Blatter và Platini sẽ bị cấm hoạt động bóng đá 6 năm

0 Thanh Niên Online
(TNO) Theo tờ Mail on Sunday, Ủy ban đạo đức của FIFA sắp hoàn tất vụ điều tra nghi án ông Sepp Blatter đã chi tiền (1,35 triệu bảng) mua chuộc lòng trung thành của ông Michel Platini.

(TNO) Theo tờ Mail on Sunday, Ủy ban đạo đức của FIFA sắp hoàn tất vụ điều tra nghi án ông Sepp Blatter đã chi tiền (1,35 triệu bảng) mua chuộc lòng trung thành của ông Michel Platini.

Blatter và Platini sẽ bị cấm hoạt động bóng đá 6 năm - ảnh 1Ông Michel Platini (trái) và ông Sepp Blatter đối mặt án kỷ luật cấm tham gia mọi hoạt động bóng đá trong 6 năm. Ảnh: AFP

Vì món tiền này cả ông Blatter và Platini hiện đều bị đình chỉ chức vụ trong 90 ngày. Riêng ông Platini còn không được xét vào danh sách ứng cử tranh chức chủ tịch FIFA sang năm, vì chờ đến khi mọi sự rõ ràng.

Nguồn tin riêng của tờ Mail on Sunday cho biết, kết quả cuộc điều tra sẽ rất bất lợi cho cả 2 ông Blatter và Platini, vì chứng thực đó là món tiền ông Blatter mua chuộc lòng trung thành với ông Platini trong cuộc bầu cử chức chủ tịch FIFA hồi năm 2011. Chứ không phải tiền chi trả làm công của ông Platini với FIFA trong 9 năm trước đó.

Theo dự định, Ủy ban đạo đức FIFA có thể gia hạn đình chỉ chức vụ 2 ông Blatter và Platini thêm 45 ngày nữa, nhưng người đức đầu Ủy ban đạo đức FIFA đang điều tra sự việc là Hans-Joachim Eckert muốn kết luận sớm cuộc điều tra ngay trong kỳ Giáng sinh năm nay.

Lý do là ông Hans-Joachim Eckert muốn đưa ra phán quyết sớm để cuộc bầu cử chủ tịch FIFA sang năm không bị xáo trộn với 5 ứng cử viên đang được chọn.

Như vậy, nếu bị kết luận như kết quả điều tra trên thì 2 ông Blatter và Platini nhiều khả năng bị cấm tham gia mọi hoạt động bóng đá trong vòng 6 năm. Ông Platini cũng hết hy vọng tham gia tranh cử chức chủ tịch FIFA.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thủ môn De Gea bị chấn thương khi thi đấu cho tuyển Tây Ban Nha /// Reuters

De Gea và Pogba sẽ vắng mặt khi M.U tiếp Liverpool

Manchester United (M.U) sẽ phải đối mặt với rất nhiều khó khăn khi thủ môn David De Gea và tiền vệ Paul Pogba là những người mới nhất gia nhập danh sách chấn thương trước thềm cuộc đối đầu với Liverpool.