Công Vinh đừng 'xây nhà từ nóc'

2 Thành Thắng
Lê Công Vinh hy vọng CLB TP.HCM không chỉ bùng nổ trong nước mà còn có thể sánh vai với các CLB hàng đầu Đông Nam Á /// Độc Lập
Lê Công Vinh hy vọng CLB TP.HCM không chỉ bùng nổ trong nước mà còn có thể sánh vai với các CLB hàng đầu Đông Nam ÁĐộc Lập
Với vai trò quyền chủ tịch CLB TP.HCM, Lê Công Vinh đã có những quyết sách mạnh mẽ để nâng chất đội bóng, nhưng nhiêu đó vẫn chưa đủ.
Thuê HLV Miura và chuyển nhượng hàng loạt cầu thủ chất lượng như Phi Sơn, Thanh Điệp, Sầm Ngọc Đức..., Lê Công Vinh cho thấy anh muốn biến TP.HCM từ một đội bóng làng nhàng thành một thế lực mới ở V-League.
Với việc bung tiền để đầu tư lực lượng mạnh mẽ, TP.HCM hứa hẹn chuyển mình ở mùa bóng mới. Với sự đầu tư lớn, Lê Công Vinh hy vọng CLB TP.HCM không chỉ bùng nổ trong nước mà còn có thể sánh vai với các CLB hàng đầu Đông Nam Á, đặc biệt là Thái Lan. "Phát triển V-League là cách tốt nhất để bắt kịp Thái Lan", với phát biểu của chính mình, Vinh cho thấy anh luôn muốn bóng đá Việt Nam phát triển qua mặt Thái Lan, vì trong đời cầu thủ, Vinh và đội tuyển Việt Nam thua người Thái quá nhiều lần.
Dám nghĩ dám làm là điểm mạnh của quyền chủ tịch CLB TP.HCM. Tuy nhiên, không ít ý kiến lo ngại, Lê Công Vinh "xây nhà từ nóc" thì sẽ khó phát triển bền vững. Bởi muốn đội bóng ổn định thì phải có hệ thống đào tạo trẻ thật tốt, có đầy đủ cơ sở vật chất thì lúc đó mới trường tồn và phát triển. Trong lịch sử bóng đá Việt Nam, hàng loạt đội bóng "xây nhà từ nóc" như Vissai Ninh Bình, Navibank Sài Gòn... cuối cùng đều có kết quả như nhau đó là: giải tán đội bóng.
Vì vậy, sau bước đầu nâng chất đội bóng, hy vọng Lê Công Vinh sẽ có tầm nhìn xa và chiến lược tốt để xây dựng hệ thống đào tạo trẻ cho CLB. Ở TP.HCM, Lê Công Vinh không thể dựa vào các cầu thủ của Trường năng khiếu TP.HCM, bởi hiếm có cầu thủ tốt nghiệp trường năng khiếu đứng được ở V-League trong những năm gần đây.
Xây dựng hệ thống đào tạo trẻ cho TP.HCM cũng là cách mà Lê Công Vinh giúp bóng đá Việt Nam bắt kịp Thái Lan. Bởi lúc đó, cùng với các hệ thống đào tạo trẻ sẵn có như HAGL, Viettel, PVF..., các cầu thủ từ trẻ TP.HCM sẽ giúp bóng đá Việt Nam có thêm nhiều nhân tài để chọn lọc.
Vinh đã rất giỏi trong nghiệp cầu thủ, có khởi đầu tốt ở vai trò mới, vì vậy nhiều người kỳ vọng anh sẽ tiếp tục đóng góp nhiều hơn cho bóng đá Việt Nam.

Thành Thắng

Bạn đọc phản hồi (2 nhận xét)

b

- con nít ăn theo, nói leo ( câu đó là của ông Alfred), chưa đủ tuôi thì hãy biết tôn trọng người nhớn, coi chừng húp cháo cả đời.

lê bien

nếu ko xây nhà từ nóc công vinh nên tìm mọi cách xây dựng học viện bóng đá liên kết với các clb danh tiếng đến từ châu âu đi .hãy làm theo bầu đức sẽ thành công

Bình luận

Đọc thêm Bình luận

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Bầu Đức có công đưa HLV Park Hang-seo đến với bóng đá Việt Nam /// Minh Trần
Khi bầu Đức vác tù và hàng tổng: Ai cứu HAGL?
Mỗi tháng bầu Đức phải chi trả tiền lương thay VFF (LĐBĐ Việt Nam) cho ông Park Hang-seo không dưới 700 triệu đồng nhưng không mua nổi ngoại binh chất lượng cao và thiếu hụt lực lượng trầm trọng ở V-League 2019.
HLV Park Hang-seo nổi tiếng với cách dùng người táo bạo, khác người /// Độc Lập
HLV Park Hang-seo: Khác người từ cách dùng người
Đến thời điểm này, tức là 17 tháng đã qua kể từ khi thầy Park hành nghề tại Việt Nam, người ta có thể liệt kê vô vàn những lý do mang đến sự thành công của ông cùng với bóng đá Việt. Trong đó đặc biệt nhất, ‘dị’ nhất hẳn nhiên là cách dùng người thật sự khác người...
HLV Park Hang-seo (giữa) từng giúp Việt Nam 2 lần thắng Thái ở cấp tuyển trẻ /// Độc Lập
Người Thái nóng lòng tìm cách 'trị' HLV Park Hang-seo
Lần cuối cùng đội tuyển Thái Lan gặp gỡ Việt Nam là chiến thắng lớn 3-0 ngay trên sân Mỹ Đình dưới thời Kiatisak hồi giữa tháng 10.2015 ở vòng sơ loại World Cup 2018. Từ 20 năm trước đó nữa, người Thái thắng áp đảo bóng đá Việt Nam nên luôn có tư tưởng bề trên, nhưng gần đây buộc họ phải suy nghĩ lại.
Lứa cầu thủ U.23 Việt Nam hiện tại đang gây sốt châu Á /// Độc Lập
Cần bảo vệ U.23 và tuyển Việt Nam
Khi bóng đá Việt Nam (VN) đang bừng sáng với những thành công của U.19, U.23 và tuyển quốc gia VN ở các giải quốc tế thì người hâm mộ lại giật mình bởi có dấu hiệu "bóng ma tiêu cực" quay trở lại.
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận