Anh, Đức có thể bị loại

0
Anh, Đức có thể bị loại
Sau lượt trận thứ 2 ở bảng C, hiện Slovenia dẫn đầu với 4 điểm (hiệu số 3/2), kế đến Mỹ 2 điểm (3/3), Anh cũng 2 điểm (1/1) và Algeria 1 điểm (0/1). Như vậy trước lượt trận cuối, cả 4 đội đều còn hy vọng tranh đua 2 vé vào vòng 2.
Anh, Đức có thể bị loại - ảnh 1
Klose (số 11) bị thẻ đỏ trong trận Đức thua Serbia - Ảnh: Reuters

Sau lượt trận thứ 2 ở bảng C, hiện Slovenia dẫn đầu với 4 điểm (hiệu số 3/2), kế đến Mỹ 2 điểm (3/3), Anh cũng 2 điểm (1/1) và Algeria 1 điểm (0/1). Như vậy trước lượt trận cuối, cả 4 đội đều còn hy vọng tranh đua 2 vé vào vòng 2.

Slovenia lợi thế nhất vì chỉ cần hòa Anh là chắc chắn góp mặt trong danh sách 16 đội. Algeria cũng chưa mất hy vọng, nếu thắng Mỹ 2-0 thì không cần biết kết quả trận Slovenia - Anh cũng chắc chắn đi tiếp. Đội Mỹ buộc phải thắng Algeria mới chắc chắn vào vòng 2, nếu hòa chỉ đi tiếp khi Anh và Slovenia cầm chân nhau với tỷ số hòa bằng hoặc thấp hơn trận hòa của Mỹ - Algeria. Còn với tuyển Anh chỉ có một con đường buộc phải thắng, nếu chỉ hòa khả năng bị loại Anh rất lớn, trừ phi hòa với tỷ số cao từ 3-3 trở lên trong lúc Mỹ hòa Algeria 0-0.

Còn tại bảng D, trận thua Serbia khiến Đức đang đứng trước nguy cơ có thể về nước sớm. Bởi Đức (hiện 3 điểm, hiệu số 4/1) cũng giống như Anh cần phải thắng trận cuối trước Ghana (4 điểm) mới bảo đảm việc tiếp tục có mặt ở vòng 2. Nếu hòa, Đức chỉ có thể ở lại nhờ hơn hiệu số bàn thắng bại nếu Serbia cũng hòa Úc. Trong khi đó Ghana chỉ cần hòa Đức là lặp lại chiến tích vào vòng 2 như World Cup 2006. Còn Serbia tuy cùng 3 điểm với Đức và sẽ gặp đội gần như đã hết hy vọng là Úc nhưng do hiệu số là 1/1 nên muốn đảm bảo chắc chắn vé vào vòng 2 cũng cần phải thắng Úc trong trận cuối. Phần đội Úc muốn vào vòng 2 phải thắng Serbia trên 2 bàn cách biệt với điều kiện Ghana phải thắng Đức. 

T.K

Bình luận

Đọc thêm Bóng đá Quốc tế

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Cựu Thủ tướng Ý Silvio Berlusconi hy vọng sẽ giúp CLB Monza góp mặt ở Serie A /// AFP
Cựu Thủ tướng Ý trở lại với bóng đá

Cựu Thủ tướng Ý Silvio Berlusconi chuẩn bị trở lại với bóng đá ở đất nước hình chiếc ủng qua việc công ty quản lý vốn đầu tư Fininvest của gia đình khi tuyên bố đã mua 100% cổ phần của CLB Monza (đội đang thi đấu ở Serie C).

Ông Osiris Guzman sẽ phải rời xa bóng đá nếu kháng cáo không thành công /// CHỤP MÀN HÌNH
Thêm một cựu quan chức FIFA bị loại trừ khỏi bóng đá

Ủy ban Đạo đức của FIFA đã cấm cựu Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Dominica là Osiris Guzman tham gia các hoạt động liên quan đến bóng đá trong thời gian 10 năm vì đã vi phạm 3 quy tắc liên quan đến hối lộ, nhận quà biếu và xung đột lợi ích.

Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận