Nước mắt Thanh Hào

0
Nước mắt Thanh Hào
(TNO) Khi hay tin mình không được đăng ký thi đấu, Thanh Hào đã khóc tức tưởi, bởi suốt bao tháng trời anh nỗ lực phấn đấu nhưng lại phải nói lời giã từ khi giải đấu lớn của đời mình sắp khai diễn. 

(TNO) Khi hay tin mình không được đăng ký thi đấu, Thanh Hào đã khóc tức tưởi, bởi suốt bao tháng trời anh nỗ lực phấn đấu nhưng lại phải nói lời giã từ khi giải đấu lớn của đời mình sắp khai diễn.

>> U.23 Việt Nam: Thanh Hào tái phát chấn thương
>> U.23 VN không đăng ký Thanh Hào và Tuấn Linh

 Nước mắt Thanh Hào  - ảnh 1
SEA Games 2013 đã khép lại sớm với Thanh Hào - Ảnh: Khả Hòa

SEA Games 2013 chưa khai diễn nhưng lực lượng của U.23 Việt Nam (VN) gặp nhiều tổn thất với việc chia tay Hoàng Thịnh và Thanh Hào. Bên cạnh đó, Huy Hùng cũng đang bị chấn thương nhẹ, khiến vị trí tiền vệ trụ chỉ còn mỗi Thanh Hiền.

Vị trí trung vệ càng “hẻo” hơn vì chỉ có mỗi Mạnh Hùng cán đáng, trong khi Quế Ngọc Hải và Đinh Tiến Thành thiếu chắc chắn.

Việc U.23 VN thiếu hụt lực lượng khi giải chưa khai diễn là lỗi rất lớn của HLV Hoàng Văn Phúc. Bởi suốt 3 tháng tập trung, ông đóng khung duy nhất một đội hình, không cho các cầu thủ khác cơ hội.

Chấn thương của Hoàng Thịnh và Thanh Hào khá nặng, nhưng ông Phúc vẫn cố chấp không gọi thêm cầu thủ, để khi hai trụ cột này không thể thi đấu, thì U.23 VN lâm vào cảnh thiếu hụt lực lượng.

Đó là chưa kể chấn thương nặng của Hào và Thịnh cũng có phần lỗi của vị thuyền trưởng U.23 VN, khi Hoàng Thịnh chưa lành hẳn ông lại tung ra đá ở Cúp Truyền hình Bình Dương khiến anh tái phát chấn thương, bỏ mất cơ hội của cả đời cầu thủ.

Với Thanh Hào, dù không có anh thì các trung vệ còn lại cũng đủ sức chơi được trước Brunei, bởi hàng tấn công Brunei không mạnh. Thay vì nên giữ Thanh Hào để đợi anh hồi phục hoàn toàn, thì ông Phúc lại để Hào nuốt đủ giáo án như các cầu thủ lành lặn khác, khiến cho trung vệ Đồng Tháp tái phát chấn thương.

Với những cầu thủ hiện có, hy vọng ông Phúc có thể dùng tài năng của mình để đưa U.23 VN vào bán kết.

Quang Huy (từ Myanmar)

Bình luận

Đọc thêm Bình luận

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Bầu Đức có công đưa HLV Park Hang-seo đến với bóng đá Việt Nam /// Minh Trần
Khi bầu Đức vác tù và hàng tổng: Ai cứu HAGL?
Mỗi tháng bầu Đức phải chi trả tiền lương thay VFF (LĐBĐ Việt Nam) cho ông Park Hang-seo không dưới 700 triệu đồng nhưng không mua nổi ngoại binh chất lượng cao và thiếu hụt lực lượng trầm trọng ở V-League 2019.
HLV Park Hang-seo nổi tiếng với cách dùng người táo bạo, khác người /// Độc Lập
HLV Park Hang-seo: Khác người từ cách dùng người
Đến thời điểm này, tức là 17 tháng đã qua kể từ khi thầy Park hành nghề tại Việt Nam, người ta có thể liệt kê vô vàn những lý do mang đến sự thành công của ông cùng với bóng đá Việt. Trong đó đặc biệt nhất, ‘dị’ nhất hẳn nhiên là cách dùng người thật sự khác người...
HLV Park Hang-seo (giữa) từng giúp Việt Nam 2 lần thắng Thái ở cấp tuyển trẻ /// Độc Lập
Người Thái nóng lòng tìm cách 'trị' HLV Park Hang-seo
Lần cuối cùng đội tuyển Thái Lan gặp gỡ Việt Nam là chiến thắng lớn 3-0 ngay trên sân Mỹ Đình dưới thời Kiatisak hồi giữa tháng 10.2015 ở vòng sơ loại World Cup 2018. Từ 20 năm trước đó nữa, người Thái thắng áp đảo bóng đá Việt Nam nên luôn có tư tưởng bề trên, nhưng gần đây buộc họ phải suy nghĩ lại.
Lứa cầu thủ U.23 Việt Nam hiện tại đang gây sốt châu Á /// Độc Lập
Cần bảo vệ U.23 và tuyển Việt Nam
Khi bóng đá Việt Nam (VN) đang bừng sáng với những thành công của U.19, U.23 và tuyển quốc gia VN ở các giải quốc tế thì người hâm mộ lại giật mình bởi có dấu hiệu "bóng ma tiêu cực" quay trở lại.
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận