Chủ tịch FIFA 'mách nước' cho Đông Nam Á đăng cai World Cup 2034

0 Tây Nguyên
Chủ tịch FIFA Infantino (trái) phát biểu trong chuyến thăm Campuchia /// CHỤP MÀN HÌNH
Chủ tịch FIFA Infantino (trái) phát biểu trong chuyến thăm CampuchiaCHỤP MÀN HÌNH

Trong chuyến thăm Việt Nam và Campuchia vừa qua, Chủ tịch LĐBĐ thế giới (FIFA) Gianni Infantino tái khẳng định sự ủng hộ ý tưởng lên kế hoạch chạy đua đồng đăng cai World Cup 2034 của các nước Đông Nam Á. 

Ý tưởng trên được khởi xướng từ Liên đoàn Bóng đá (LĐBĐ) Indonesia hồi giữa năm ngoái. Sau đó, LĐBĐ Đông Nam Á (AFF) và các thành viên bước đầu thông qua ý tưởng 6 quốc gia gồm Singapore, Malaysia, Thái Lan, Indonesia, Việt Nam và Myanmar cùng xin đăng cai kỳ World Cup 2034.
Chủ tịch FIFA 'mách nước' cho Đông Nam Á đăng cai World Cup 2034 - ảnh 1
Kỳ tích của tuyển U.23 Việt Nam ở Giải U.23 châu Á 2018 là cú hích giúp bóng đá Đông Nam Á hướng đến những tầm cao hơn AFC
Ý tưởng trên đã nhận được sự hưởng ứng rất lớn từ người hâm mộ trong khi quyết định có đăng ký dự thầu đăng cai kỳ World Cup nói trên sẽ phụ thuộc vào tiến trình các quốc gia hoàn thành tiêu chuẩn về cơ sở hạ tầng. Trong chuyến thăm Campuchia hôm 9.2, hy vọng Đông Nam Á đăng cai World Cup 2034 được Chủ tịch FIFA Infantino hun đúc thêm bên cạnh thành tích vượt bật của U.23 Việt Nam và U.23 Malaysia tại Giải vô địch U.23 châu Á vừa qua.
Theo tờ Phnom Penh Post, trong phần phát biểu của mình, người đứng đầu FIFA nhấn mạnh việc ủng hộ một thỏa thuận chung của các nước Đông Nam Á đồng đăng cai World Cup 2034 và cho đó là “một ý tưởng hay”. Ông Infantino thậm chí còn “mách nước” cho các nước Đông Nam Á các bước chuẩn bị nếu muốn đăng cai ngày hội bóng đá thế giới. Theo đó, Chủ tịch FIFA đã đề xuất các nước Đông Nam Á nên lên kế hoạch tổ chức một giải World Cup trẻ để có được nhiều kinh nghiệm trước khi đăng ký dự thầu chạy đua đăng cai một giải đấu tầm cỡ lớn hơn (ý nói World Cup 2034).
Chủ tịch FIFA 'mách nước' cho Đông Nam Á đăng cai World Cup 2034 - ảnh 2
CĐV Việt Nam cũng như các nước Đông Nam Á luôn được đánh giá là cuồng nhiệt với bóng đá AFC
Trong chuyến thăm Đông Nam Á vừa qua, Chủ tịch FIFA không những khen ngợi kỳ tích của bóng đá Việt Nam ở Giải vô địch U.23 châu Á 2018 mà còn đánh giá cao công tác đào tạo trẻ của Campuchia “đang đi đúng hướng”.
“LĐBĐ Campuchia đang làm rất tốt trong việc phát triển các trung tâm đào tạo bóng đá thanh thiếu niên tại 25 tỉnh thành phố”, ông Infantino nói với các phóng viên tại một hội nghị ở Phnom Penh. Theo Phó chủ tịch LĐBĐ Campuchia (FFC) Kiev Sameth, FIFA đã tăng ngân sách hỗ trợ cho liên đoàn quốc gia từ 250.000 USD lên 1,25 triệu USD mỗi năm để giúp phát triển các công tác đào tạo bóng đá trẻ.

Tây Nguyên

Bình luận

Đọc thêm Bóng đá Quốc tế

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Các cầu thủ M.U càng lúc càng sa sút, khiến không còn hy vọng gì đáng chờ đợi /// AFP
‘Liverpool ủng hộ M.U, và niềm tin đã đặt sai chỗ’
Bình luận viên Phil McNulty của trang BBC Sport, cũng là một ủng hộ viên của CLB Liverpool, hay tương tự là cựu danh thủ Jamie Carragher, và rất nhiều CĐV Liverpool khác đã ủng hộ kình địch M.U hạ Man City. Nhưng niềm tin này bị đặt sai chỗ.
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận