World Cup và bệnh tình của Bóng đá Việt Nam

0 Phan Đăng
World Cup và bệnh tình của Bóng đá Việt Nam
(TNO) 'Lại thêm một cầu thủ Ninh Bình bị bắt'..., đó là cái tít xuất hiện nhan nhản trên các mặt báo thể thao những ngày này. Và từ kiểu 'thêm một...' rất đắng lòng này, người ta lại nhớ, lại sợ, lại lo lo với rất nhiều nguy cơ 'thêm một...' khác trong Bóng đá Việt Nam.

(TNO) 'Lại thêm một cầu thủ Ninh Bình bị bắt'..., đó là cái tít xuất hiện nhan nhản trên các mặt báo thể thao những ngày này. Và từ kiểu 'thêm một...' rất đắng lòng này, người ta lại nhớ, lại sợ, lại lo lo với rất nhiều nguy cơ 'thêm một...' khác trong Bóng đá Việt Nam.

>> Thêm 1 cầu thủ V.Ninh Bình bị bắt giam
>> Treo giò 2 trận cầu thủ lột áo phản ứng trọng tài
>> Nghi vấn tổ chức bán độ của hai cầu thủ Mạnh Dũng
>> Khu vực Đông Nam Á sốc với nghi án bán độ của V.Ninh Bình

 World Cup và bệnh tình của Bóng đá Việt Nam - ảnh 1
Phan Anh Tuấn - một cầu thủ còn non cả về danh tính lẫn tuổi đời - Ảnh: Khả Hòa

Chủ nhân của cái sự "thêm một" mới đây của Ninh Bình là Phạm Anh Tuấn - một cầu thủ còn non cả về danh tính lẫn tuổi đời. Non hơn rất rất nhiều so với hai người bị bắt trước đó là Nguyễn Mạnh Dũng là Trần Mạnh Dũng.

Nghe đâu Tuấn cũng dính vào nhóm làm độ trong trận Ninh Bình - Ketalan thuộc khuổn khổ AFC Cup 2014. Và nghe đâu sau Tuấn rồi sẽ có thêm một, rồi thêm một cầu thủ Ninh Bình nữa được cơ quan điều tra "đụng" vào.

Càng nghĩ càng thấy nản khi Ninh Bình bây giờ đang sống theo kiểu thực vật chờ đá nốt tứ kết AFC Cup rồi... giải tán, và trong quá trình chờ đợi ấy thì mỗi lần "thêm một" là một lần cái đội bóng thực vật này lại bị đẩy sâu hơn xuống một bậc tan hoang.

Hôm qua, ngồi cà phê với một cầu thủ vốn chơi rất thân với nhóm cầu thủ Ninh Bình để nói về chủ đề "thêm một" của Ninh Bình, chợt nghe cầu thủ nhắc nhở: "Lại sắp thêm một kỳ World Cup rồi đấy!".

Thêm một kỳ World Cup thì có liên quan trực tiếp gì đến bệnh tình Bóng đá Việt Nam? Có đấy, thêm một kỳ World Cup là lại có thêm những cầu thủ nhà ta lao vào cá cược, và sau đó lại có thêm những người hoặc bị bắt cóc - hoặc mất tích bất thình lình?

Bóng đá Việt Nam đã từng chứng kiến những cầu thủ, từ cầu thủ ở dạng triển vọng đến cầu thủ thuộc hàng sao số trở nên tan tan gia bại sản sau một kỳ World Cup, mà câu chuyện của cầu thủ Sông Lam Trương Đắc Khánh sau kỳ World Cup 2010 là một dẫn chứng điển hình.

Bóng đá Việt Nam cũng từng chứng kiến những đội bóng bỗng nhiên dở đều sau World Cup - dở đến mức không thể cắt nghĩa bằng chuyên môn, và sau khi tìm hiểu thì lãnh đội mới tá hoả: "World Cup rồi tụi nó thua to quá, nên bây giờ phải kiếm mà trả nợ...".

"Thêm một" - nghe mà cứ sờ sợ, run run thế nào...!

Phan Đăng

Phan Đăng

Bình luận

Đọc thêm Bình luận

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

World Cup 2018 sẽ vắng bóng tuyển Ý /// REUTERS
World Cup không Ý, không vấn đề gì cả...
Đội bóng Thiên Thanh là một thứ gia vị đặc biệt của mọi World Cup. Tôi luôn tin thế. Tất cả những World Cup mà tôi theo dõi trước đây đều như thế. Cho đến World Cup này, bỗng nhiên họ không có mặt. Điều gì đã và đang xảy ra trong tâm trạng các tifosi khi trái bóng chuẩn bị lăn trên sân cỏ nước Nga hè này?
Thắng đối thủ khó chịu Malaysia, tuyển Việt Nam gần như cầm chắc vé vào bán kết AFF Cup 2018 /// Độc Lập
Tuyển Việt Nam: Nên thắng 'xấu xí' hay thua đẹp?
Trận thắng Malaysia với tỷ số 2-0 vào đêm qua đã giúp tuyển Việt Nam (VN) đặt một chân vào bán kết AFF Cup 2018. Tuy nhiên, chiến thắng của thầy trò HLV Park hang-seo lại gây ra nhiều tranh luận với những luồng ý kiến trái ngược nhau.
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận