Bóng đá Anh báo động gia tăng mạnh tình trạng phân biệt đối xử

0 Tây Nguyên
Tiền đạo ngôi sao Lukaku cũng là mục tiêu của nạn phân biệt đối xử ở M.U /// AFP
Tiền đạo ngôi sao Lukaku cũng là mục tiêu của nạn phân biệt đối xử ở M.UAFP
Bóng đá Anh vừa nhận được báo động về tình trạng phân biệt đối xử ở các giải đấu, đặc biệt là Premier League đang gia tăng khá nhanh ở mùa giải năm nay.
Theo số liệu của Tổ chức chống kỳ thị chủng tộc Kick It Out của Anh đưa ra hôm 7.2, những sự cố phân biệt chủng tộc, kỳ thị đồng tính và phân biệt đối xử khác trong nửa đầu mùa bóng 2017-2018 của bóng đá Anh đã tăng đến 59%. Kick It Out cho biết đến cuối năm 2017, tổ chức này đã nhận được 300 báo cáo liên quan đến 282 trường hợp phân biệt đối xử do kỳ thị, tăng 177 trường hợp so với cùng thời kỳ của mùa trước.
Cụ thể, tăng 75% trong bóng đá chuyên nghiệp, 14% trong các giải nghiệp dư, và 63% trên các phương tiện truyền thông xã hội. Và 49% trong số 131 trường hợp phân biệt đối xử trong bóng đá chuyên nghiệp diễn ra ở Premier League. Theo Reuters, kỳ thị chủng tộc là hình thức phân biệt phổ biến nhất trong bóng đá Anh, chiếm 54% các vụ việc, trong khi kỳ thị đồng tính, kỳ thị song tính luyến ái và kỳ thị người chuyển giới chiếm 22% mỗi hình thức.
Bóng đá Anh báo động gia tăng mạnh tình trạng phân biệt đối xử  - ảnh 1
Chủ tịch tổ chức Kick It Out Herman Ouseley mong muốn toàn thể người yêu bóng đá chung tay để ngăn chặn nạn phân biệt đối xử AFP
Chủ tịch Kick It Out Herman Ouseley thừa nhận rằng lãnh đạo bóng đá Anh đã tăng cường các biện pháp xác định phân biệt đối xử, nhưng cho rằng những con số thống kê trên "sẽ có tác dụng như lời cảnh báo đến mọi người trong giới bóng đá". Ông Ouseley nói: "Giải quyết vấn đề phân biệt đối xử phải là nỗ lực tập thể. Lãnh đạo của mọi tổ chức xã hội và bóng đá, cũng như công chúng và các cổ động viên bóng đá, cần phải hành động, mạnh dạn báo cáo các trường hợp phân biệt đối xử để giúp chúng tôi loại trừ sự thù ghét này".

Tây Nguyên

Bình luận

Đọc thêm Premier League

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Các cầu thủ M.U càng lúc càng sa sút, khiến không còn hy vọng gì đáng chờ đợi /// AFP
‘Liverpool ủng hộ M.U, và niềm tin đã đặt sai chỗ’
Bình luận viên Phil McNulty của trang BBC Sport, cũng là một ủng hộ viên của CLB Liverpool, hay tương tự là cựu danh thủ Jamie Carragher, và rất nhiều CĐV Liverpool khác đã ủng hộ kình địch M.U hạ Man City. Nhưng niềm tin này bị đặt sai chỗ.
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận