May rủi

0
May rủi
Anh thua Ý trên chấm phạt đền, đó phải chăng chỉ là may rủi? Không, đó là một bàn thua xứng đáng.

Anh thua Ý trên chấm phạt đền, đó phải chăng chỉ là may rủi? Không, đó là một bàn thua xứng đáng.

Khi Montolivo đá hỏng quả thứ hai, thần may mắn đã mỉm cười với đội Anh, cơ hội nghiêng về họ một cách rõ ràng. Nhưng Ý lại có Pirlo.

Pirlo chứng tỏ vai trò đầu tàu của anh cực kỳ hoàn hảo, cú sút nhẹ nhàng điệu nghệ như thế chỉ có thể có được ở một thủ lĩnh kỳ cựu. Pirlo như một chiến binh bước vào cuộc đấu cân não. Anh không những phải thắng mà còn thắng làm sao để đồng đội lấy lại sự tự tin mạnh mẽ.

Ý vốn cũng không giỏi trên chấm 11 m, nhưng có một chiến binh dạn dày như Pirlo thì mọi thứ sẽ khác. Sức mạnh tinh thần của anh ta lan tỏa sang các đồng đội. Với một người như thế thì thần may mắn cũng phải ngả mũ chào thua.

May rủi được xem là một phần tất yếu trong bóng đá, nhưng hôm nay, Pirlo đã cho người yêu trái bóng thấy, may rủi nằm ngay trong tâm lý, bản lĩnh con người chứ không phải ở bên ngoài!

Nguyễn Minh Trọng
(10E2 tập thể Đại học Thương mại Hà Nội)

 

Bình luận

Đọc thêm Bình luận

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Công Phượng tại CLB Incheon United /// Ảnh chụp màn hình
Cần công bằng với cầu thủ Việt Nam chơi bóng ở nước ngoài
Đã có những định kiến không hay, và vô hình trung gây những áp lực không cần thiết với các cầu thủ VN đang chơi bóng ở nước ngoài tại các giải Thai League (Thái Lan) và K-League (Hàn Quốc), như trường hợp của thủ môn Đặng Văn Lâm, tiền vệ Lương Xuân Trường và tiền đạo Nguyễn Công Phượng.
CLB Hà Nội dẫn trước Shandong Luneng 1-0 nhưng thua vì bị xuống sức do di chuyển liên tục để đấu sân khách
 /// AFC
Nghịch lý bóng đá CLB châu Á
Thất bại của đội Hà Nội FC tại đấu trường AFC Champions League không chỉ đơn thuần về chuyên môn mà cái chính họ là nạn nhân của những nghịch lý mà Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) đã tạo ra cho sân chơi này.
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận