Hé lộ chi phí M.U mua Schweinsteiger

0 Kim Chao
Hé lộ chi phí M.U mua Schweinsteiger
(TNO) Giá trị chính xác của bản hợp đồng Bastian Schweinsteiger chuyển từ Bayern Munich sang Manchester United đã được tiết lộ bởi một câu lạc bộ cũ của cầu thủ này.

(TNO) Giá trị chính xác của bản hợp đồng Bastian Schweinsteiger chuyển từ Bayern Munich sang Manchester United đã được tiết lộ bởi một câu lạc bộ cũ của cầu thủ này.

Hé lộ chi phí M.U mua Schweinsteiger  - ảnh 1Schweinsteiger trong màu áo M.U - Ảnh: AFP
Schweinsteiger đến Anh hồi mùa hè nhưng mức phí không được tiết lộ bởi hai câu lạc bộ liên quan là Bayern Munich và Manchester Unite. Các phương tiện truyền thông Anh ước tính giá trị thương vụ này dao động từ 6,3 đến 14,4 triệu bảng. Tuy nhiên, số tiền chính xác đã được tiết lộ là 6,5 triệu bảng (9 triệu euro).
Chi tiết này được tiết lộ bởi TSV 1860 Rosenheim, câu lạc bộ nơi Schweinsteiger khoác áo trước khi gia nhập Bayern Munich ở tuổi 14. Theo quy định của FIFA, bất kỳ vụ chuyển nhượng nào cũng phải thanh toán phí cho các câu lạc bộ liên quan và TSV 1860 Rosenheim được xem là có đóng góp một phần trong việc phát triển tài năng của Schweinsteiger.
"Tổng các khoản phí chuyển nhượng của Schweinsteiger là 9 triệu euro", Giám đốc tài chính của TSV 1860 Rosenheim Sandro Sacco tiết lộ trong một tuyên bố trên trang web của câu lạc bộ. Ông Sandro Sacco cũng nói rõ câu lạc bộ đã nhận được tổng cộng 38.000 euro.
Nicolas Foltin, một quan chức của TSV 1860 Rosenheim vui vẻ nói: "Chúng tôi rất hài lòng về sự nghiệp tuyệt vời của Schweinsteiger và thực tế là chúng ta đã có chút lợi ích về tài chính". Ông cũng khẳng định rằng đội bóng đang chơi ở hạng 5 của ông sẽ đầu tư số tiền thu được này vào việc phát triển tài năng trẻ. 
Schweinsteiger đã khoác áo cho Bayern Munich 342 lần và đang có một khởi đầu mới đầy yên lành tại Premier League. Anh hai lần có tên trong đội hình xuất phát của Manchester United trong số bốn trận đấu của "Quỷ đó" cho đến nay.

Kim Chao

Bình luận

Đọc thêm Bóng đá Quốc tế

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Ronaldo cho rằng Messi cần có những thử thách mới trong sự nghiệp /// Reuters
Ronaldo 'rủ rê' Messi đến Serie A
Tiền đạo Cristiano Ronaldo cho rằng có lẽ kình địch Lionel Messi cần một thử thách mới trong sự nghiệp và lên tiếng mời anh này đến Serie A thi đấu.
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận