Bị nghi ngờ lòng trung thành, Mesut Ozil chia tay đội tuyển Đức

0 Giang Lao
Ozil chính thức chia tay tuyển Đức  /// Reuters
Ozil chính thức chia tay tuyển Đức Reuters
Ngôi sao tiền vệ người Đức gốc Thổ Nhĩ Kỳ, Mesut Ozil chính thức thông báo chia tay tuyển Đức và sự nghiệp thi đấu quốc tế với lý do đã “bị phân biệt chủng tộc”.

Trong thông điệp đăng trên tài khoản mạng xã hội Twitter, Ozil cho rằng anh là nạn nhân của những chính trị gia, khi bị đổ lỗi là nguyên nhân cho thất bại của tuyển Đức tại World Cup vì bức ảnh chụp với Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ, ông Recep Tayyip Erdogan trong một sự kiện ở London, Anh trước World Cup.

Theo Ozil giải thích, bức ảnh và cuộc gặp còn có người đồng nghiệp Ilkay Gundogan của Man.City, chỉ mang tính xã giao. Gundogan cũng là người gốc Thổ Nhĩ Kỳ như Ozil.

Tuy nhiên, một số chính trị gia ở Đức đã nhân cớ này chỉ trích Ozil và Gundogan, cũng như đặt dấu hỏi về lòng trung thành của các cầu thủ nhập cư.

Sau thất bại của tuyển Đức ở World Cup (bị loại ngay vòng bảng), ngoài việc bị giới truyền thông chỉ trích, thì chính Trưởng đoàn tuyển Đức là Oliver Bierhoff cũng có ý chỉ trích Ozil vì sự cố bức ảnh chụp với Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ.

Bố của Ozil trước những chỉ trích này đã đề nghị con trai nên từ giã tuyển Đức. Cuối cùng, Ozil cũng chính thức lên tiếng xác nhận chia tay tuyển Đức, nhưng với thông điệp gây sốc: “Tôi là người Đức khi chúng tôi thắng, nhưng tôi sẽ là người nhập cư khi chúng tôi thua”, sẽ còn gây nhiều tranh cãi nữa trong báo giới Đức và cả nội bộ tuyển Đức vốn có nhiều cầu thủ nhập cư.

Giang Lao

Bình luận

Đọc thêm Bóng đá Quốc tế

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Mourinho lập tức rời M.U sau khi nhận quyết định sa thải /// CHỤP MÀN HÌNH
M.U sa thải HLV Mourinho

Sau thành tích tệ hại ở Premier League nửa đầu mùa bóng và bị chỉ trích kịch liệt, CLB M.U đã quyết định sa thải HLV Jose Mourinho.

Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận