AFC hoãn trận CHDCND Triều Tiên gặp Malaysia ở vòng loại Asian Cup

0 Giang Lao
Tuyển Malaysia (phải) không đến, và sẽ không đấu với CHDCND Triều Tiên ngày 28.3 tới  /// AFC
Tuyển Malaysia (phải) không đến, và sẽ không đấu với CHDCND Triều Tiên ngày 28.3 tới AFC
Chiều 10.3, LĐBĐ châu Á (AFC) ra thông báo hoãn trận CHDCND Triều Tiên gặp Malaysia tại Bình Nhưỡng diễn ra ngày 28.3 tới, trong khuôn khổ bảng B vòng loại Asian Cup 2019 vì lý do 'căng thẳng ngoại giao giữa 2 quốc gia này'.

Trước thông báo này, LĐBĐ Malaysia (FAM) tuyên bố không cử đội tuyển đến Bình Nhưỡng vì lý do an toàn, do căng thẳng ngoại giao gần đây giữa Malaysia và CHDCND Triều Tiên.

FAM đề nghị chuyển trận đấu này sang một địa điểm trung lập. Tuy nhiên, sau khi xem xét mọi diễn biến hiện nay vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, AFC đã ra quyết định hoãn luôn trận đấu.

Tuy ra quyết định hoãn trận đấu, nhưng AFC cũng không nói rõ khi nào trận đấu này sẽ diễn ra lại và địa điểm là ở đâu. Trong khi đó, cũng xuất hiện tin đồn nếu trường hợp căng thẳng ngoại giao vẫn không giảm, có nhiều khả năng AFC cũng loại luôn tuyển CHDCND Triều Tiên ra khỏi vòng loại Asian Cup 2019.

Việc hoãn trận đấu này gây ảnh hưởng tới quá trình chuẩn bị của tuyển Malaysia vì phải đến tháng 6 họ mới trở lại thi đấu đợt trận thứ 2 vòng loại Asian Cup 2019.  

Giang Lao

Bình luận

Đọc thêm Bóng đá Quốc tế

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Bóng đá Thụy Sĩ liên tục đối mặt với nạn hooligan trong những năm qua /// CHỤP MÀN HÌNH
Bạo loạn ở bóng đá Thụy Sĩ

Năm sĩ quan cảnh sát và một người khác đã bị thương trong một vụ cổ động viên (CĐV) bạo loạn dữ dội sau một trận đấu ở giải bóng đá hàng đầu Thụy Sĩ.

Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận