Vẫn chờ xem Argentina...

0
Vẫn chờ xem Argentina...
(TNO) Con tàu Titanic có thể sẽ chẳng được nhiều người biết đến nếu chuyến hải hành của nó diễn ra êm xuôi, nghĩa là cập bến New York, Mỹ.
Vẫn chờ xem Argentina... - ảnh 1
Tuyển Argentina đã không có được danh hiệu nào trong suốt 18 năm nay ở Copa America - Ảnh: Reuters

(TNO) Con tàu Titanic có thể sẽ chẳng được nhiều người biết đến nếu chuyến hải hành của nó diễn ra êm xuôi, nghĩa là cập bến New York, Mỹ.

Nói cách khác, cả thế giới bây giờ đều biết đến Titanic, biết cả danh sách nạn nhân gần 100 năm trước, chẳng qua vì con tàu lớn nhất thế giới ở thời điểm ấy đắm ngay trong chuyến đi biển đầu tiên. Rõ ràng: những con tàu “lớn nhất thế giới” khác trong suốt 100 năm qua đâu được ai biết đến!

Giải vô địch Nam Mỹ, tức Copa America 2011 hiện đang diễn ra ở Argentina, có một đặc điểm tương tự. Chẳng ai cần nhớ điều gì nếu một đội mạnh như Argentina vô địch. Đơn giản vì quá dễ chiếm ngôi vô địch ở một giải đấu chưa bao giờ đáng gọi là danh giá này. Đội mạnh mà không vô địch mới là chuyện lạ, lạ như tàu Titanic mà lại bị đắm.

Một thời, chính xác là đến năm 1995, người ta luôn lấy làm lạ vì sao một đội khổng lồ như Brazil lại “chỉ” vô địch 4 lần trong suốt 37 kỳ Copa America. Hóa ra, nếu như Copa America có chút bí ẩn nào đấy để kích thích sự tò mò của giới quan sát, thì đấy chính là thất bại của đội Brazil tại đấu trường này. Chút bí ẩn có vẻ là huyền thoại ấy, giờ cũng đã mất. Bốn trong năm giải gần đây, ngôi vô địch thuộc về Brazil.

Ngoài Brazil thì đội duy nhất đăng quang trong giai đoạn 1997 đến nay là Colombia. Và một vấn đề “hơi bị lạ” có vẻ đang dần hình thành: vì sao Argentina không có được danh hiệu nào trong suốt 18 năm nay? Giải vô địch tầm châu lục lâu đời nhất thế giới, với thâm niên 42 lần giải, cuối cùng cũng chỉ có hai vấn đề đáng để theo dõi. Trước đây là những thất bại triền miên của Brazil. Bây giờ là cơn khát thành tích của Argentina.

Chỉ có hai chuyện ấy thôi, riêng chuyện về Argentina tuy đã chớm lên nhưng chưa đủ để hình thành “đề tài nghiên cứu”. Nếu lại sẩy chân tại giải năm nay, Argentina càng khó đăng quang vào năm 2015, trên sân Brazil. Khi ấy, chuỗi thất bại kỳ lạ của đội Argentina ở đấu trường Copa America mới thật sự trở thành một đề tài lớn.

Tóm lại, câu hỏi lớn nhất về Copa America 2011 vẫn chỉ là: con tàu Argentina có “đắm” ngay tại quê nhà hay không (nếu họ vô địch thì đấy chỉ là chuyện bình thường). Câu hỏi duy nhất vẫn không thay đổi sau khi vòng bảng khép lại.

Thế còn chuyện về vòng bảng? Mexico (dính vào scandal gái gú), Costa Rica (đã yếu, lại chỉ dùng đội hình hai), Bolivia và Ecuador (chưa bao giờ là đội mạnh) dừng bước. Vâng, đối với những ai không theo sát diễn tiến giải này, chúng tôi chỉ xin thông báo các đội bị loại sau vòng bảng, vì số đội vượt qua vòng bảng quá nhiều!

Ngũ Viên

Bình luận

Đọc thêm Bình luận

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

World Cup 2018 sẽ vắng bóng tuyển Ý /// REUTERS
World Cup không Ý, không vấn đề gì cả...
Đội bóng Thiên Thanh là một thứ gia vị đặc biệt của mọi World Cup. Tôi luôn tin thế. Tất cả những World Cup mà tôi theo dõi trước đây đều như thế. Cho đến World Cup này, bỗng nhiên họ không có mặt. Điều gì đã và đang xảy ra trong tâm trạng các tifosi khi trái bóng chuẩn bị lăn trên sân cỏ nước Nga hè này?
Tuyển VN sẽ xóa bỏ cái dớp 2 lần thua bán kết AFF Cup gần đây /// Độc Lập
Tuyển Việt Nam xóa bỏ nỗi ám ảnh AFF Cup 2014, tại sao không!
Dù đã thắng Philippines 2-1 ngay trên sân khách ở trận bán kết lượt đi AFF Cup 2018 nhưng từ thầy trò ông Park Hang-seo đến giới chuyên gia và cả người hâm mộ đều có chung ý kiến thận trọng tối đa trước trận lượt về lúc 19 giờ 30 ngày 6.12.
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận