Ai sẽ bị cắt bỏ?

0
Ai sẽ bị cắt bỏ?
Nếu Barry bình phục và không có cầu thủ nào chấn thương trong đợt tập huấn ở Áo cũng như trong 2 trận giao hữu với Mexico và Nhật Bản thì Capello sẽ đem 23 cầu thủ nào đến Nam Phi? Nói khác đi là Capello sẽ loại 7 cầu thủ nào?
Ai sẽ bị cắt bỏ? - ảnh 1
Dawson (phải) nằm trong danh sách “nguy hiểm” - Ảnh: AFP

Nếu Barry bình phục và không có cầu thủ nào chấn thương trong đợt tập huấn ở Áo cũng như trong 2 trận giao hữu với Mexico và Nhật Bản thì Capello sẽ đem 23 cầu thủ nào đến Nam Phi? Nói khác đi là Capello sẽ loại 7 cầu thủ nào?

Với 3 thủ môn và 5 tiền đạo trong danh sách sơ bộ, có lẽ Capello sẽ giữ nguyên nhân sự ở 2 tuyến này. Còn 15 vị trí nữa, ông sẽ phân bổ 7 cho hàng thủ và 8 cho tuyến giữa. Có 3 hậu vệ thuận chân trái trong đội hình là A.Cole, Baines và Warnock. Thể lực của A.Cole rất đáng tin cậy, rất hiếm khi anh bị chấn thương vặt nên Capello không cần người chuyên trách dự bị cho A.Cole. Có thể Baines và Warnock sẽ bị loại.

Nếu A.Cole không may bị chấn thương thì Carragher sẽ đá thay vị trí của anh. Carragher cũng có thể đá tốt ở vị trí cánh phải nếu G.Johnson gặp vấn đề, và đó là lý do để Capello thuyết phục anh trở lại trong nhiều tháng qua. Giữa 5 trung vệ Ferdinand, Terry, Upson, King và Dawson thì cần loại bớt đi 1 người, rõ ràng Dawson ở thế yếu nhất vì thiếu kinh nghiệm thi đấu quốc tế.

Ở tuyến giữa, Barry, Lampard, Gerrard là không được đụng đến. Joe Cole có đẳng cấp của một cầu thủ lớn, Milner có thể chơi được rất nhiều vị trí, kể cả ở hàng thủ nên sẽ được giữ lại. A.Johnson đang có phong độ tuyệt vời và căn cứ vào việc anh là cầu thủ thuận chân trái hiếm hoi trong đội tuyển nên anh sẽ được giữ lại. Bên cánh phải thì Walcott, Lennon, Wright-Phillips sẽ tranh 1 suất với lợi thế thuộc về Walcott. Giữa sân, Carrick, Huddlestone, Parker sẽ tranh 1 suất với lợi thế thuộc về Carrick.

Tuy nhiên, nếu Capello cảm thấy 5 tiền đạo là quá thừa thãi thì ông sẽ loại Bent ra khỏi đội, để tăng cho tuyến giữa 1 người nữa. Những cái tên có nguy cơ bị loại nhất là: Baines, Warnock, Dawson, Huddlestone, Lennon, Wright-Phillips, Bent. 

Chính Phong

Bình luận

Đọc thêm Bóng đá Quốc tế

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Isco đang gặp khó khăn trong việc thích nghi với sơ đồ chiến thuật mới của HLV Solari /// Reuters
Isco rời Real Madrid chỉ còn là vấn đề thời gian
Tương lai của tiền vệ Isco tại Real Madrid tiếp tục bị đặt dấu hỏi sau khi cầu thủ này thi đấu mờ nhạt trong trận thua 0-3 trước CSKA Moscow ngay trên sân nhà ở loạt trận cuối vòng bảng Champions League.
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận