Arsenal làm 'trùm' London

0 Kim Chao
Arsenal làm 'trùm' London
(TNO) Arsenal là đội bóng được yêu thích nhất tại London (Anh), vượt qua cả Chelsea và Tottenham theo một nghiên cứu mới được tiến hành bởi kênh Sky Sports.

(TNO) Arsenal là đội bóng được yêu thích nhất tại London (Anh), vượt qua cả Chelsea và Tottenham theo một nghiên cứu mới được tiến hành bởi kênh Sky Sports.

Arsenal làm 'trùm' London - ảnh 1M.U được nhiều khu vực chọn xem nhất vương quốc Anh - Ảnh: AFP
Sau khi phân tích thói quen xem truyền hình của hơn 500.000 thuê bao trên cả nước Anh, kênh truyền hình Sky Sports đã rút ra kết luận: Arsenal chính là lựa chọn số một tại thủ đô London. Cụ thể, "The Gunners" là đội bóng được chọn xem nhiều nhất trong 33 khu vực xung quanh London. 
Trong thực tế, một số ít các khu vực ở London không "thuộc" Arsenal như Ilford (lãnh thổ của Manchester United), Bromley và Kingston-upon-Thames (cả hai đều thuộc "chủ quyền" của Chelsea) và Twickenham (địa phận của Liverpool. 
Còn tính rộng hơn, Manchester United chính là đội bóng được chọn xem nhiều nhất vương quốc Anh với việc phủ sóng 49 khu vực, trong khi Liverpool "chiếm" được 21 vùng.
Chelsea chỉ đứng thứ tư trong nghiên cứu trên với 8 khu vực, nhưng kỳ lạ ở chỗ đội bóng của huấn luyện viên Mourinho lại "phủ sóng" mạnh ở Scotland. Theo đó, The Blues là đội bóng đang chơi tại Premier League được chọn xem nhiều nhất tại các tỉnh Dundee, Inverness, Falkirk, Edinburgh và Motherwell của Scotland. 
Arsenal làm 'trùm' London - ảnh 2Man City không được ai yêu mến - Ảnh: AFP
Cũng theo nghiên cứu này, đội bóng sắp sang nước ta đá giao hữu với tuyển Việt Nam Manchester City không "sở hữu" một khu vực ở vương quốc Anh bởi thành phố Manchester đương nhiên đã thuộc về đội bóng của huấn luyện viên Luis Van Gaal rồi. Việc "Man xanh" không chiếm được trái tim của người dân bất cứ khu vực nào của xứ sở sương mù cũng là một điều hết sức bình thường bởi đây là đội bóng nhà giàu mới nổi lại là đại kình địch của Manchester United.
Lâm vào trường hợp tương tự như Man.City là Swansea khi họ không được chọn xem nhiều nhất ngay ở đia bàn của họ. 
Newcastle United, Leicester City và West Bromwich Albion là ba đội bóng được yêu thích nhất tại thành phố mang tên đội bóng của mình. Đó là điều bình thường như nhiều nơi khác trên thế giới.

Kim Chao

Bình luận

Đọc thêm Bóng đá Quốc tế

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

AC Milan đã bị loại một cách đau đớn /// Reuters
AC Milan bị đá văng khỏi Europa League
Chiến thắng 3-1 trước AC Milan đã giúp Olympiakos giành vé vào vòng knock-out Europa League và khiến đội bóng Ý dừng cuộc chơi ở giải đấu hạng 2 châu Âu.
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận