Giá vé xem Bundesliga đang tăng cao

0 Kim Chao
Giá vé xem Bundesliga đang tăng cao
(TNO) Giá vé xem Bundesliga cả mùa ở hạng đứng tăng lên đến 51% so với cách đây 10 năm, theo tạp chí bóng đá 11 Freunde.

(TNO) Giá vé xem Bundesliga cả mùa ở hạng đứng tăng lên đến 51% so với cách đây 10 năm, theo tạp chí bóng đá 11 Freunde.

>> Tân binh Paderborn có điểm đầu tiên tại Bundesliga
>> Leverkusen khai màn bằng bàn thắng nhanh nhất lịch sử của Bundesliga
>> Bayern Munich thiếu hụt ngày khai mạc Bundesliga

 Giá vé xem Bundesliga đang tăng cao - ảnh 1
Để đến sân xem Dortmund thi đấu, khán giả phải chi 204 euro cho một chỗ đứng/mùa bóng - Ảnh: AFP

Có thể nói không khí tại các sân vận động ở Bundesliga lúc nào cũng sôi động. Các khán đài luôn tràn ngập khán giả với tiếng hò reo suốt trận làm cho giải đấu này ngày càng hấp dẫn.

Tại Đức, vé đứng giá rẻ là một ưu điểm lớn của Bundesliga khiến người hâm mộ từ khắp châu Âu thường xuyên vào sân xem các trận đấu tại giải bóng đá cao nhất nước Đức.

Tuy nhiên, giá vé có vẻ như đang tiếp tục tăng và đã vượt qua cột mốc 200 euro, một mức cao hơn lạm phát trong một thập kỷ qua.

Một vé đứng cả mùa để vào sân Signal Iduna Park xem Dortmund thi đấu hiện có giá 204 euro, tăng 38% so với 10 năm trước.

Tại sân Veltins-Arena của Schalke, giá đã tăng lên 51 phần trăm với 190,5 euro.

Tương tự, giá vé cho những chỗ ngồi rẻ nhất cũng tăng, tại Dortmund là 450 euro (tăng 22%) và Schalke là gần 450 euro (tăng 73%), tất cả đều cao hơn nhiêu so với 10 mùa giải trước.

 Giá vé xem Bundesliga đang tăng cao - ảnh 2
Một chỗ ngồi rẻ nhất tại Allianz Arena có giá 350 euro/mùa bóng - Ảnh: AFP

Điều ngạc nhiên là giá vé chỗ ngồi rẻ nhất tại sân Allianz Arena của Bayern Munich thấp hơn khi khán giả chỉ phải chi chưa tới 350 euro cho cả mùa bóng. Nhưng những người ủng hộ đội bóng xứ Bavaria đang trả tiền nhiều hơn mùa bóng 2006-2006 đến 36%.

Trong khi đó, giá vé hạng VIP dường như đã đạt đến đỉnh khi hầu hết các câu lạc bộ tại Bundesliga đều không tăng trong ba mùa giải vừa qua.

Hồi tháng 9.2010, người hâm mộ bóng đá Đức đã phải mở một chiến dịch toàn quốc mang tên Kein Zwanni (tạm gọi là "20 là đủ") để chống tăng giá vé xem bóng đá.

Kim Chao

Kim Chao

Bình luận

Đọc thêm Bóng đá Quốc tế

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận