Phát hiện cơ sở sản xuất gia vị không đảm bảo an toàn

29/01/2013 18:46 GMT+7

(TNO) Ngày 29.1, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (PC 49) Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp với công an H.Vĩnh Cửu tiến hành kiểm tra Cơ sở sản xuất gia vị Việt Trung Hoa (số 27, ấp Bình Trung, xã Tân An, H. Vĩnh Cửu) do ông Nguyễn Thành Công (ngụ Đồng Nai) làm chủ.

(TNO) Ngày 29.1, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (PC 49) Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp với công an H.Vĩnh Cửu tiến hành kiểm tra Cơ sở sản xuất gia vị Việt Trung Hoa (số 27, ấp Bình Trung, xã Tân An, H. Vĩnh Cửu) do ông Nguyễn Thành Công (ngụ Đồng Nai) làm chủ.

Lực lượng chức năng phát hiện tại khu vực sản xuất, đóng gói và kho chứa có khoảng 1 tấn hàng thành phẩm, trong đó có 500 gói gia vị lẩu thái, nấu bò kho đã quá hạn sử dụng ghi tên nhãn bao bì và 40 kg bột để làm gia vị.

Ngoài ra, PC49 còn phát hiện tại kho chứa nguyên liệu có 6 can nhựa loại 25kg/can chứa dầu ăn, 3kg bột ớt, 50kg bộ cà ri và ngũ vị hương.

PC49 đã tiến hành lập biên bản hành chính vi phạm các quy định an toàn vệ sinh thực phẩm, xả nước thải và các chất thải trực tiếp ra môi trường bên ngoài không đúng quy định. Đồng thời, cơ quan chức năng cũng niêm phong 4 mẫu gồm nguyên liệu và gia vị để xử lý.

Kim Cương

>> Phát hiện “lò” chế biến gia vị thực phẩm lậu
>> Sử dụng gia vị đúng cách
>> Trung Quốc phát hiện chất độc trong gia vị lẩu
>> Người Maya dùng chocolate làm gia vị

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.