Nghêu nấu nấm

08/12/2005 01:20 GMT+7

Nguyên liệu: 1 kg nghêu sống chà rửa sạch vỏ, 10g tỏi, 700g nấm rơm rửa sạch cắt bỏ chân, 500g cà chua rửa sạch thái miếng to, 500g rau dền bỏ gốc lặt chỗ non rửa sạch, 500g phi-lê cá ba-sa cắt khúc, 8 muỗng canh dầu ôliu, 1 tách rượu vang trắng, 1 trái ớt đỏ, ớt bột, muối, dầu hào.


Thực hiện: Đun nóng dầu ôliu, đập một tép tỏi cho vào khử cho thơm, cho nấm vào xào, nêm chút muối. Rau dền xào qua lửa, nêm chút muối. Nghêu luộc với rượu vang trắng, nghêu há miệng, vớt nghêu ra lược nước để riêng. Đun nóng một ít dầu, cho ớt bột, cà chua vào đảo đều, cho tí muối. Cho cá, nấm, rau dền, nước luộc nghêu vào nấu trên lửa vừa, nêm dầu hào, để một chút cho nghêu thấm.

Thưởng thức: Dùng nóng, chấm kèm muối ớt.

N.A (st)

 


 

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.