World Cup và bệnh tình của Bóng đá Việt Nam

0 Phan Đăng
World Cup và bệnh tình của Bóng đá Việt Nam
(TNO) 'Lại thêm một cầu thủ Ninh Bình bị bắt'..., đó là cái tít xuất hiện nhan nhản trên các mặt báo thể thao những ngày này. Và từ kiểu 'thêm một...' rất đắng lòng này, người ta lại nhớ, lại sợ, lại lo lo với rất nhiều nguy cơ 'thêm một...' khác trong Bóng đá Việt Nam.

(TNO) 'Lại thêm một cầu thủ Ninh Bình bị bắt'..., đó là cái tít xuất hiện nhan nhản trên các mặt báo thể thao những ngày này. Và từ kiểu 'thêm một...' rất đắng lòng này, người ta lại nhớ, lại sợ, lại lo lo với rất nhiều nguy cơ 'thêm một...' khác trong Bóng đá Việt Nam.

>> Thêm 1 cầu thủ V.Ninh Bình bị bắt giam
>> Treo giò 2 trận cầu thủ lột áo phản ứng trọng tài
>> Nghi vấn tổ chức bán độ của hai cầu thủ Mạnh Dũng
>> Khu vực Đông Nam Á sốc với nghi án bán độ của V.Ninh Bình

 World Cup và bệnh tình của Bóng đá Việt Nam - ảnh 1
Phan Anh Tuấn - một cầu thủ còn non cả về danh tính lẫn tuổi đời - Ảnh: Khả Hòa

Chủ nhân của cái sự "thêm một" mới đây của Ninh Bình là Phạm Anh Tuấn - một cầu thủ còn non cả về danh tính lẫn tuổi đời. Non hơn rất rất nhiều so với hai người bị bắt trước đó là Nguyễn Mạnh Dũng là Trần Mạnh Dũng.

Nghe đâu Tuấn cũng dính vào nhóm làm độ trong trận Ninh Bình - Ketalan thuộc khuổn khổ AFC Cup 2014. Và nghe đâu sau Tuấn rồi sẽ có thêm một, rồi thêm một cầu thủ Ninh Bình nữa được cơ quan điều tra "đụng" vào.

Càng nghĩ càng thấy nản khi Ninh Bình bây giờ đang sống theo kiểu thực vật chờ đá nốt tứ kết AFC Cup rồi... giải tán, và trong quá trình chờ đợi ấy thì mỗi lần "thêm một" là một lần cái đội bóng thực vật này lại bị đẩy sâu hơn xuống một bậc tan hoang.

Hôm qua, ngồi cà phê với một cầu thủ vốn chơi rất thân với nhóm cầu thủ Ninh Bình để nói về chủ đề "thêm một" của Ninh Bình, chợt nghe cầu thủ nhắc nhở: "Lại sắp thêm một kỳ World Cup rồi đấy!".

Thêm một kỳ World Cup thì có liên quan trực tiếp gì đến bệnh tình Bóng đá Việt Nam? Có đấy, thêm một kỳ World Cup là lại có thêm những cầu thủ nhà ta lao vào cá cược, và sau đó lại có thêm những người hoặc bị bắt cóc - hoặc mất tích bất thình lình?

Bóng đá Việt Nam đã từng chứng kiến những cầu thủ, từ cầu thủ ở dạng triển vọng đến cầu thủ thuộc hàng sao số trở nên tan tan gia bại sản sau một kỳ World Cup, mà câu chuyện của cầu thủ Sông Lam Trương Đắc Khánh sau kỳ World Cup 2010 là một dẫn chứng điển hình.

Bóng đá Việt Nam cũng từng chứng kiến những đội bóng bỗng nhiên dở đều sau World Cup - dở đến mức không thể cắt nghĩa bằng chuyên môn, và sau khi tìm hiểu thì lãnh đội mới tá hoả: "World Cup rồi tụi nó thua to quá, nên bây giờ phải kiếm mà trả nợ...".

"Thêm một" - nghe mà cứ sờ sợ, run run thế nào...!

Phan Đăng

Phan Đăng

Bình luận

Đọc thêm Bình luận

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Tuyển Việt Nam để thua ở phút cuối cùng /// Ngọc Linh
Tuyển Việt Nam: Một tiếng thở dài cho thất bại đáng tiếc!
Sau hơn 1 năm dẫn dắt U.23 và đội tuyển VN của HLV Park Hang-seo, nhiều người nghĩ rằng chiến thuật 3-4-3 cùng bộ khung đội hình được xây dựng có thể bị bắt bài ở Asian Cup 2019. Nhưng điều khiến cho ông Park thành công chính là luôn biết cách tạo ra bất ngờ cho đối thủ.
Thầy Park đang nhận sứ mệnh gây bất ngờ tại Asian Cup 2019 /// Nhật Đoàn
Nỗi lòng tuổi 60 của thầy Park!
Ông thầy người Hàn Quốc đã chia sẻ rất thật lòng về những người bạn khuyên ông nên dừng lại sau khi lên đỉnh Đông Nam Á với đội tuyển Việt Nam nhưng ông không thể vì cần phải giữ lời hứa…
Quang Hải (19) thi đấu với mật độ dày và sắp tới sẽ cáng đáng vai trò tổ chức lối chơi /// Độc Lập
Tuyển Việt Nam và nỗi lo thể lực ở Asian Cup 2019
Tại VCK Asian Cup 2019 sắp tới, đội tuyển VN sẽ phải đối đầu với 3 đội bóng Tây Á rất mạnh về thể lực là Iraq, Iran và Yemen trong vòng 8 ngày. Đây sẽ là một thách thức không nhỏ đối với các học trò của HLV Park Hang-Seo, phần lớn đều là những người đã phải trải qua 1 năm thi đấu vô cùng bận rộn.
 
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận