Thầy Nhật ở đội tuyển Việt Nam: Chờ một bước đột phá

9 Phan Đăng
Thầy Nhật ở đội tuyển Việt Nam: Chờ một bước đột phá
(TNO) 'Hẫng quá!', đó là chia sẻ của một HLV đang hành nghề tại V.League với tôi khi hay tin HLV trưởng đội tuyển Việt Nam không phải là thầy Nhật danh giá Takeshi Okada, người từng hai lần dẫn tuyển Nhật dự World Cup, mà lại là thầy Nhật Toshiya Miura - một người mà từ năm 2011 tới nay chỉ chuyên tâm làm... bình luận viên bóng đá.

(TNO) 'Hẫng quá!', đó là chia sẻ của một HLV đang hành nghề tại V.League với tôi khi hay tin HLV trưởng đội tuyển Việt Nam (ĐTVN) không phải là thầy Nhật danh giá Takeshi Okada, người từng hai lần dẫn tuyển Nhật dự World Cup, mà lại là thầy Nhật Toshiya Miura - một người mà từ năm 2011 tới nay chỉ chuyên tâm làm... bình luận viên bóng đá.

>> Dư luận không tin tưởng vào tân HLV trưởng đội tuyển Việt Nam
>> HLV Miura sẽ đưa đội tuyển Việt Nam lên đỉnh cao mới
>> Bóng đá Việt Nam 'bay' cùng HLV Toshiya Miura
>> Đội tuyển Việt Nam sẽ 'thay máu' dưới thời tân HLV Toshiya Miura
>> Tân HLV tuyển Việt Nam Toshiya Miura, ông là ai?

 Thầy Nhật ở đội tuyển Việt Nam: Chờ một bước đột phá - ảnh 1
Người hâm mộ đang chờ HLV Toshiya Miura đem lại một diện bộ mới cho Bóng đá Việt Nam - Ảnh: nippon


Hẫng vì trong cuộc đời hành nghề gần chục năm của mình, thầy Nhật Toshiya Miura gần như chỉ quanh quẩn cầm quân ở sân chơi hạng 2 Nhật Bản, mà cũng chỉ làm mỗi nơi được 1,2 năm.

Hẫng vì nếu xét đơn thuần về mặt thành tích thì giữa thầy Nhật Toshiya Miura của ĐTVN với thầy Nhật Kokichi Kimura của đội tuyển Lào thì người thứ hai thậm chí còn sáng hơn người thứ nhất. Có nghĩa, lần đầu tiên sau rất nhiều năm, HLV ĐTVN còn có hồ sơ hành nghề kém cả HLV trưởng... tuyển Lào.

Hẫng còn vì suốt quá trình dài vừa qua, dù người ta cứ nói là có sự ứng cử của thầy nọ thầy kia, và sẽ có những cuộc gặp gỡ với người nọ người kia trước khi quyết định, nhưng theo tin riêng của chúng tôi thì thực chất người ta cũng chỉ gặp đúng Toshiya Miura rồi lập tức chọn Toshiya Miura - một cuộc tuyển chọn theo kiểu một mình một ngựa!

Rốt cuộc thì tại sao chúng ta lại có một sự chọn lựa  và một hành trình chọn lựa như thế nào?

Xung quanh ông thầy lạ, và một cuộc chọn lựa rất lạ, chắc chắn sẽ có cả lô lốc các câu hỏi khó được "đổ" lên ông trong cái ngày ông ra mắt truyền thông, báo giới (10.5). Cũng sẽ có một lô lốc những câu hỏi khó như thế được "đổ" tới những người đã chọn ông.

Những câu hỏi này có lẽ chỉ thời gian mới trả lời chính xác. Còn bây giờ, khi ván đã đóng thuyền, khi những sự thay đổi là không thể thì tốt nhất là hãy cứ ủng hộ ông và hy vọng một bước đột phá nào đó từ ông.

Cũng hy vọng, ông Miura sẽ sớm truyền một nguồn cảm xúc hứng khởi cho những người hâm mộ Bóng đá Việt Nam vốn từ lâu đã nguội lạnh với bóng đá nước nhà.

Những người thèm được nhìn thấy một ĐTVN có sức sống, dưới bàn tay dìu dắt của ông.

Phan Đăng

Phan Đăng

Bạn đọc phản hồi (9 nhận xét)

Hoai Anh

Thôi, ông Phan Đăng ơi, nói nhăng quậy ít thôi!

BUI VAN TUNG

Thôi ông P.Đ ơi sau cứ hay "chuyện nọ xọ chuyện kia vậy", sao ông không nghĩ nếu mình vào trường hợp đó thì sao? Chỉ đứng ở ngoài nói thì ai không nói được.

nguyễn tăng

Bóng đá Việt Nam từ sau khi các cầu thủ tên tuổi như Minh Chiến, Huỳnh Đức, Đỗ Khải, Công Minh, Hồng Sơn, Mạnh Cường, Văn Cường, sau các cầu thế hệ nầy thì toàn những cầu thủ chỉ học đá dộ thôi. Giữ đội tuyển VN và U 23 chỉ tốn tiền chứ chẳng ra ôn gì đâu, năm nào củng nghi án năm nào cũng bán độ, chỉ thất vọng không thôi. Từ lúc Singapore đá vào bằng vai ở Tiger Cup đến giờ tôi tẩy chai bóng đá không xem và không quan tâm tới nữa

Quốc

Nói như dân đen chúng tôi thì mấy ông VFF đã lây bệnh của ông Nguyễn Trọng Hỷ cả rồi ông Phan Đăng à

chuyengiacado

LDBDVN chọn HLV như vậy. Nhìn cái cũng biết VN sẽ thua tan nát

Đặng Sỹ

Tôi không phải không thích xem bóng đá Việt Nam, mà chỉ buồn về cách cư xử "vì đồng tiền lẻ" coi thường người hâm mộ của các cầu thủ VN.

Bình luận

Đọc thêm Bình luận

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Quang Hải cùng đồng đội sẽ có thêm niềm vui trước Jordan? 

 /// Độc Lập
Tuyển Việt Nam ở Asian Cup 2019: Không có gì là không thể
Đội tuyển bóng đá Việt Nam (VN) đã lách qua khe cửa hẹp để đoạt vé vào vòng 16 đội Asian Cup một cách may mắn nhưng rất đàng hoàng, thậm chí fairplay trong bối cảnh đoạn kết vòng bảng vô cùng kịch tính như trong phim hành động.
Tuyển Việt Nam để thua ở phút cuối cùng /// Ngọc Linh
Tuyển Việt Nam: Một tiếng thở dài cho thất bại đáng tiếc!
Sau hơn 1 năm dẫn dắt U.23 và đội tuyển VN của HLV Park Hang-seo, nhiều người nghĩ rằng chiến thuật 3-4-3 cùng bộ khung đội hình được xây dựng có thể bị bắt bài ở Asian Cup 2019. Nhưng điều khiến cho ông Park thành công chính là luôn biết cách tạo ra bất ngờ cho đối thủ.
Thầy Park đang nhận sứ mệnh gây bất ngờ tại Asian Cup 2019 /// Nhật Đoàn
Nỗi lòng tuổi 60 của thầy Park!
Ông thầy người Hàn Quốc đã chia sẻ rất thật lòng về những người bạn khuyên ông nên dừng lại sau khi lên đỉnh Đông Nam Á với đội tuyển Việt Nam nhưng ông không thể vì cần phải giữ lời hứa…
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận