Khó tin

0
Khó tin
Trước cái đêm “định mệnh” 18.6, tôi bỏ qua các trang báo, các chương trình bình luận để khỏi nghe những dự đoán tồi tệ về đội bóng tôi yêu.

Trước cái đêm “định mệnh” 18.6, tôi bỏ qua các trang báo, các chương trình bình luận để khỏi nghe những dự đoán tồi tệ về đội bóng tôi yêu.

Và tự an ủi “Hà Lan chưa có điểm nào sau hai lượt trận, nhưng mọi chuyện vẫn có thể xảy ra, bóng đá mà”. Nhiều chuyên gia chẳng đã tốn biết bao giấy mực, lời lẽ để khăng khăng rằng Hy Lạp và Czech sẽ bị loại. Nhưng rồi sao? Họ chẳng đã đẩy được 2 chiếc vé ấy vào tay Nga và chủ nhà Ba Lan.

Thế rồi đêm ấy, tôi vẫn một mình một ti vi hồi hộp theo dõi từng tình huống của trận đấu. 70 tuổi đã nhiều đêm thức, lại trong tình trạng hồi hộp, lo âu, tôi có cảm giác nhoi nhói bên ngực trái. Biết sức khỏe của mình, tôi giấu bà xã uống mấy viên trợ tim. Đáng tiếc thuốc có thể trợ tim cho tôi nhưng lại không thể trợ lực cho đội bóng tôi yêu trở lại làm “cơn lốc màu da cam”. Hà Lan bị loại.

Tôi có thói quen mỗi sáng chọn một quán cà phê, gọi một cốc “nâu đá”, mua một tờ báo, ngồi nhâm nhi uống và đọc. Sáng nay cũng như thường lệ, cậu bé bán báo đi qua, rút một tờ đưa cho tôi. Tôi lắc đầu!

Nguyễn Đức Hy
(P512, D1, TT Giảng Võ, Q.Ba Đình, TP.Hà Nội)

Bình luận

Đọc thêm Bình luận

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Bầu Đức có công đưa HLV Park Hang-seo đến với bóng đá Việt Nam /// Minh Trần
Khi bầu Đức vác tù và hàng tổng: Ai cứu HAGL?
Mỗi tháng bầu Đức phải chi trả tiền lương thay VFF (LĐBĐ Việt Nam) cho ông Park Hang-seo không dưới 700 triệu đồng nhưng không mua nổi ngoại binh chất lượng cao và thiếu hụt lực lượng trầm trọng ở V-League 2019.
HLV Park Hang-seo nổi tiếng với cách dùng người táo bạo, khác người /// Độc Lập
HLV Park Hang-seo: Khác người từ cách dùng người
Đến thời điểm này, tức là 17 tháng đã qua kể từ khi thầy Park hành nghề tại Việt Nam, người ta có thể liệt kê vô vàn những lý do mang đến sự thành công của ông cùng với bóng đá Việt. Trong đó đặc biệt nhất, ‘dị’ nhất hẳn nhiên là cách dùng người thật sự khác người...
HLV Park Hang-seo (giữa) từng giúp Việt Nam 2 lần thắng Thái ở cấp tuyển trẻ /// Độc Lập
Người Thái nóng lòng tìm cách 'trị' HLV Park Hang-seo
Lần cuối cùng đội tuyển Thái Lan gặp gỡ Việt Nam là chiến thắng lớn 3-0 ngay trên sân Mỹ Đình dưới thời Kiatisak hồi giữa tháng 10.2015 ở vòng sơ loại World Cup 2018. Từ 20 năm trước đó nữa, người Thái thắng áp đảo bóng đá Việt Nam nên luôn có tư tưởng bề trên, nhưng gần đây buộc họ phải suy nghĩ lại.
Lứa cầu thủ U.23 Việt Nam hiện tại đang gây sốt châu Á /// Độc Lập
Cần bảo vệ U.23 và tuyển Việt Nam
Khi bóng đá Việt Nam (VN) đang bừng sáng với những thành công của U.19, U.23 và tuyển quốc gia VN ở các giải quốc tế thì người hâm mộ lại giật mình bởi có dấu hiệu "bóng ma tiêu cực" quay trở lại.
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận