League, ông Đông đã khẳng định CLB là tài sản, là biểu tượng của bóng đá thủ đô. Thế mà đùng một cái, họ đẩy vào TP.HCM một cách rất bất ngờ và chóng vánh.

Chắc chắn các nhà làm bóng đá Hà Nội đã tính rất kỹ việc “chuyển hộ khẩu” cho đội bóng của mình nhưng thật lạ các nhân vật chính là thầy trò Nguyễn Đức Thắng lại biết tin sau người ngoài, chứng tỏ đấy không phải là nhu cầu của đội bóng.

Ông Thắng đã chia sẻ rằng: “Cho dù có hay không việc chuyển vào TP.HCM thì đây là một thông tin không tốt gây “hoang mang” ảnh hưởng lớn đến tinh thần chiến đấu trước trận “derby Thủ đô”.

Hà Nội hiện có hai đội bóng, gồm một Hà Nội T&T của bầu Hiển và ông cũng là một cổ đông của CLB Hà Nội.

Và với việc đưa một đội vào TP.HCM với mong muốn sân Thống Nhất sáng đèn mỗi cuối tuần là một thiện chí nhưng chưa ai biết chắc người yêu bóng đá Sài Gòn sẽ chào đón đội bóng mới không phải của mình bằng cách nào. 

CLB Hà Nội chuyển vào Sài Gòn: Sân Thống Nhất sáng đèn, chẳng biết nên vui hay buồn - ảnh 2Ai dám khẳng định CLB Hà Nội không đi theo con đường của SGXT, N.SG? - Ảnh: Minh Tú

Chỉ mới cách đây vài năm, Sài Gòn Xuân Thành và Navibank Sài Gòn từng mua “xác” của Quân khu 4, Hà Tĩnh vào làm chủ sân Thống Nhất với nhiều chiến dịch rầm rộ nhưng rồi tất cả đều “hết xôi, rồi việc”.

Sự hào nhoáng của Sài Gòn Xuân Thành mỗi cuối tuần với các nhóm múa hát giải trí đi kèm món chính bóng đá khiến người ta ngán tận cổ. Navibank Sài Gòn còn hứa hẹn bắt tay với cả Bayern Munich xây dựng học viện và đào tạo tài năng trẻ cho bóng đá TP.HCM nhưng rốt cuộc chỉ là cái bánh vẽ.

Ngay cả bản thân các CLB còn mơ hồ về tính màu cờ sắc áo của mình thì rất khó cho họ xác định mình đá vì ai và vì cái gì? Hay chỉ đơn giản là phục vụ mục đích khác của những ông chủ, dẫu cho cái tên có gắn thêm hai chữ Sài Gòn.

Bây giờ hỏi các nhà làm bóng đá TP.HCM có cần một đội bóng ở nơi khác về làm chủ sân Thống Nhất vẫn với mục đích phục vụ người yêu bóng đá nơi đây hay không thì thật lòng họ đều lắc đầu.

Bởi nếu muốn đốt cháy giai đoạn để có đội chơi V-League thì cách đây hơn 3 năm, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá TP.HCM Trần Anh Tú đã không cần nhọc công gầy dựng đội TP.HCM sắp sửa đá hạng Nhất và đúng lộ trình năm 2017 lên chuyên nghiệp.

Rõ ràng cách tính của các ông bầu ở nơi khác muốn đưa một CLB gắn đuôi Sài Gòn không đơn thuần là cuộc chơi bóng đá và không biết nếu điều đó thành sự thật thì sân Thống Nhất sáng đèn có làm người xem vui?

Thiên Thanh

Bạn đọc phản hồi (10 nhận xét)

Lamho

Người Sài Gòn không cần các đội bóng kiểu "hồn Trương Ba, da hàng thịt", họ chì cần 1 đội bóng của chính họ, đội bóng mang đậm bản sắc của bóng đá Sài Gòn như Cảng Sài Gòn, Hải Quan và CATP. Chúng tôi thà xem CLB TP.HCM đá ở giải hạng nhất chứ không bao giờ CLB Sài Gòn ở V-League vì đó không phải là đội bóng của người Sài Gòn chúng tôi .

nhapcu

Sài Gòn hoặc Hà Nội chẳng bao giờ có đội bóng của chính họ theo đúng nghĩa cả vì người SG và người HN chủ yếu là dân nhập cư nơi khác đến. Chỉ có các đội bóng ở địa phương khác như Nghệ An, Quảng Ninh... chẳng hạn thì dù đấu ở nơi nào CĐV của họ cũng đông.

Tuan

Nói chung dân Sai Gòn có cho xem miễn phí cũng không quan tâm và xem đội bóng này.

Lê Công Khanh

Phục vụ là kiểu nói xã giao, còn mục tiêu là kinh doanh và lợi nhuận

nvnam

Thế mới biết "màu cờ sắc áo" quan trọng đến nhường nào. Khốn thay quá ít đội thực sự có màu cờ sắc áo. Màu cờ sắc áo chỉ bền khi nó gắn với địa phương chứ gắn với doanh nghiệp thì nó nhanh xuống màu lắm. Thực tế khắp thế giới đã chứng minh cho điều đó.

Lê Tú

Sao giống người Hà Nội vào Sài Gòn lập nghiệp quá !

Trung thực

Sài Gòn là thành phố lớn nhất cả nước mà sao không có đội bóng của riêng mình, không biết ông Giám đốc Sở TDTT làm gì nhỉ, đội bóng HN có gì mà phải nhập vào SG, chẳng qua đi lập nghiệp kiếm sống

Bình luận

Đọc thêm Bình luận

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

World Cup 2018 sẽ vắng bóng tuyển Ý /// REUTERS
World Cup không Ý, không vấn đề gì cả...
Đội bóng Thiên Thanh là một thứ gia vị đặc biệt của mọi World Cup. Tôi luôn tin thế. Tất cả những World Cup mà tôi theo dõi trước đây đều như thế. Cho đến World Cup này, bỗng nhiên họ không có mặt. Điều gì đã và đang xảy ra trong tâm trạng các tifosi khi trái bóng chuẩn bị lăn trên sân cỏ nước Nga hè này?
Tuyển VN sẽ xóa bỏ cái dớp 2 lần thua bán kết AFF Cup gần đây /// Độc Lập
Tuyển Việt Nam xóa bỏ nỗi ám ảnh AFF Cup 2014, tại sao không!
Dù đã thắng Philippines 2-1 ngay trên sân khách ở trận bán kết lượt đi AFF Cup 2018 nhưng từ thầy trò ông Park Hang-seo đến giới chuyên gia và cả người hâm mộ đều có chung ý kiến thận trọng tối đa trước trận lượt về lúc 19 giờ 30 ngày 6.12.
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận