Bóng đá Thái Lan tiếp tục nội chiến

0
Bóng đá Thái Lan tiếp tục nội chiến
Bóng đá Thái Lan lại đứng trước nguy cơ bị cấm thi đấu quốc tế khi Cục Quản lý địa phương (LAD) tuyên bố LĐBĐ nước này (FAT) có thể đã vi phạm luật pháp quốc gia khi sửa đổi luật bầu chức chủ tịch.

Bóng đá Thái Lan lại đứng trước nguy cơ bị cấm thi đấu quốc tế khi Cục Quản lý địa phương (LAD) tuyên bố LĐBĐ nước này (FAT) có thể đã vi phạm luật pháp quốc gia khi sửa đổi luật bầu chức chủ tịch.

Tờ Bangkok Post dẫn nguồn tin từ LAD cho biết nếu quyết định sửa đổi quy chế bầu cử mới theo FIFA, FAT nhiều khả năng “động chạm” đến luật dân sự và thương mại, thậm chí cả hiến pháp Thái Lan. Nếu vậy, nhiều khả năng sẽ có một phiên tòa để giải quyết xung đột về pháp lý.

Trước đó, nội bộ bóng đá Thái Lan mâu thuẫn gay gắt khi quyền Chủ tịch FAT - ông Worawi Makudi quyết định sẽ sửa đổi quy chế bầu cử để phù hợp với quy chế mới của FIFA nhằm tránh nhận án phạt cấm thi đấu quốc tế. Theo đó, số thành viên biểu quyền sẽ giảm từ 180 xuống còn 72 và cuộc bầu cử sẽ được tổ chức vào tháng 9. Kế hoạch thay đổi của FAT đã bị phản ứng kịch liệt từ hơn 100 đội bóng thành viên, cơ quan đứng đầu thể thao Thái Lan (SAT) và các ứng viên cho chức chủ tịch. Các đội bóng và SAT yêu cầu FAT phải tổ chức cuộc bầu cử theo quy chế hiện hành, tức là trong vòng 1 tháng kể từ ngày chủ tịch miễn nhiễm (ông Makudi miễn nhiệm vào ngày 16.6).

Diễn biến này cho thấy nguy cơ bóng đá Thái Lan bị FIFA trừng phạt rất cao khi có bên thứ 3 can thiệp vào quyền lực của FAT.

N.Khoa

>> Bóng đá Thái Lan đứng trước viễn cảnh ly khai
>> Thái Lan trước nguy cơ có 2 tuyển quốc gia
>> Bóng đá Thái Lan thoát lệnh “cấm vận”

Bình luận

Đọc thêm Bóng đá Quốc tế

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

HLV Guardiola đang giúp Man City thẳng tiến đến ngôi vô địch Premier League /// Reuters
Man City muốn Guardiola trở thành Sir Alex mới của sân Etihad

Thành công của Man City đương nhiên mang đậm dấu của HLV Pep Guardiola, người đang có mùa giải thứ 2 đẹp như mơ tại Etihad.

Gylfi Sigurdsson (phải) sẽ gặp lại đội bóng cũ sau khi anh rời Swansea để chuyển đến Everton trong mùa hè vừa qua /// AFP
Everton - Swansea: Săn 'Thiên nga' để tiếp tục hồi sinh
Đón tiếp Swansea trong trận đấu khép lại vòng 18 Premier League, Everton sẽ có thêm một cơ hội thuận lợi nữa để kéo dài thêm chuỗi trận bất bại trong cuộc hồi sinh ngoạn mục của họ dưới sự dẫn dắt của tân HLV Sam Allardyce.
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận