Từ phát biểu của HLV Hữu Thắng: Hội đồng HLV quốc gia tồn tại để làm gì?

9 Thiên Thanh
Chủ tịch Nguyễn Sĩ Hiển (trái) suốt gần hai năm qua không có một góp ý nào với đội tuyển /// Khánh Vy
Chủ tịch Nguyễn Sĩ Hiển (trái) suốt gần hai năm qua không có một góp ý nào với đội tuyểnKhánh Vy
Cuộc họp mổ xẻ thất bại của đội tuyển U.22 Việt Nam ở sân chơi SEA Games 29 có đầy đủ các thành viên của Hội đồng HLV quốc gia, nhưng cách nhìn nhận của họ không đủ cho HLV Hữu Thắng tâm phục khẩu phục.
Gần một tuần sau cuộc ngồi lại giữa đại diện VFF, Hội đồng HLV quốc gia và HLV Hữu Thắng cứ ngỡ êm xuôi, bỗng dưng nổ ra một cuộc tranh cãi dữ dội, khác với nội dung mổ xẻ. Nguyên do ông Hữu Thắng bức xúc về việc Hội đồng này, đứng đầu là Chủ tịch Nguyễn Sĩ Hiển suốt gần hai năm qua không có một góp ý nào với đội tuyển. Thế nhưng khi thầy trò Hữu Thắng gặp thất bại thì mọi lỗi lầm đổ hết lên đầu họ.
Nhà cầm quân trẻ thậm chí còn dùng từ “xúc phạm” để nhắc lại những lời nhận xét của ông Chủ tịch về mình và học trò, dù sau một thời gian dài, ông chỉ khen đội tuyển đi đúng đường mà không có chê.
Không khó hiểu sự hờn tủi của HLV Hữu Thắng đã thiếu hẳn sự chia sẻ và đồng cảm từ các vị có trách nhiệm từ những bộ phận chuyên môn của VFF. Ngay từ đầu, Hội đồng HLV quốc gia đã cho thấy vai trò nhợt nhạt của mình khi gần như việc sa thải ông thầy Miura và tiến cử HLV Hữu Thắng không theo một quy trình nào cả.
Ông Lê Thế Thọ - một cựu Chủ tịch Hội đồng HLV quốc gia - đã từng rất thấm thía về cái sự “hữu danh vô thực” của tổ chức này và suốt gần 10 năm qua cương quyết dứt áo từ quan. Ông Thọ nói rõ cái sự thật trần trụi liên quan đến các đội tuyển rằng khi mời HLV mới, họ không mời góp ý; khi đội tuyển tập luyện và thi đấu, một chiếc vé người ta cũng không cho vào sân thì biết gì mà ý kiến, mà mổ với xẻ?
Từ phát biểu của HLV Hữu Thắng: Hội đồng HLV quốc gia tồn tại để làm gì? - ảnh 1
Cuộc họp mổ xẻ thất bại của U.22 Việt Nam hôm 12.9 Khánh Vy
Dễ thấy hơn là sự đơn độc của HLV Hữu Thắng không chỉ ở thất bại cuối cùng đi đến việc ông nói lời từ chức. Không có trợ lý đắc lực, ông Thắng gần như một tay quán xuyến đội tuyển U.22 Việt Nam cho chiến dịch săn vàng SEA Games 29. Ngay cả Giám đốc kỹ thuật Gede đang làm việc cho VFF cũng bị xếp xó.
Thật tội nghiệp cho chuyên gia người Đức trong những ngày diễn ra SEA Games tại Malaysia, ông chỉ ngồi một mình với cuốn sổ tay ghi ghi chép chép nhưng chẳng có dính dáng gì đến chuyên môn của đội tuyển U.22 Việt Nam.
HLV Hữu Thắng tiết lộ cuộc họp duy nhất của mình với ông Gede là chỉ để nghe chuyên gia người Đức phân tích những điểm mạnh, yếu của các đối thủ có khả năng gặp ở bán kết SEA Games, cụ thể là U.22 Malaysia và Myanmar.
Đến đây thì ai cũng thấy vai trò và trách nhiệm của Hội đồng HLV quốc gia là một con số 0 tròn trĩnh. Họ đã làm gì trong quá trình thầy trò Hữu Thắng huấn luyện và thi đấu? Họ thiếu chuyên môn hay sợ trách nhiệm để khi mọi việc đã rồi thì lớn tiếng lái dư luận sang một hướng khác?
Một khi đã không thể thực hiện đầy đủ chức năng của mình, thì cái Hội đồng HLV quốc gia này tồn tại để làm gì!

Thiên Thanh

Bạn đọc phản hồi (9 nhận xét)

sanu

Nhìn bộ tam sên đó khó ăn nên làm ra !

Trần Thủy Tiên Ao Làng

Ông Hữu Thắng và VFF hãy hơn thua với Indonesia, hay Thai Lan kìa chứ còn cả 2 cùng dỡ như nhau thì đá nhau, hơn thua nhau làm gì, đúng là ao làng thật!

Thị Cà Choay

Bạn LPT@ ơi cũng cái kiểu suy nghĩ cục bộ địa phương, bênh người 1 cách mù quáng như bạn, mà đội tuyển U22 đã té từ vòng gửi xe đấy bạn à!

Lê Thị Kông Vinh

Mèn ơi LPT@ sao mà não ngắn thế, đọc tiếng Việt mà chưa hiểu hết thế cũng comment! rõ khổ!

Nguyễn quốc Duẩn

Nếu tham gia vào chuyên môn thì nói hội đồng can thiệp sâu vào chuyên môn của hlv trưởng. Giờ thất bại thì đổ thừa qua lại. Chỉ những người đóng thuế chịu thôi .

Hoàng Phúc

Bài viết rất đúng sự việc. VFF (và HĐ HLV) ở đâu và làm gì cho các đội tuyển?

vovantrung

thiết nghĩ cơ quan chức năng nên cho cả tập thể ban lãnh đạo liên đoàn nghỉ được rồi khi nghe Nguyễn Hữu Thắng trải lòng sau thất bại của SEA Games./.

Danh Oanh Năt

uh đúng rồi, nhưng rất tiếc là phải chi HLV Hữu Thắng trải lòng trước khi thất bại sẽ có ý nghĩa hơn, còn hiện tại thì đấy chỉ là cái mà nhiều HLV tệ hay làm "đổ thừa hoàn cảnh"!

Bình luận

Đọc thêm Bình luận

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Bầu Đức có công đưa HLV Park Hang-seo đến với bóng đá Việt Nam /// Minh Trần
Khi bầu Đức vác tù và hàng tổng: Ai cứu HAGL?
Mỗi tháng bầu Đức phải chi trả tiền lương thay VFF (LĐBĐ Việt Nam) cho ông Park Hang-seo không dưới 700 triệu đồng nhưng không mua nổi ngoại binh chất lượng cao và thiếu hụt lực lượng trầm trọng ở V-League 2019.
HLV Park Hang-seo nổi tiếng với cách dùng người táo bạo, khác người /// Độc Lập
HLV Park Hang-seo: Khác người từ cách dùng người
Đến thời điểm này, tức là 17 tháng đã qua kể từ khi thầy Park hành nghề tại Việt Nam, người ta có thể liệt kê vô vàn những lý do mang đến sự thành công của ông cùng với bóng đá Việt. Trong đó đặc biệt nhất, ‘dị’ nhất hẳn nhiên là cách dùng người thật sự khác người...
HLV Park Hang-seo (giữa) từng giúp Việt Nam 2 lần thắng Thái ở cấp tuyển trẻ /// Độc Lập
Người Thái nóng lòng tìm cách 'trị' HLV Park Hang-seo
Lần cuối cùng đội tuyển Thái Lan gặp gỡ Việt Nam là chiến thắng lớn 3-0 ngay trên sân Mỹ Đình dưới thời Kiatisak hồi giữa tháng 10.2015 ở vòng sơ loại World Cup 2018. Từ 20 năm trước đó nữa, người Thái thắng áp đảo bóng đá Việt Nam nên luôn có tư tưởng bề trên, nhưng gần đây buộc họ phải suy nghĩ lại.
Lứa cầu thủ U.23 Việt Nam hiện tại đang gây sốt châu Á /// Độc Lập
Cần bảo vệ U.23 và tuyển Việt Nam
Khi bóng đá Việt Nam (VN) đang bừng sáng với những thành công của U.19, U.23 và tuyển quốc gia VN ở các giải quốc tế thì người hâm mộ lại giật mình bởi có dấu hiệu "bóng ma tiêu cực" quay trở lại.
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận