Nhà đòn hay... nhà thổ, đều được!

0
Nhà đòn hay... nhà thổ, đều được!
(TNO) Hy Lạp là một trong những đất nước khó khăn nhất trong cơn khủng hoảng kinh tế ở châu Âu và không có lý do gì bóng đá Hy Lạp lại thoát khỏi tình trạng bi đát.

(TNO) Hy Lạp là một trong những đất nước khó khăn nhất trong cơn khủng hoảng kinh tế ở châu Âu và không có lý do gì bóng đá Hy Lạp lại thoát khỏi tình trạng bi đát.

>> Báo chí Hy Lạp thách thức Đức
>> Đức phải “sát thủ” hơn trước Hy Lạp
>> Ba Lan hưng phấn, Hy Lạp tự tin  

 Nhà đòn hay... nhà thổ, đều được! - ảnh 1
Phía trước của áo đấu CLB Paliopygris FC - Ảnh: beforeitsnews

Đây là thời buổi khó khăn và các đội “nhà nghèo” trong bóng đá đỉnh cao không có quyền “kén cá, chọn canh”.

Tổng giám đốc Lefteris Vasiliou của CLB Paliopygros FC giải thích lý do vì sao đội này ký hợp đồng tài trợ với một… nhà đòn: “Đây là vấn đề sống còn của đội bóng. Suốt ba năm nay, chúng tôi đã không tìm ra nhà tài trợ nào. Ông chủ nhà đòn là một người bạn của đội bóng và chúng tôi nhanh chóng đạt được thỏa thuận”.

Thế là Paliopygros FC ra sân trong trang phục tuyền đen, lại có hình ảnh một cây thánh giá màu tím khá to ở mặt trước của áo. Phía trên cây thánh giá là những dòng chữ ghi tên và địa chỉ của công ty mai táng!

Trong khi Paliopygros FC vớ được ông chủ nhà đòn thì một đội bóng khác, cũng ở Hy Lạp, lại may mắn được một… nhà thổ ở địa phương tài trợ. Đó là đội Voukefalas, với chiếc áo màu hồng với những chi tiết màu đen và tên cùng logo của nhà thổ nọ chình ình trên áo.

 Nhà đòn hay... nhà thổ, đều được! - ảnh 2
Đội Voukefalas với chiếc áo màu hồng với những chi tiết màu đen và tên cùng logo của nhà thổ nọ chình ình trên áo - Ảnh: beforeitsnews

Chủ tịch CLB Giannis Batziolas trả lời phỏng vấn: “Đây là một vấn đề kinh tế thuần túy. Khi họ (nhà thổ) đưa ra đề nghị, chúng tôi thấy các điều khoản quá hấp dẫn, không thể nào từ chối”. Batziolas kể thêm: khi các cầu thủ biết rõ đâu là nhà tài trợ, họ liền hỏi về phần thưởng mỗi khi chiến thắng!

Hy Lạp là một trong những đất nước khó khăn nhất trong cơn khủng hoảng kinh tế ở châu Âu, và không có lý do gì bóng đá Hy Lạp lại thoát khỏi tình trạng bi đát này.

Ít ra, nỗ lực vùng vẫy để tồn tại của các đội bóng nêu trên cũng đáng ghi nhận, từ đó người ta hiểu thêm vì sao các đội nổi tiếng hơn trong làng bóng Hy Lạp cũng không đến nỗi tan nát. Hiện thời, Olympiakos đang góp mặt ở Champions League trong khi Panathinaikos dự vòng bảng Europa League.

Xét về kinh tế, bóng đá Ba Lan dù có khó khăn chắc cũng không đến nỗi nguy ngập như Hy Lạp. Nhưng đây đã là lần thứ 6, Ba Lan không có đại diện nào ở vòng đấu bảng của Europa League hoặc Champions League.

Bóng đá Ba Lan vốn dĩ mạnh hơn Hy Lạp. Quyền đăng cai Euro 2012 cũng là điều kiện tốt đẹp để nền bóng đá từng có Zwigniew Boniek hoặc Grzegorz Lato vươn lên về mặt tài chính. Họ đã sẵn có sân bãi cùng cơ man những thuận lợi khác về hạ tầng cơ sở. Nhưng bóng đá Ba Lan đâu có khá lên nhờ Euro 2012. Vẫn câu trả lời muôn thuở: “Không có tiền”!

Không có tiền, như bóng đá Hy Lạp, thì nhà thổ hay nhà đòn cũng được, dù hơi tếu táo nhưng chẳng ai chê cười.

Ngũ Viên

Bình luận

Đọc thêm Bình luận

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Thời của Manchester City đã đến /// Reuters
Man City và thử thách cuối cùng
Trong buổi lễ bốc thăm hôm qua 11.12 (giờ VN), Manchester City có vẻ hài lòng nhất với đối thủ Basel, con đường chinh phục châu Âu của họ đang rộng mở hơn bao giờ hết.
HLV người Hàn Quốc Park Hang-seo /// Trân Quý
Làn gió mới từ HLV Park Hang-seo
Chỉ trong khoảng thời gian rất ngắn, vị HLV người Hàn Quốc Park Hang-seo đã thổi làn gió mới vào đội tuyển U.23 Việt Nam (VN).
Ông Trần Anh Tú nổi tiếng trong việc phát triển bóng đá futsal Việt Nam /// Khả Hòa
Thách thức ở VPF chờ bầu Tú
Ông Trần Anh Tú vừa được bầu giữ chức Chủ tịch HĐQT Công ty bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) thay ông Võ Quốc Thắng xin rút lui sau hai nhiệm kỳ.
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận