FIFA hoãn thử nghiệm trận đấu trên sân khai mạc World Cup 2014

0 Lĩnh Nam
FIFA hoãn thử nghiệm trận đấu trên sân khai mạc World Cup 2014
(TNO) Trận đấu thử nghiệm cuối cùng đối với sân Itaquerao phục vụ trận khai mạc World Cup 2014 tại Sao Paulo đã phải lùi lại theo yêu cầu của địa phương, FIFA thông báo.

(TNO) Trận đấu thử nghiệm cuối cùng đối với sân Itaquerao phục vụ trận khai mạc World Cup 2014 tại Sao Paulo đã phải lùi lại theo yêu cầu của địa phương, FIFA thông báo.

>> Sập mái che sân khai mạc World Cup 2014
>> Các CLB ở Brazil mất sân vì World Cup
>> Kinh hoàng với màn xả súng ăn mừng chiến thắng ở Brazil

 FIFA hoãn thử nghiệm trận đấu trên sân khai mạc World Cup 2014 - ảnh 1
Sân vận động Itaquerao là nơi diễn ra trận mở màn giữa chủ nhà Brazil và Croatia - Ảnh: Reuters

Theo yêu cầu của chính quyền địa phương Sao Paulo, FIFA cho biết trận đấu thử nghiệm dự kiến diễn ra vào thứ Sáu ngày 29.5 đã phải chuyển sang chủ nhật ngày 1.6 để tránh phá vỡ “lịch làm việc thường nhật” của thành phố.

Ngoài ra, FIFA cũng cho biết quyết định tổ chức trận đấu vào cuối tuần nhằm “đảm bảo thu hút thêm hơn 20 ngàn người” tới sân mới để có đánh giá chính xác nhất về sân Itaquerao.

Tuần trước, có chưa đến 40.000 người tới xem trận đấu thử nghiệm đầu tiên tại Itaquerao. Lý do là có 20.000 chỗ ngồi tạm được lắp thêm phục vụ trận mở màn World Cup không thể sử dụng được.

Như vậy, trận đấu thử nghiệm cuối cùng chỉ diễn ra trước trận khai màn chưa đầy hai tuần. World Cup 2014 sẽ mở màn bằng trận đấu giữa chủ nhà Brazil với Croatia diễn ra ngày 12.6. Dự kiến có khoảng 70.000 người sẽ tới sân.

Theo giải thích, thay đổi này được đưa ra trong bối cảnh tại Sao Paulo vừa diễn ra cuộc đình công của các tài xế xe buýt. Cuộc đình công đã tạo nên các cuộc hỗn loạn bởi mọi người cố gắng tới nơi làm việc trong khi đường phố vốn đã quá tắc nghẽn trong giờ cao điểm.

Cũng vì thế, nhiều khả năng trong ngày thường có các trận đấu của World Cup, chính quyền địa phương các thành phố sẽ thông báo là các ngày nghỉ để tránh cảnh tắc đường, hỗn loạn do lượng người di chuyển quá lớn cùng một lúc.

 FIFA hoãn thử nghiệm trận đấu trên sân khai mạc World Cup 2014 - ảnh 2
Một góc khán đài sân Itaquerao bị sập hồi tháng 11.2013 - Ảnh: Reuters


Bên cạnh đó, hồi tháng 11.2013, trong lúc đang xây dựng thì bất ngờ một cần cẩu nặng hơn 500 tấn bất ngờ gãy đổ làm sập một phần sân vận động Itaquerao làm chết ít nhất 2 công nhân, theo Reuters.

Lĩnh Nam

Lĩnh Nam

Bình luận

Đọc thêm Bóng đá Quốc tế

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Vắng Manuel Tom Bihr, hàng thủ Thái Lan mất một mắt xích quan trong và không thể thay thế /// AFF Cup
Tuyển Thái Lan chỉ còn 22 cầu thủ tại AFF Cup 2018

Theo LĐBĐ Thái Lan (FAT) vừa thông báo, hậu vệ gốc Đức, Manuel Tom Bihr đã chính thức chia tay đội tuyển vì dính chấn thương nặng không thể tiếp tục thi đấu, và tuyển Thái Lan cũng không thể bổ sung cầu thủ mới.

Memphis Depay (phải), mũi nhọn nguy hiểm nhất trong đội hình của Hà Lan /// AFP
Hà Lan - Pháp: Kết thúc cuộc đua giành ngôi đầu bảng
Hà Lan rất cần một chiến thắng để tiếp tục nuôi hy vọng trong khi Pháp chỉ cần kiếm thêm một điểm nữa để chính thức sở hữu ngôi đầu bảng. Với tương quan lực lượng như hiện nay, “Les Bleus” có thể đạt được mục đích.
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận