Chủ nhà Nga phạt hàng trăm khách sạn vì tăng giá phòng trước World Cup 2018

0 Tây Nguyên
Chủ nhà Nga siết chặt tình trạng nâng giá phòng khách sạn trước thềm World Cup 2018 /// AFP
Chủ nhà Nga siết chặt tình trạng nâng giá phòng khách sạn trước thềm World Cup 2018AFP

Nga tiếp tục siết chặt việc ngăn chặn tình trạng khách sạn tăng giá và không đạt tiêu chuẩn trong việc đăng ký kinh doanh dịch vụ lưu trú nhằm phục vụ du khách đến cổ vũ World Cup 2018.  

Cơ quan Bảo vệ Quyền lợi Người tiêu dùng của Nga (Rospotrebnadzor) cho biết sau các đợt kiểm tra đồng loạt đã phát hiện tổng cộng 591 trường hợp tăng giá phòng khách sạn tại các thành phố đăng cai tổ chức các trận đấu World Cup 2018. Trong một thông báo ngày 20.4, Rospotrebnadzor cho biết cơ quan này đã phạt những trường hợp vi phạm trên với tổng mức phạt gần 6 triệu rúp (khoảng 97.800 USD).
Hãng thông tấn TASS trích dẫn nội dung thông báo của Rospotrebnadzor cho biết: “Có tổng cộng 591 trường hợp tăng giá cho thuê phòng so với mức giá đã đăng ký và 135 khách sạn không đạt tiêu chuẩn”. Vòng chung kết World Cup 2018 sẽ khởi tranh sau hơn 50 ngày nữa với trận khai mạc diễn ra tại thủ đô Moscow của Nga. Vì vậy, nước chủ nhà tiếp tục siết chặt tránh việc các đơn vị kinh doanh lưu trú lợi dụng tăng giá trong dịp World Cup sắp tới.
Chủ nhà Nga phạt hàng trăm khách sạn vì tăng giá phòng trước World Cup 2018 - ảnh 1
Nhiều khách sạn ở Nga lợi dụng World Cup 2018 để tăng giá phòng CHỤP MÀN HÌNH
Trước đó, Nga đã chọn 11 thành phố chủ nhà để tổ chức các trận đấu World Cup 2018, gồm Moscow, St. Petersburg, Sochi, Kazan, Saransk, Kaliningrad, Volgograd, Rostov-on-Don, Nizhny Novgorod, Yekaterinburg và Samara. Vòng chung kết World Cup 2018 sẽ diễn ra từ 14.6 đến 15.7 tại 12 sân vận động thuộc các thành phố kể trên, trong đó thủ đô Moscow có 2 sân. Theo đó, vào dịp diễn ra các trận đấu, lượng du khách đổ về các thành phố này sẽ tăng đột biến.

Tây Nguyên

Bình luận

Đọc thêm Bóng đá Quốc tế

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Croatia rất cần sự tỏa sáng của Luka Modric (phải) để giúp họ giành được một kết quả tích cực trước Tây Ban Nha /// AFP
Croatia - Tây Ban Nha: 'Cuồng phong đỏ' tràn qua Zagreb
Trong một trận đấu mà cả 2 bên đều rất cần chiến thắng để phục vụ cho mục tiêu riêng của mình, đội tuyển Tây Ban Nha có thể đạt được mục đích dù Croatia rất khó bị đánh bại trên sân nhà.
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận