May rủi

0
May rủi
Anh thua Ý trên chấm phạt đền, đó phải chăng chỉ là may rủi? Không, đó là một bàn thua xứng đáng.

Anh thua Ý trên chấm phạt đền, đó phải chăng chỉ là may rủi? Không, đó là một bàn thua xứng đáng.

Khi Montolivo đá hỏng quả thứ hai, thần may mắn đã mỉm cười với đội Anh, cơ hội nghiêng về họ một cách rõ ràng. Nhưng Ý lại có Pirlo.

Pirlo chứng tỏ vai trò đầu tàu của anh cực kỳ hoàn hảo, cú sút nhẹ nhàng điệu nghệ như thế chỉ có thể có được ở một thủ lĩnh kỳ cựu. Pirlo như một chiến binh bước vào cuộc đấu cân não. Anh không những phải thắng mà còn thắng làm sao để đồng đội lấy lại sự tự tin mạnh mẽ.

Ý vốn cũng không giỏi trên chấm 11 m, nhưng có một chiến binh dạn dày như Pirlo thì mọi thứ sẽ khác. Sức mạnh tinh thần của anh ta lan tỏa sang các đồng đội. Với một người như thế thì thần may mắn cũng phải ngả mũ chào thua.

May rủi được xem là một phần tất yếu trong bóng đá, nhưng hôm nay, Pirlo đã cho người yêu trái bóng thấy, may rủi nằm ngay trong tâm lý, bản lĩnh con người chứ không phải ở bên ngoài!

Nguyễn Minh Trọng
(10E2 tập thể Đại học Thương mại Hà Nội)

 

Bình luận

Đọc thêm Bình luận

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

World Cup 2018 sẽ vắng bóng tuyển Ý /// REUTERS
World Cup không Ý, không vấn đề gì cả...
Đội bóng Thiên Thanh là một thứ gia vị đặc biệt của mọi World Cup. Tôi luôn tin thế. Tất cả những World Cup mà tôi theo dõi trước đây đều như thế. Cho đến World Cup này, bỗng nhiên họ không có mặt. Điều gì đã và đang xảy ra trong tâm trạng các tifosi khi trái bóng chuẩn bị lăn trên sân cỏ nước Nga hè này?
Tuyển VN sẽ xóa bỏ cái dớp 2 lần thua bán kết AFF Cup gần đây /// Độc Lập
Tuyển Việt Nam xóa bỏ nỗi ám ảnh AFF Cup 2014, tại sao không!
Dù đã thắng Philippines 2-1 ngay trên sân khách ở trận bán kết lượt đi AFF Cup 2018 nhưng từ thầy trò ông Park Hang-seo đến giới chuyên gia và cả người hâm mộ đều có chung ý kiến thận trọng tối đa trước trận lượt về lúc 19 giờ 30 ngày 6.12.
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận