Anh, Đức có thể bị loại

0
Sau lượt trận thứ 2 ở bảng C, hiện Slovenia dẫn đầu với 4 điểm (hiệu số 3/2), kế đến Mỹ 2 điểm (3/3), Anh cũng 2 điểm (1/1) và Algeria 1 điểm (0/1). Như vậy trước lượt trận cuối, cả 4 đội đều còn hy vọng tranh đua 2 vé vào vòng 2.
Anh, Đức có thể bị loại - ảnh 1
Klose (số 11) bị thẻ đỏ trong trận Đức thua Serbia - Ảnh: Reuters

Sau lượt trận thứ 2 ở bảng C, hiện Slovenia dẫn đầu với 4 điểm (hiệu số 3/2), kế đến Mỹ 2 điểm (3/3), Anh cũng 2 điểm (1/1) và Algeria 1 điểm (0/1). Như vậy trước lượt trận cuối, cả 4 đội đều còn hy vọng tranh đua 2 vé vào vòng 2.

Slovenia lợi thế nhất vì chỉ cần hòa Anh là chắc chắn góp mặt trong danh sách 16 đội. Algeria cũng chưa mất hy vọng, nếu thắng Mỹ 2-0 thì không cần biết kết quả trận Slovenia - Anh cũng chắc chắn đi tiếp. Đội Mỹ buộc phải thắng Algeria mới chắc chắn vào vòng 2, nếu hòa chỉ đi tiếp khi Anh và Slovenia cầm chân nhau với tỷ số hòa bằng hoặc thấp hơn trận hòa của Mỹ - Algeria. Còn với tuyển Anh chỉ có một con đường buộc phải thắng, nếu chỉ hòa khả năng bị loại Anh rất lớn, trừ phi hòa với tỷ số cao từ 3-3 trở lên trong lúc Mỹ hòa Algeria 0-0.

Còn tại bảng D, trận thua Serbia khiến Đức đang đứng trước nguy cơ có thể về nước sớm. Bởi Đức (hiện 3 điểm, hiệu số 4/1) cũng giống như Anh cần phải thắng trận cuối trước Ghana (4 điểm) mới bảo đảm việc tiếp tục có mặt ở vòng 2. Nếu hòa, Đức chỉ có thể ở lại nhờ hơn hiệu số bàn thắng bại nếu Serbia cũng hòa Úc. Trong khi đó Ghana chỉ cần hòa Đức là lặp lại chiến tích vào vòng 2 như World Cup 2006. Còn Serbia tuy cùng 3 điểm với Đức và sẽ gặp đội gần như đã hết hy vọng là Úc nhưng do hiệu số là 1/1 nên muốn đảm bảo chắc chắn vé vào vòng 2 cũng cần phải thắng Úc trong trận cuối. Phần đội Úc muốn vào vòng 2 phải thắng Serbia trên 2 bàn cách biệt với điều kiện Ghana phải thắng Đức. 

T.K

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thủ môn De Gea bị chấn thương khi thi đấu cho tuyển Tây Ban Nha /// Reuters

De Gea và Pogba sẽ vắng mặt khi M.U tiếp Liverpool

Manchester United (M.U) sẽ phải đối mặt với rất nhiều khó khăn khi thủ môn David De Gea và tiền vệ Paul Pogba là những người mới nhất gia nhập danh sách chấn thương trước thềm cuộc đối đầu với Liverpool.