Bilardo: “Maradona có thể trở lại!”

0
Bilardo: “Maradona có thể trở lại!”
Bất chấp mối quan hệ sóng gió với Diego Maradona, giám đốc kỹ thuật của tuyển Argentina, Carlos Bilardo, đã hé lộ rằng vẫn còn khả năng “Cậu bé vàng” sẽ tiếp tục dẫn dắt đội tuyển quốc gia.
Bilardo: “Maradona có thể trở lại!” - ảnh 1
Diego Maradona vẫn còn cơ hội dẫn dắt tuyển Argentina nếu ông chịu “xuống nước” với chủ tịch của Liên đoàn - Julio Grondona - Ảnh: AFP

Bất chấp mối quan hệ sóng gió với Diego Maradona, giám đốc kỹ thuật của tuyển Argentina, Carlos Bilardo, đã hé lộ rằng vẫn còn khả năng “Cậu bé vàng” sẽ tiếp tục dẫn dắt đội tuyển quốc gia.

Phát biểu trên chương trình Football Show hôm Chủ nhật, Bilardo nói LĐBĐ Argentina (AFA) vẫn chưa quyết định danh tính người kế vị Maradona. “Julio Grondona (chủ tịch AFA) vẫn chưa nói chuyện với bất kỳ ai và chưa nói điều gì với tôi. Chúng tôi vẫn đang đợi. Mọi chuyện đều có thể xảy ra”, Bilardo nói.

Hôm thứ Tư tuần trước, Maradona đã tố cáo ông Grondona là kẻ nói dối và Bilardo là kẻ phản bội trong cuộc họp báo sau khi ông bị từ chối gia hạn hợp đồng dẫn dắt tuyển Argentina. Bilardo vốn dự định tổ chức một cuộc họp báo khác để nói rõ trắng đen mọi chuyện giữa ông và Maradona, song vừa qua ông  đã quyết định hủy bỏ theo yêu cầu giữ im lặng của Grondona.

Bilardo: “Maradona có thể trở lại!” - ảnh 2

Tôi luôn muốn làm việc với Maradona. Tôi vẫn nhớ ngày mình gọi cho Grondona và nói với ông ấy rằng tôi phải mang đến cho Maradona một cơ hội”

Bilardo: “Maradona có thể trở lại!” - ảnh 3
Carlos Bilardo
“Nếu Diego nói chuyện với Grondona, tôi không biết điều gì sẽ xảy ra. Tôi không đóng bất cứ cánh cửa nào cả”, nhà quản lý 71 tuổi tiết lộ, “Tôi luôn muốn làm việc với Maradona. Tôi vẫn nhớ ngày mình gọi cho Grondona và nói với ông ấy rằng tôi phải mang đến cho Maradona một cơ hội (trở thành HLV đội tuyển)”.

Về mối quan hệ đổ vỡ với Maradona, Bilardo cũng dịu giọng: “Tôi không phản bội bất kỳ ai. Tôi cảm thấy đau đớn khi nghe Maradona nói thế. Diego phải nhớ mọi thứ tôi đã làm cho cậu ấy. Khi không ai trên thế giới này muốn có cậu ấy, tôi mở một cánh cửa và mang cậu ấy tới Sevilla (1992). Nếu tôi nói tất cả mọi chuyện xảy ra, nhiều người sẽ tin rằng tôi không phải là kẻ phản bội song tôi sẽ không nói thêm điều gì nữa”. HLV tuyển Argentina tại World Cup 1986 và 1990 cũng tỏ ra độ lượng khi nói về thất bại của người học trò cũ ở Nam Phi. “Tôi chắc rằng đó không phải là lỗi của cậu ấy mà là của những người tùy tùng. Tôi đã bảo vệ và sẽ tiếp tục bảo vệ Maradona cho đến chết”.

Những gợi ý của Bilardo về việc Maradona sẽ quay lại trùng hợp với tiết lộ mới nhất từ một nguồn tin thân cận với HLV 49 tuổi. Người này nói với tờ Ole hôm qua: “Thực tế điều này dường như là bất khả, song không thể phủ nhận khả năng Maradona sẽ tiếp tục dẫn dắt Argentina. Chúng ta hãy chờ đợi và xem điều gì sẽ xảy ra”. Cũng trong hôm qua, trợ lý của Maradona trong ban huấn luyện Alejandro Mancuso đã hé lộ với tờ El Clarin lý do tại sao Maradona gọi Bilardo là kẻ phản bội. “Diego nói thế vì anh ấy nghĩ rằng nếu chúng tôi ra đi thì Bilardo cũng sẽ đi theo”, Mancuso nói, “Trong vài ngày qua có quá nhiều chuyện xảy ra. Nhưng tôi tin cuộc đời của Maradona sẽ mãi mãi gắn liền với đội tuyển quốc gia”.

Sơn Duân

Bình luận

Đọc thêm Bóng đá Quốc tế

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

CĐV Việt Nam sẽ đến kín sân Mỹ Đình ủng hộ đội nhà quyết đấu Malaysia /// Khả Hòa
Gần 150 ngàn khán giả đến sân xem 8 trận mở màn AFF Cup 2018

Việc LĐBĐ Đông Nam Á (AFF) quyết định thay đổi thể thức thi đấu sân nhà sân khách, đã làm bùng nổ số lượng khán giả đến xem các trận đấu khắp khu vực so với 11 lần tổ chức trước đây khi tập trung ở 1 hoặc 2 nước đồng chủ nhà.

Croatia rất cần sự tỏa sáng của Luka Modric (phải) để giúp họ giành được một kết quả tích cực trước Tây Ban Nha /// AFP
Croatia - Tây Ban Nha: 'Cuồng phong đỏ' tràn qua Zagreb
Trong một trận đấu mà cả 2 bên đều rất cần chiến thắng để phục vụ cho mục tiêu riêng của mình, đội tuyển Tây Ban Nha có thể đạt được mục đích dù Croatia rất khó bị đánh bại trên sân nhà.
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận