Từ trái tim đến trái tim

0
Từ trái tim đến trái tim
Euro 2012, kỳ Euro có nhiều kịch tính nhất lịch sử giải đấu sắp kết thúc. Và điều gì sẽ còn đọng lại sau bữa tiệc sôi động này?

Euro 2012, kỳ Euro có nhiều kịch tính nhất lịch sử giải đấu sắp kết thúc. Và điều gì sẽ còn đọng lại sau bữa tiệc sôi động này?

Câu trả lời sẽ là những trận cầu nghẹt thở, những siêu phẩm bàn thắng hay bầu không khí sôi động trên khán đài. Nhưng chắc chắn trong lòng nhiều người sẽ còn đọng lại mãi kỷ niệm tốt đẹp về tình người, về một kỳ Euro không biên giới.

Trong một phóng sự về Euro 2012 của VTV từ châu Âu gửi về, khi thấy hình ảnh hội người Việt từ Ba Lan trao chiếc ti vi màu cho một gia đình nông dân rất nghèo ở Krakow, chắc không chỉ có tôi mà nhiều người cũng sẽ cảm thấy xúc động và tự hào. Cộng đồng người Việt ở nước ngoài tuy xa xứ, nhưng lối sống trọng tình nghĩa, biết sẻ chia không hề phai nhạt. Cử chỉ cao đẹp đó đã thể hiện chữ “người” trong tính cách của dân tộc VN như Bác đã từng dạy: “Chữ người nghĩa hẹp là gia đình. Nghĩa rộng là đồng bào cả nước. Rộng hơn nữa là loài người”.

Dù chiếc ti vi không đắt tiền nhưng nó sẽ giúp gia đình ấy và những gia đình nghèo xung quanh có được một kỳ Euro đáng nhớ trên chính quê hương họ. Nhờ bóng đá, nhờ Euro, thế giới đến được gần nhau hơn.

Đỗ Tiến Thông
(116/2 tổ 5, KP.1, P.Thạnh Lộc, Q.12, TP.HCM)

Bình luận

Đọc thêm Bình luận

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Tuyển VN sẽ xóa bỏ cái dớp 2 lần thua bán kết AFF Cup gần đây /// Độc Lập
Tuyển Việt Nam xóa bỏ nỗi ám ảnh AFF Cup 2014, tại sao không!
Dù đã thắng Philippines 2-1 ngay trên sân khách ở trận bán kết lượt đi AFF Cup 2018 nhưng từ thầy trò ông Park Hang-seo đến giới chuyên gia và cả người hâm mộ đều có chung ý kiến thận trọng tối đa trước trận lượt về lúc 19 giờ 30 ngày 6.12.
HLV Park Hang-seo (phải) luôn để lại nhiều bất ngờ qua cách sử dụng cầu thủ và chiến thuật thi đấu /// Độc Lập
Những bất ngờ… đau đầu của ông Park Hang-seo!
Có lẽ trong các đời HLV cả ngoại lẫn nội của tuyển Việt Nam từ khi bóng đá nước nhà hội nhập với thế giới, chưa có HLV nào để lại nhiều bất ngờ như ông Park Hang-seo cho đến thời điểm này.
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận