Một tình bạn đã chết

0
Một tình bạn đã chết
Diễn biến mới nhất vụ Floyd Landis tố cáo đồng đội cũ Lance Armstrong “đồng lõa” dùng doping với mình từ năm 2002 đến 2004 là: Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) và Cơ quan phòng chống doping thế giới (WADA) vào cuộc.

Diễn biến mới nhất vụ Floyd Landis tố cáo đồng đội cũ Lance Armstrong “đồng lõa” dùng doping với mình từ năm 2002 đến 2004 là: Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) và Cơ quan phòng chống doping thế giới (WADA) vào cuộc.

Chủ tịch IOC, Jacques Rogge, nói: “Tôi cần Landis cung cấp bằng chứng, nếu không, anh ta sẽ bị buộc tội phỉ báng người khác”. Còn John Fahey, chủ tịch WADA, trả lời: “Xin cám ơn Landis đã nhắc nhở WADA vào cuộc để đem lại công bằng. Landis có bằng chứng, hãy cung cấp ngay, lời đồn doping trong làng xe đạp từ lâu không còn là chuyện lạ”.

Trong khi đó, “người trong cuộc” Lance Armstrong chính thức đưa các luật sư đội đua Radio Shack của mình vào cuộc. Họ đăng đàn chính thức trên website những lời phủ nhận của Armstrong và tố cáo hành vi phỉ báng của Landis. Điều này đồng nghĩa, Armstrong sẵn sàng hầu tòa (hoặc khởi kiện) Landis bất cứ lúc nào.

Câu chuyện này cũng sẽ đến hồi kết, và khi ấy sẽ có kẻ thắng, người thua. Nhưng sự tổn thương lớn nhất mà cả hai phía cùng gánh là tình đồng đội (điều kiện tiên quyết để một đội đua thành bại trong môn ngựa sắt) đã mất. Floyd và Lance sẽ nghĩ gì khi cùng nhau đọc lại hồi ký của Lance Armstrong (xuất bản năm 2006): “… những chặng đua Tour de France là trải nghiệm tuyệt vời về tình đồng đội. Mỗi thành viên US Postal thay nhau chắn gió, bảo vệ tôi tránh rủi ro, “đè” lại sau lưng các đối thủ…Có những lúc, vì bám đối thủ để tôi nhập tốp đầu, họ chấp nhận mất thành tích, lùi lại phía sau. Lúc đó, thiếu đồng đội, tôi sợ hãi, cái sợ thật sự của một cua rơ đơn độc giữa muôn trùng đối thủ. Không có Floyd thì đã không có Lance”.

Từng chung một chiến tuyến, giờ đây, cả hai (có thể) đối đầu nhau trước tòa. Chuyện của hai người giờ đã thành chuyện của thiên hạ, thế nên sự bôi nhọ thanh danh là không thể tránh khỏi. Một tình bạn đã chết thật rồi.

Hiếu Dân

Bình luận

Đọc thêm Bình luận

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

World Cup 2018 sẽ vắng bóng tuyển Ý /// REUTERS
World Cup không Ý, không vấn đề gì cả...
Đội bóng Thiên Thanh là một thứ gia vị đặc biệt của mọi World Cup. Tôi luôn tin thế. Tất cả những World Cup mà tôi theo dõi trước đây đều như thế. Cho đến World Cup này, bỗng nhiên họ không có mặt. Điều gì đã và đang xảy ra trong tâm trạng các tifosi khi trái bóng chuẩn bị lăn trên sân cỏ nước Nga hè này?
Mặt sân tốt, giúp không ít cho CLB Hà Nội có lối chơi đẹp mắt và giành kết quả tốt ở mùa vừa qua /// Minh Tú
V-League và chuyện mặt sân cỏ
Trong buổi lễ tổng kết V-League mùa bóng 2018 diễn ra hôm qua, một trong những điều mà Công ty Cổ phần bóng đá Việt Nam (VPF) mong muốn nhất ở mùa bóng tới đó là các đội bóng cần đầu tư mặt sân cỏ thật tốt, bởi đây cũng chính là bộ mặt của giải đấu này.
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận