Bóng đá Thái Lan đứng trước viễn cảnh ly khai

0 Thanh Niên
Cuộc chơi quyền lực để tranh chiếc ghế Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan (FAT) đang đẩy bóng đá nước này đứng trước nguy cơ giẫm vào vết xe đổ của bóng đá Indonesia, bất chấp việc vừa thoát khỏi án cấm thi đấu quốc tế từ FIFA.

Cuộc chơi quyền lực để tranh chiếc ghế Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan (FAT) đang đẩy bóng đá nước này đứng trước nguy cơ giẫm vào vết xe đổ của bóng đá Indonesia, bất chấp việc vừa thoát khỏi án cấm thi đấu quốc tế từ FIFA.

Theo tờ Bangkok Post, nguy cơ trên bắt nguồn từ kế hoạch của quyền Chủ tịch FAT Worawi Makudi khi ông này tuyên bố sẽ tổ chức cuộc bầu cử chủ tịch vào ngày 23.9 và áp dụng quy chế bầu cử mới của FIFA, tức là số lượng thành viên biểu quyết có thể sẽ giảm từ 180 xuống còn 72. Tuy nhiên, kế hoạch của ông Makudi và FAT bị phản đối từ hàng trăm thành viên của mình.

Theo đó, Phó chủ tịch CLB Chonburi Annop Singtothong vừa gửi một bức thư cho FAT yêu cầu tổ chức bầu cử vào ngày 23.7 và phải được áp dụng quy chế hiện hành. Bức thư có chữ ký của 108/180 đội bóng thành viên của FAT. Theo quy định, 1/3 trong số thành viên của FAT có quyền yêu cầu tổ chức bầu cử chức chủ tịch tổ chức này trong vòng 21 ngày, kể từ ngày chủ tịch cũ miễn nhiệm (trước đó ông Makudi miễn nhiệm vào ngày 16.6). Luật sư Peemdej Amornsukhon nói với Bangkok Post, nếu FAT bác bỏ kiến nghị tổ chức bầu cử vào ngày 23.7, nhóm thành viên trên có thể tự tổ chức một cuộc bầu cử riêng.

Nghĩa là nếu FAT vẫn bảo lưu kế hoạch, bóng đá Thái Lan sẽ rơi vào tình cảnh chia rẽ quyền lực giống Indonesia. Nhiều khả năng xảy ra việc có 2 tuyển quốc gia, 2 giải vô địch quốc gia cùng tồn tại song hành trong một quốc gia.

N.Khoa

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thủ môn De Gea bị chấn thương khi thi đấu cho tuyển Tây Ban Nha /// Reuters

De Gea và Pogba sẽ vắng mặt khi M.U tiếp Liverpool

Manchester United (M.U) sẽ phải đối mặt với rất nhiều khó khăn khi thủ môn David De Gea và tiền vệ Paul Pogba là những người mới nhất gia nhập danh sách chấn thương trước thềm cuộc đối đầu với Liverpool.