FIFA siết chặt tình trạng các CLB mượn cầu thủ tràn lan

0 Tây Nguyên
FIFA siết chặt các quy định chuyển nhượng, trong đó có các hợp đồng cho mượn cầu thủ /// AFP
FIFA siết chặt các quy định chuyển nhượng, trong đó có các hợp đồng cho mượn cầu thủAFP

Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) vừa lên kế hoạch thay đổi các quy định chuyển nhượng quốc tế để hạn chế các hợp đồng cho mượn tràn lan, đồng thời tạo một kênh thanh toán để xử lý các khoản phí đại lý.

AFP dẫn một nguồn tin từ FIFA hôm 13.9 cho biết tổ chức này muốn giới hạn “từ 6 đến 8” số lượng cầu thủ một CLB có thể cho mượn mỗi mùa.
Mục đích là để “đảm bảo sự bình đẳng thể thao giữa các CLB” và để ngăn chặn các đội bóng - đặc biệt là ở Anh và Ý, chiêu mộ số lượng lớn cầu thủ và cho mượn ngay lập tức.
FIFA siết chặt tình trạng các CLB mượn cầu thủ tràn lan - ảnh 1
Ở mùa trước, Chelsea cho mượn đến 38 cầu thủ REUTERS
Theo thống kê, mùa giải trước, “gã khổng lồ” Premier League là Chelsea có 38 cầu thủ được đem đi cho mượn. Mùa này, nhà vô địch Ý Juventus có ít nhất 25 cầu thủ được cho mượn. Một đề xuất khác của FIFA là sẽ tạo ra một kênh thanh toán bù trừ, được quản lý bởi một ngân hàng, để xử lý các khoản thanh toán chung từ phí chuyển nhượng do các CLB đào tạo cầu thủ trong hệ thống thanh thiếu niên của họ.
Kênh thanh toán bù trừ này cũng sẽ chịu trách nhiệm xử lý các khoản thanh toán cho các đại lý chuyển nhượng cầu thủ. FIFA, cũng đang có kế hoạch để tổ chức “sát hạch” lại để cấp phép cho các đại lý. Trong một tuyên bố ngắn gọn được đưa ra hôm 13.9, FIFA cho biết sẽ thành lập một “ủy ban các bên liên quan” để tiến hành “một đánh giá toàn diện về hệ thống chuyển nhượng”. Ủy ban này sẽ đánh giá những thay đổi tiềm năng đối với hệ thống ở một số lĩnh vực chính, bao gồm các quy định về trung gian, thanh toán cho các CLB, tinh giản thanh toán, bảo vệ cầu thủ trẻ vị thành niên...
Theo FIFA, cuộc họp về các đại lý chuyển nhượng được lên kế hoạch dự kiến diễn ra London vào ngày 24.9 và có thể đưa ra các khuyến nghị cho cuộc họp Hội đồng của tổ chức này tại Kigali (Rwanda) vào ngày 25 và 26.10.

Tây Nguyên

Bình luận

Đọc thêm Bóng đá Quốc tế

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

CĐV Việt Nam sẽ đến kín sân Mỹ Đình ủng hộ đội nhà quyết đấu Malaysia /// Khả Hòa
Gần 150 ngàn khán giả đến sân xem 8 trận mở màn AFF Cup 2018

Việc LĐBĐ Đông Nam Á (AFF) quyết định thay đổi thể thức thi đấu sân nhà sân khách, đã làm bùng nổ số lượng khán giả đến xem các trận đấu khắp khu vực so với 11 lần tổ chức trước đây khi tập trung ở 1 hoặc 2 nước đồng chủ nhà.

Croatia rất cần sự tỏa sáng của Luka Modric (phải) để giúp họ giành được một kết quả tích cực trước Tây Ban Nha /// AFP
Croatia - Tây Ban Nha: 'Cuồng phong đỏ' tràn qua Zagreb
Trong một trận đấu mà cả 2 bên đều rất cần chiến thắng để phục vụ cho mục tiêu riêng của mình, đội tuyển Tây Ban Nha có thể đạt được mục đích dù Croatia rất khó bị đánh bại trên sân nhà.
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận