Người Mohican cuối cùng

0
Người Mohican cuối cùng
(TNO) Chiều 13.7 trên sân Long An, trời đổ mưa nặng hạt trước cuộc chiến của đội chủ nhà với kình địch Hoàng Anh Gia Lai (HA.GL).
Người Mohican cuối cùng - ảnh 1
"Bầu" Thắng được ví như  “người Mohican cuối cùng” ở V.League - Ảnh: Khả Hòa

(TNO) Chiều 13.7 trên sân Long An, trời đổ mưa nặng hạt trước cuộc chiến của đội chủ nhà với kình địch Hoàng Anh Gia Lai (HA.GL).

Chỉ khoảng 3.000 khán giả đến sân không đủ khỏa lấp những khoảng trống mênh mông trên các khán đài. Trong cái dự cảm về ngày chia tay của một “tượng đài” ở V.League, trên một góc khán đài “bầu” Thắng ngồi lặng lẽ.

Ông Võ Quốc Thắng là một người hào sảng, vẫn có thói quen ngồi xem bóng đá cùng những người bạn lãnh đạo để trò chuyện, bông đùa. Nhưng chiều qua, người ta thấy trên khuôn mặt ông Thắng không thể giấu được nỗi lo lắng, đăm chiêu và ông chỉ ngồi một mình như để tự sự với chính mình.

Khi Đồng Tâm Long An (ĐT.LA) đối diện với nguy cơ rớt hạng từ giữa mùa, dư luận đã chỉ trích ĐT.LA mùa bóng này thiếu đầu tư. Không đổ tiền vào bóng đá, không tăng cường lực lượng thì rớt hạng là phải. Khi đó, bầu “Thắng” tuyên bố: “ĐT.LA chấp nhận rớt hạng và làm lại từ đầu chứ không thay đổi cách làm bóng đá”.

Nói “cứng” nhưng trong lòng không thể dửng dưng. Đó có lẽ là tâm trạng lúc này của ông “bầu” một trong những đội bóng giàu truyền thống nhất V.League. Khi Evaldo bước lên chấm phạt đền cân bằng tỷ số cho HA.GL rồi liên tiếp ghi thêm 2 bàn nữa trong hiệp 2, nét đăm chiêu, buồn bã xen lẫn nỗi thất vọng hiện rõ trên khuôn mặt con người vốn thường quen với những nụ cười này. Xuống hạng rồi thì chẳng dễ để mà lên hạng. Đó là cái khó với bất cứ đội bóng nào ở Việt Nam chứ chẳng riêng gì ĐT.LA. Thế nên “bầu” Thắng dửng dưng làm sao được.

Trong thời buổi mà V.League đang "tranh tối tranh sáng" bước lên chuyên nghiệp, sức mạnh của một đội bóng đang phụ thuộc quá nhiều vào tiền bạc. Một mình ĐT.LA không chạy đua theo đồng tiền mà giữ nguyên những cung cách làm bóng đá xưa cũ. Chiến thắng như một “phép màu” trước HA.GL chiều qua đã giúp cho ĐT.LA vớt vát những hy vọng. 

Lạc điệu với những chuyển mình của thời cuộc bóng đá, “bầu” Thắng của ĐT.LA như “người Mohican cuối cùng” ở V.League. Cuộc vật lộn của ĐT.LA trước bờ vực xuống hạng vẫn đầy những cam go. Nhưng dù sao, những gì xưa cũ của ĐT.LA vẫn đáng để cho người hâm mộ trân trọng.

Anh Kiệt

Bình luận

Đọc thêm Bình luận

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Bầu Đức có công đưa HLV Park Hang-seo đến với bóng đá Việt Nam /// Minh Trần
Khi bầu Đức vác tù và hàng tổng: Ai cứu HAGL?
Mỗi tháng bầu Đức phải chi trả tiền lương thay VFF (LĐBĐ Việt Nam) cho ông Park Hang-seo không dưới 700 triệu đồng nhưng không mua nổi ngoại binh chất lượng cao và thiếu hụt lực lượng trầm trọng ở V-League 2019.
HLV Park Hang-seo nổi tiếng với cách dùng người táo bạo, khác người /// Độc Lập
HLV Park Hang-seo: Khác người từ cách dùng người
Đến thời điểm này, tức là 17 tháng đã qua kể từ khi thầy Park hành nghề tại Việt Nam, người ta có thể liệt kê vô vàn những lý do mang đến sự thành công của ông cùng với bóng đá Việt. Trong đó đặc biệt nhất, ‘dị’ nhất hẳn nhiên là cách dùng người thật sự khác người...
HLV Park Hang-seo (giữa) từng giúp Việt Nam 2 lần thắng Thái ở cấp tuyển trẻ /// Độc Lập
Người Thái nóng lòng tìm cách 'trị' HLV Park Hang-seo
Lần cuối cùng đội tuyển Thái Lan gặp gỡ Việt Nam là chiến thắng lớn 3-0 ngay trên sân Mỹ Đình dưới thời Kiatisak hồi giữa tháng 10.2015 ở vòng sơ loại World Cup 2018. Từ 20 năm trước đó nữa, người Thái thắng áp đảo bóng đá Việt Nam nên luôn có tư tưởng bề trên, nhưng gần đây buộc họ phải suy nghĩ lại.
Lứa cầu thủ U.23 Việt Nam hiện tại đang gây sốt châu Á /// Độc Lập
Cần bảo vệ U.23 và tuyển Việt Nam
Khi bóng đá Việt Nam (VN) đang bừng sáng với những thành công của U.19, U.23 và tuyển quốc gia VN ở các giải quốc tế thì người hâm mộ lại giật mình bởi có dấu hiệu "bóng ma tiêu cực" quay trở lại.
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận