HLV Wenger: 'Nếu Barcelona đến Premier League, tất cả các đội đều gặp khó'

1 Khánh Uyên
HLV Wenger cho rằng mọi đội bóng đều gặp khó khăn nếu Barcelona gia nhập Premier League /// AFP
HLV Wenger cho rằng mọi đội bóng đều gặp khó khăn nếu Barcelona gia nhập Premier LeagueAFP
HLV Arsene Wenger của Arsenal đã đưa ra những nhận định về khả năng Barcelona gia nhập Premier League nếu xứ Catalan tách khỏi Tây Ban Nha.

[VIDEO]: HLV WENGER LO SỢ BARCA ĐẾN PREMIER LEAGUE
Trong những ngày gần đây, báo giới châu Âu rộ lên thông tin Barcelona có thể rời bỏ La Liga để gia nhập Premier League. Nguyên nhân là người dân xứ Catalan vừa tiến hành một cuộc trưng cầu dân ý để quyết định tách khỏi Tây Ban Nha.
Mới đây, HLV Wenger của Arsenal đã đưa ra những nhận định của mình về khả năng Barcelona gia nhập Premier League.
"Nếu Barcelona gia nhập Premier League, tôi sẽ học tiếng Catalan. Nếu điều đó xảy ra thì tất cả các đội bóng ở giải Ngoại hạng Anh sẽ cùng gặp khó khăn. Tuy nhiên, tôi nghĩ rằng việc đó sẽ không xảy ra trong tương lai gần", tờ Marca dẫn lời HLV Wenger.
Nhà cầm quân người Pháp cũng nói rằng nếu Premier League có mở rộng ra thì trước hết ban tổ chức cũng sẽ nghĩ đến những đội bóng láng giềng chứ không phải là Barcelona.
"Premier League hiện đã có đủ 20 đội và nếu có mở rộng thì cơ hội sẽ giành cho những đội bóng như Celtic hay Rangers. Sau đó, chúng tôi mới nghĩ đến những đội bóng Tây Ban Nha. Dù vậy, nếu Barcelona gia nhập thì giải đấu sẽ trở nên hấp dẫn hơn", HLV Wenger cho biết.
HLV Wenger: 'Nếu Barcelona đến Premier League, tất cả các đội đều gặp khó' - ảnh 2
Người dân xứ Catalan muốn tách khỏi Tây Ban Nha AFP
Việc Barcelona rời khỏi La Liga là có thể xảy ra khi xứ Catalan tuyên bố họ đủ điều kiện tách khỏi Tây Ban Nha. Giới chức địa phương cho biết trong cuộc trưng cầu dân ý vừa qua, có 90% người dân đồng ý với phương án xứ Catalan độc lập. Dù vậy, Tòa án Hiến pháp Tây Ban Nha tuyên bố cuộc trưng cầu dân ý nói trên là bất hợp pháp.
Trước cuộc trưng cầu dân ý, chủ tịch Barcelona Josep Bartomeu cho biết ban lãnh đạo đội bóng sẽ thảo luận việc đội bóng sẽ thi đấu ở giải nào nếu xứ Catalan tách khỏi Tây Ban Nha.

Khánh Uyên

Bạn đọc phản hồi (1 nhận xét)

Hai

Nếu có Barca chắc ngàn năm Asenal cũng ko vô địch

Bình luận

Đọc thêm Bóng đá Quốc tế

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Đám đông CĐV quá khích tràn xuống sân đụng độ  cảnh sát và tấn công một số cầu thủ dự bị của đội khách /// CHỤP MÀN HÌNH
Côn đồ lại làm loạn ở bóng đá Hy Lạp

Bạo lực tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến bóng đá Hy Lạp khi trận derby ở giải hàng đầu nước này buộc phải hủy bỏ giữa chừng do cổ động viên (CĐV) quá khích làm loạn.  

Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận