6/12 sân của World Cup 2014 vẫn chưa hoàn thiện

0 Giang Lao
6/12 sân của World Cup 2014 vẫn chưa hoàn thiện
(TNO) Tổng thư ký FIFA, ông Jerome Valcke đang có chuyến khảo sát tất cả các sân vận động ở Brazil chuẩn bị cho World Cup 2014. Tuy nhiên, khi chỉ còn không đầy 5 tháng nữa giải đấu khởi tranh vẫn còn có đến 6/12 sân vận động đến giờ vẫn chưa hoàn thiện.

(TNO) Tổng thư ký FIFA, ông Jerome Valcke đang có chuyến khảo sát tất cả các sân vận động ở Brazil chuẩn bị cho World Cup 2014. Tuy nhiên, khi chỉ còn không đầy 5 tháng nữa giải đấu khởi tranh vẫn còn có đến 6/12 sân vận động đến giờ vẫn chưa hoàn thiện.

>> Nữ MC lễ bốc thăm World Cup 2014 mê Messi
>> Chưa đài nào tại VN sở hữu được bản quyền World Cup 2014
>> Chủ nhà World Cup 2014 phạt... FIFA

6/12 sân của World Cup 2014 vẫn chưa hoàn thiện
Sân Arena da Baixada vẫn còn ngổn ngang - Ảnh: Reuters

Cá biệt, sân vận động Arena da Baixada ở thành phố Curitiba, ở phía nam Brazil, đến giờ coi như chắc chắn sẽ bị chậm tiến độ. Bởi mọi thứ vẫn còn ngổn ngang.

Ông Valcke đánh giá sau khi đến xem sân Arena da Baixada: “Tình trạng ở sân này thực sự nghiêm trọng. Bởi tiến độ làm việc hết sức chậm và vẫn còn nhiều hạng mục chưa hoàn tất”.

Ông Valcke cũng cho biết, FIFA buộc phải lên kế hoạch dự phòng là có thể tước quyền đăng cai của sân Arena da Baixada. Dù vậy, FIFA cho Brazil hạn chót vào ngày 18.2, nếu sân nói trên không thể hoàn thành thì sẽ chuyển quyền đăng cai cho một thành phố khác.

Sân Arena da Baixada có sức chứa 42.000 chỗ ngồi, dự định sẽ là nơi tổ chức 4 trận gồm Tây Ban Nha - Úc, Honduras - Ecuador, Iran - Nigeria và Algeria - Nga.

Do đó, nếu sân này bị mất quyền đăng cai chuyển sang thành phố khác, thì các đội tuyển trên cũng phải tính toán lại hành trình di chuyển trong thời gian thi đấu.

Trong khi đó, ông Valcke cũng yêu cầu nước chủ nhà Brazil cần phải đẩy mạnh tiến độ hơn nữa để hoàn tất 100% các sân vận động hiện đang hoàn thiện theo đúng thời điểm mà FIFA gia hạn là cuối tháng 2 tới.

Sân mà ông Valcke hiện muốn phải hoàn thiện sớm, chính là sân vận động cho trận khai mạc Arena Corinthians ở thành phố Sao Paulo (nơi bị sập mái vòm khiến 2 công nhân tử nạn). Ông Valcke nói: “Trận khai mạc rất quan trọng, vì cả thế giới trông chờ vào đó. Vì thế, mọi thứ phải được chắc chắn để trận đấu suôn sẻ”.

Giang Lao

Giang Lao

Bình luận

Đọc thêm Bóng đá Quốc tế

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Nữ Thái Lan (giữa) sau trận thua nữ Việt Nam 2-3 hôm 19.8 đã chuẩn bị ra về thì được ở lại đấu tứ kết /// Chụp màn hình AFC
Thua 2 trận đội tuyển nữ Thái Lan vẫn vào tứ kết ASIAD 2018

Báo chí Thái Lan như tờ Bangkok Post cho biết, một sự may mắn không ngờ đã xảy ra khi tuyển nữ Thái Lan chuẩn bị ra về sau khi thua cả 2 trận vòng bảng trước Nhật Bản và Việt Nam. Nhưng họ đã được yêu cầu ở lại… thi đấu tiếp tứ kết.

Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận